chữ ký

 • Bởi Diên Vỹ
  19/01/2014
  0 phản hồi

  Tất cả dốc lòng cùng ký thư vì đất nước, cùng chia nhau những ngọt bùi, khó nhọc, cùng niềm tin vào ngày khôi phục Hoàng Sa…ấm áp thân tình như những phát súng chào tiễn biệt, sẻ chia nỗi đau năm nào của người con miền Bắc dành cho 74 linh hồn vừa trả nợ non sông trên sóng nước Hoàng Sa.

  Bởi Admin
  20/12/2013
  0 phản hồi

  Vừa qua trên các phương tiện thông tin lề Đảng, có những vị với đầy đủ học hàm, học vị hẳn hoi, đồng thời là đại biểu Quốc hội – “đại diện” cho cử tri đấy lại thản nhiên phát biểu: “đông đảo”, “đại bộ phận” thậm chí “phần lớn” nhân dân đồng thuận với nội dung bản dự thảo Hiến Pháp sửa đổi năm 2013. Tuy nhiên bất kỳ ai thử về một xóm hoặc khu phố nào đó hỏi những người dân ở đây xem có mấy người nhìn thấy, chưa nói là được đọc cái bản dự thảo Hiến Pháp này, chúng tôi dám chắc sẽ có kết quả hoàn toàn trái ngược với lời phát biểu của những vị đại biểu kia.

  Bởi Admin
  20/12/2013
  1 phản hồi

  Tham khảo các trường hợp nước ngoài, nhiều tù nhân lương tâm sau khi trở về đã chia sẻ các bức thư mà họ nhận được trong thời gian bị giam cầm đã giúp đỡ họ về mặt tinh thần rất nhiều. Dẫu rằng có những lá thư họ không biết người gửi là ai hay được viết bằng ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ của họ, tất cả chúng đều giúp họ giữ vững niềm tin và thái độ lạc quan.

  Bởi Admin
  25/03/2013
  10 phản hồi

  Tôi xin mượn lại hình ảnh “hầm trú ẩn” của Nhà báo Huy Đức để nói rằng, không chỉ ĐCS VN, kể cả những người có mong muốn thúc đẩy dân chủ tự do trên đất nước chúng ta, có lẽ đã đến lúc chúng ta cần phải ra khỏi hầm trú ẩn cuối cùng của mình.

  Bởi Admin
  19/03/2013
  44 phản hồi
  cai_loa_phuong.jpg

  Đợi cho Danh sách đã nằm yên vị trên BVN đâu vào đấy rồi cái tên Bần này mới cười hô hố và rêu rao rằng mình đã “chơi trò ma mị” mà các vị nhân sĩ trí thức vẫn bị mắc lừa, không biết gì cả. Và anh ta đắc chí: “có thể kết luận là có rất nhiều “ma” trong bản Kiến nghị 72”.

  Bởi Admin
  21/02/2012
  4 phản hồi

  Trong lịch sử 65 năm của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là CHXHCN VN), chưa bao giờ có một sự kiện đặc biệt (với mọi nghĩa) như sự kiện Tiên Lãng: Lần đầu tiên người dân dùng súng (chưa phải là vũ khí quân dụng) để chống lại một lực lượng cưỡng chế đông đảo chưa từng có (tỷ lệ là mỗi người dân phải đương đầu với 20 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng... 1/3 con chó berger!). Cũng là lần đầu tiên, sự bức xúc của toàn xã hội đã dâng đến đỉnh điểm bởi vụ cưỡng chế diến ra một cách vô pháp, vô luân, dã man chưa từng có: Ủi bỏ nhà dân, bắt người tống giam, cướp đất đai ngay giữa mùa Đông lạnh giá và tết nhất đang đến gần.

  Bởi Admin
  14/05/2011
  10 phản hồi

  Liên tục trong mấy ngày qua, trang Bauxite Việt Nam nhận được nhiều thư và điện của nhiều bạn gửi tới phản ánh một tình hình bất thường: nhiều bạn ký tên thỉnh nguyện trả tự do cho tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã bị những vị khách quen mà lạ đến “thăm hỏi”.

  Bởi Admin
  23/11/2010
  0 phản hồi

  Qua điện thoại, ông Penna nói với báo Người Việt: “Tôi hoàn toàn không biết gì về trang petition-ap.org cả. Trang ap.org, mới là của hãng AP. Các trang mạng con của hãng AP thì thường là một chữ gì đó, rồi tới dấu chấm, rồi ap.org. Còn trang này, với dấu gạch nối petition-ap.org, là một tên miền độc lập.”