Chống ngoại xâm

 • Bởi Mắt Bão
  02/11/2014
  3 phản hồi

  Vấn đề mà tôi viết trong bài này có thể gây nhiều tranh cãi, có thể có người bảo là vượt quá sự hiểu biết của tôi nhưng thôi thì cứ viết, viết để phá bỏ một tượng đài đã cũ và xây lên một tượng đài to lớn hơn.

  Nếu có người hỏi bạn: “Là một người Việt Nam thì điều gì khiến bạn tự hào về dân tộc mình?” Không khó để chúng ta biết được câu trả lời đó: “Dân tộc tôi là một dân tộc kiên cường và bất khuất, dành được độc lập sau ngàn năm bắc thuộc, 3 lần thắng quân Nguyên, biết bao lần thắng quân xăm lược phương bắc, chiến thắng quân Pháp ở Điện Biên Phủ gây chấn động thế giới, chiến thắng cường quốc số 1 thế giới là Mỹ…” Nhưng tôi thật sự rất muốn hỏi là những điều đó rất đáng để tự hào hay sao?

  Bởi Khách
  14/07/2014
  1 phản hồi

  Như vậy, trong khi Trung Quốc cấm đánh cá, ngoan cố duy trì giàn khoan với các lực lượng vũ trang nhiều vòng bảo vệ và chế áp lực lượng Việt Nam, gây tổn thất tài sản và nhân mạng, đảng, nhà nước Việt Nam vẫn kiên quyết hòa bình, hữu nghị. Rồi trong suốt tuần qua, trừ phát biểu của ông Nguyễn Xuân Phúc tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam và cái nghị quyết rất lạ của HĐND Đà Nẵng, toàn bộ cơ quan thông tin đại chúng lớn của Việt Nam không cập nhật bất cứ tin gì về HD- 981 như những tuần trước, trong khi nguồn tin từ Philippines cho biết Trung Quốc đã điều 3 tàu ngầm có trang bị tên lửa đạn đạo ra Biển Đông.

  Phương thức và chiến lược tâm công là chuyện nghìn năm của nghệ thuật quân sự, được áp dụng trong cả thời bình lẫn thời chiến để phục vụ cho các mục đích chính trị, bảo vệ tổ quốc, đánh đuổi ngoại xâm, trực tiếp hỗ trợ cho các hoạt động tác chiến của binh lực.

  Trong các cuộc chiến ở Việt Nam vừa qua, công tác dân vận, binh vận, địch vận, ngoại giao, tuyên truyền, thông tin, chiến tranh tâm lý, với cả sử dụng tin đồn, khủng bố tinh thần... đã được các bên tham chiến, tùy mức độ khác nhau, áp dụng hết sức có hiệu quả.