chủ tịch nước

 • Bởi Admin
  21/10/2018
  0 phản hồi

  Những cử tri này đề nghị Quốc Hội, với thẩm quyền hiến định của mình, yêu cầu ứng viên Nguyễn Phú Trọng phải CÔNG KHAI BẢN KÊ KHAI TÀI SẢN để ĐBQH và cử tri cả nước có đủ thông tin trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra.

  Bởi Admin
  11/10/2018
  1 phản hồi

  Nguyễn Phú Trọng đã làm hai điều đặc biệt đối với một lãnh đạo cộng sản Việt Nam. Điều thứ nhất ông ta tái nhiệm chức tổng bí thư khi tuổi đã ngoài 70. Trước đó Trọng đã sai Tô Huy Rứa sang Trung Quốc để nghiên cứu học tập cách xây dựng quyền lực tập trung vào tay mình. Rứa đi và mang về trình một cái nghị quyết gọi là 244 vào năm 2014.

  Bởi Admin
  05/10/2018
  0 phản hồi

  Không ngờ chỉ thời gian ngắn sau, khi mà chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa chết, ông Trọng đã soạn sẵn tiêu chí chọn chủ tịch nước để thay mặt bộ chính trị trình trung ương. Về lựa chọn trong Bộ Chính Trị khi họp, ông Trọng đã để cho Phạm Minh Chính đứng ra đề nghị ông Trọng làm chủ tịch nước, thường trực ban bí thư Trần Quốc Vượng tán thành. Số uỷ viên BCT đồng ý răm rắp, duy có một phiếu trong Bộ Chính Trị không bằng lòng, lá phiếu đó là của bậc nhân sĩ Nguyễn Phú Trọng.

  Bởi Admin
  25/08/2017
  0 phản hồi

  Sự biến mất của Quang không phải là điều kỳ quặc duy nhất trên chính trường Việt Nam trong vài tháng qua. Đã có thông báo vào ngày 30 tháng 7 rằng ông Đinh Thế Huynh, một thành viên thường trực của Ban Bí thư Trung ương Đảng, được cho là một ứng cử viên để thay thế Trọng, sẽ được thay thế bởi thành viên Bộ Chính Trị Trần Quốc Vượng vì lý do bệnh tật. Cơ hội để Huỳnh quay trở lại vị trí của ông là mờ nhạt, một chuyên gia về chính trị Việt Nam cho biết, trích dẫn tin đồn rằng ông đang tìm cách điều trị ung thư.

  Bởi Admin
  10/08/2017
  6 phản hồi

  Theo tôi, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cần ra một quy chế, bắt buộc phải báo cáo với dân chúng trong trường hợp người giữ một số chức danh vì lý do sức khỏe hay lý do cá nhân không thể có mặt tại nhiệm sở trong một thời gian nhất định[có những nguyên thủ quốc gia chỉ cần vào phòng mổ là phải bàn giao quyền cho cấp phó]. Đặc biệt là với các chức danh có ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh quốc gia như Chủ tịch nước, Thủ tướng...

  Bởi Sapphire
  31/03/2016
  11 phản hồi

  Quốc Hội bỏ phiếu kín bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm Chủ tịch Quốc Hội khóa 14 và đồng ý miễn nhiệm chức danh Chủ tịch nước đối với ông Trương Tấn Sang, đồng thời giới thiệu nhân sự vào ghế Chủ tịch nước là ông Trần Đại Quang. Như vậy, cho đến thời điển này, kết quả bỏ phiếu kín trùng khớp hoàn toàn với những dự định và giới thiệu nhân sự.

  Bởi Admin
  22/03/2016
  6 phản hồi

  Theo quy định của Hiến pháp và cũng là thông lệ của Quốc hội, tại mỗi kỳ họp đầu tiên, Quốc hội mới sẽ bầu chọn ê-kíp lãnh đạo Nhà nước mới với nhiệm kỳ 5 năm, trong đó có 3 vị trí lãnh đạo chủ chốt là: Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội. Do đó, chiểu theo Hiến pháp 2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ tiếp tục đảm nhiệm trọng trách nguyên thủ quốc gia ít nhất là cho đến trung tuần tháng 7/2016, tức là khoảng gần 4 tháng nữa! Cũng như vậy, nhiệm kỳ Chủ tịch Quốc hội của ông Nguyễn Sinh Hùng và nhiệm kỳ Thủ tướng Chính phủ của ông Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ tự động kết thúc vào trung tuần tháng 7/2016!

  Bởi Admin
  21/03/2016
  1 phản hồi

  Nội dung quan trọng của kỳ họp khai mạc sáng nay là miễn nhiệm Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch QH và bầu các nhân sự thay thế.

  Bởi Khách
  24/01/2016
  7 phản hồi

  Tóm lại, đây là một công an đặc sệt với một lý lịch không rõ rệt. Tuy vậy sự nghiệp của ông lại rất rõ ràng. Từ ngày ông lên làm thứ trưởng rồi bộ trưởng bộ công an ngành công an Việt Nam đã thay đổi lớn. Nhiều vụ tra tấn và ép cung những người vô tội để buộc nhận tội thay cho các can phạm thực đã được dư luận phanh phui trong đó có cả một vụ mà can phạm thực là cháu ông Trần Đại Quang. Các vụ đánh người, kể cả đánh chết người, trong đồn công an trở thành thường xuyên. Công an sử dụng côn đồ hoặc giả làm côn đồ đánh dân oan, giáo dân công giáo và những người dân chủ; người ta không còn phân biệt được công an và đạo tặc. Các biên bản điều tra của công an (sau đó trở thành cáo trạng của Viện Kiểm Sát) trắng trợn hơn hẳn, người ta có thể kể những việc làm rất bình thường và hợp pháp để rồi kết luận như thế là có đầy đủ bằng chứng rõ ràng rằng bị cáo đã phạm tội nghiêm trọng; sau đó là các bản án tù 5 năm, 10 năm, 15 năm.

  Bởi Khách
  16/12/2015
  1 phản hồi

  Án tù không làm dân sợ, nhà nước tập trung dồn sức vào việc ra đòn tay chân, tuýp sắt. Côn đồ vừa là giải pháp vừa là phương tiện. Cả côn đồ trong tù trị tội đồng sự “rửa bát bẩn”, lẫn côn đồ đường phố hành hung luật sư “lái xe tung bụi”. Hoặc, chuyên viên cưa đá, giật giải băng tang, đánh người đổ máu/gãy chân/bể sống mũi. Lại còn “ĐM nhà báo hả? Tẩn bỏ mẹ nó đi!”...

  Bởi Đa Nguyên
  08/09/2015
  9 phản hồi

  Nguyễn Tấn Dũng đã có một điểm mạnh mà không có đối thủ nào của ông ta có được. Đó là khả năng biết chia tiền, chia nguồn thu, lợi lộc cho các đồng chí. Tính quyết đoán khi cần thanh toán đối thủ hoặc có thể nhẫn nhịn làm hoà . Những khả năng thường có ở những '' Bố Già '' thượng thặng. Nhờ vậy Nguyễn Tấn Dũng nắm gần hết lá phiếu của ban chấp hành trung ương Đảng để biểu quyết cho mình, thoát được vụ kỷ luật của Bộ Chính Trị năm 2012 và các đợt tấn công những năm sau đó.

  Bởi Khách
  11/01/2015
  2 phản hồi

  Tuy nhiên thực tế đất nước đang"ngàn cân treo đầu sợi tóc", việc "bảo vệ chủ quyền", "bảo vệ độc lập" cần có một cách nhìn khoa học chứ không thể"duy ý chí"như lời chủ tịch nước. Sống bên cạnh một kẻ đang bành trướng"chủ nghĩa dân tộc", sẵn sàng ăn cướp đất đai, xâm lăng văn hóa, kinh tế... nhưng chủ tịch vẫn khuyên "hành xử chân thành, nâng niu hòa hiếu" thì thật là đáng"cảm động". Có điều thông tin "môi hở, răng lạnh"giữa hai nhà nước, hai đảng trong mấy mươi năm qua không còn độc quyền nữa, nên nghe chủ tịch nói, dân chỉ cười mỉa. Tất cả chỉ là hài kịch khi ngôi sao thứ sáu đã được sắp sẵn trong quốc kỳ Trung Hoa. Và việc diễn cho thế giới coi"chúng ta luôn tích cực chuẩn bị cho những giải pháp phù hợp khác, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống để bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. "chỉ là để che mắt cho một thực tế là Bắc Kinh đã nắm gần như toàn bộ kinh tế, chính trị, văn hóa Việt nam. Vấn đề là"chính phủ trung ương"còn chưa muốn tuyên bố một cách "danh chính ngôn thuận"mà thôi.

  Bởi Admin
  24/10/2014
  1 phản hồi

  Khi phê chuẩn, Việt Nam tuyên bố: Không áp dụng trực tiếp các quy định của Công ước Liên Hợp Quốc chống tra tấn và các hình thức đổi xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người. Việc thực hiện các quy định của Công ước này sẽ theo nguyên tắc Hiến pháp và pháp luật thực định của Việt Nam, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác song phương hoặc đa phương với nước khác và nguyên tắc có đi, có lại.

  Bởi Admin
  04/05/2014
  5 phản hồi

  Ở Việt Nam, việc bảo vệ Thủ tướng, hình ảnh và công việc của Thủ tướng là rất cặn kẽ như chính đó là bảo vệ hình ảnh và uy tín của Đảng cộng sản Việt Nam. Lực lượng tham gia vào việc bảo vệ Thủ tướng có thể liệt kê ra rất đông đảo như

  Bởi Admin
  04/05/2014
  0 phản hồi

  Dân chúng Việt Nam nhìn thấy hai vị nguyên thủ quốc gia này được bầu ra chỉ trong một ngày của kỳ họp Quốc hội đầu tiên. Dân chúng Việt Nam không nhìn thấy chương trình hành động của hai vị Nguyên thủ quốc gia này, thì đừng nói đến nhìn thấy được năng lực của hai vị Nguyên thủ quốc gia Việt Nam. Chỉ duy nhất có Đảng nhìn thấy được năng lực của hai vị nguyên thủ quốc gia, là hai vị này có khả năng thực hiện được đường lối, chính sách duy nhất của Đảng cộng sản Viêt Nam.

  Bởi Khách
  26/04/2014
  6 phản hồi

  Bày tỏ vui mừng đón Đoàn sang thăm Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, chuyến thăm của đoàn đã thể hiện tình nghĩa sâu đậm giữa nhân dân hai nước, cùng ôn lại những năm tháng khó khăn.

  Bởi Admin
  09/04/2014
  5 phản hồi

  Sau khi xem xét, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Chủ tịch nước kết quả.

  Bởi Admin
  22/03/2014
  0 phản hồi

  Không khoan hồng, không chút nhân đạo gì. Những người quan tâm, xin hãy quan tâm đến phương diện chung đó là cuộc đấu tranh chống độc tài của chế độ cộng sản. Còn cá nhân tôi thì cũng không còn gì để quan tâm nữa.

  Bởi Khách
  08/02/2014
  0 phản hồi

  Cũng từ ngày về hưu, ông rất siêng về quê, nhân giỗ kỵ hiếu hỷ tết nhất, mượn tiếng về làm việc với tỉnh để khỏi tốn tiền nhà, lại có quà cáp mang ra. Cứ mỗi chuyến như thế, tỉnh lại phải đón đưa, họp lãnh đạo chủ chốt để nghe ông huấn thị trồng cây gì nuôi con gì, đột phá và mũi nhọn, năng động và sáng tạo, không để dân đói khát nghèo khổ... và đưa ông đi thăm thú một vài địa phương, một vài doanh nghiệp (có máu mặt để có quà to).

  Bởi Khách
  11/12/2013
  0 phản hồi

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm qua cùng đoàn đại biểu đại diện nhà nước đến đại sứ quán Nam Phi, đặt vòng hoa viếng cố tổng thống Nelson Mandela vừa qua đời.

  Bởi Admin
  13/10/2013
  5 phản hồi

  Chủ tịch nước nói tiếp: “Anh Nguyễn Sinh Hùng (Chủ tịch Quốc hội - PV) cũng bức xúc như các đồng chí đây. Nghe báo cáo tình hình mà chưa đẩy lùi được, anh cũng hỏi thẳng trong ban chống tham nhũng các cấp có ai tham nhũng không? Bức xúc mà, hỏi thẳng tại sao mấy ông đẩy lùi không được? Có ai không? Truy với nhau đến cỡ như vậy mà”. “Chúng tôi cũng nặng nhẹ lắm, thưa các đồng chí. Báo chí không tham dự nhưng những cuộc họp kín cũng căng với nhau lắm, chứ không phải bình thường", Chủ tịch nước chia sẻ. Theo ông, "những chuyện như thế kể ra cũng không phải để làm gì, nhưng để thấy chức trách của mình cũng chưa tròn với nhân dân”.

  Bởi Mắt Bão
  23/09/2013
  1 phản hồi

  Cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch nước với kiều bào diễn ra xúc động với thật nhiều tâm sự được bà con chia sẻ. Từ chuyện đưa ẩm thực Việt ra thế giới của bà chủ chuỗi nhà hàng nổi tiếng Lê Lê ở Copenhagen, đến những vấn đề lớn khác mà nhạc sĩ Trần Hương Liên (hội trưởng Hội người Việt Nam tại Đan Mạch) nêu ra, đơn cử như tiếp tục hoàn thiện chính sách để đưa đất nước đến với kiều bào và đưa kiều bào về với dân tộc.

  Bởi Mắt Bão
  11/09/2013
  0 phản hồi

  Trong suốt thời gian Chủ tịch Sang công du tại Washington, lực lượng an ninh đã bắt đầu một chiến dịch khủng bố mà vẫn còn đang tiếp diễn cho đến tận bây giờ. Chiến dịch bao gồm đe dọa, bắt giữ và đánh đập cũng như lục soát và tịch thu bất hợp pháp, giám sát suốt ngày đêm, gây áp lực cho các thành viên gia đình, bôi nhọ khiến nhiều người mất việc và vị trí giảng dạy, lưu đày vô thời hạn những người trẻ tuổi ủng hộ cải cách.

  Bởi Admin
  27/08/2013
  1 phản hồi

  Do đó ông Trương Tấn Sang cần nghiên cứu thật kỹ danh sách đề nghị được «đặc xá» năm nay. Ông có quyền cân nhắc từng trường hợp, thêm tên từng người trong danh sách… để tiến dần đến mục đích cuối cùng là trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm và chính trị tại Việt Nam, theo gương Miến Điện.

  Bởi Admin
  22/07/2013
  0 phản hồi

  Chỉ riêng trong năm nay, hơn 50 nhà vận động cho nhân quyền Việt Nam đã bị bắt giam tuỳ tiện. Theo lời một nhân chứng từng điều trần trước Tiểu ban Châu Á vào đầu năm thì “trong 6 tuần đầu tiên của năm 2013, số người bị kết án trong các phiên toà chính trị đã ngang với con số của cả năm 2012”. Những số liệu thống kê này thực sự gây lo ngại sâu sắc, và phản ảnh thái độ không khoan dung đối với nhân quyền ở Việt Nam hiện nay.

  Pages