chống tiêu cực

 • Bởi Admin
  12/12/2016
  6 phản hồi

  Ở Việt Nam với một thể chế là một đảng cầm quyền duy nhất thì cái chống tiêu cực là một vấn đề của chính thể chế này. Do chính từ những nguyên tắc, giá trị đều hướng về sự tập quyền nên việc chống tiêu cực có thể được xem là “tự ta đánh ta”, bởi lẽ do chỉ có một đảng mà đảng này cũng là đảng duy nhất lãnh đạo nhà nước, các thành viên từ người đứng đầu nhà nước là chủ tịch nước, nhánh lập pháp là chủ tịch quốc hội, thủ tướng là người đứng đầu nhánh hành pháp cho đến tòa án đều là đảng viên của đảng cầm quyền và từ cấp trung ương đến địa phương đều như thế.

  Bởi tqvn2004
  23/05/2010
  0 phản hồi

  Nói cách khác, thầy là hiện thực sinh động của triết lý giáo dục mới mà vị bộ trưởng mới tuyên ngôn; cũng là mong ước của hàng chục triệu phụ huynh rằng kiến thức, đạo làm người mới là “quả ngọt” của giáo dục chứ không phải bằng cấp, danh vị, điểm số đạt được từ sự dối lừa tập thể. Sự tôn vinh thầy, thật ra, cũng là cái cách mà nhiều thể chế chính trị thực thi khi cần có một “cột cờ” trong bó đũa, cần có một hình tượng trong cuộc đời trần trụi mà cái tên Lê Văn Tám là một điển hình.

  Bởi Hồ Gươm
  23/05/2010
  37 phản hồi

  VNN: Dư luận vẫn chưa quên lời Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, ông Văn Như Cương khi khẳng định "sẽ nhận thầy Đỗ Việt Khoa về làm việc nếu thầy gặp khó khăn". Khi hay tin thầy Khoa sẽ nghỉ việc, trao đổi với VietNamNet chiều 21/5, ông Cương nói "bây giờ thì tôi không nhận thầy nữa vì nhận thức đã thay đổi".

  Lúc đó thầy về tôi nhận, còn giờ thì....

  Bởi tqvn2004
  16/05/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Cũng nên đọc lại sự việc cách đây hơn nửa năm: Thầy giáo Đỗ Việt Khoa gặp “đầu gấu” nghĩa hiệp.