chống đối

 • Bởi Admin
  26/01/2017
  34 phản hồi

  Ngay sau Lễ Nhận Chức, Trump kí hàng loạt sắc lệnh bên hành pháp nhằm đảo ngược hay ngăm cấm nhiều chính sách thời Obama. Một trong những chính sách gây tranh cãi nhất là ngăn cấm Cơ Quan Chuyên về Môi Trường không được công bố thông tin số liệu liên quan tới Thay Đổi Khí Hậu. Ngay lập tức, nhiều tờ báo khoa học trong đó có Nature, đăng bài báo khuyên các nhà khoa học phải đấu tranh chống lại chính sách của Trump về môi trường.

  Bởi Admin
  15/08/2014
  2 phản hồi

  Nếu tôi chống độc tài, tham nhũng, lộng hành, đặc quyền, đặc lợi, chống kẻ xâm lược nước tôi… là chống đảng, nhà nước thì chứng tỏ đảng, nhà nước ấy dung dưỡng bảo vệ những thứ đó và làm tay sai cho ngoại bang. Nếu có tội với một nhà cầm quyền như vậy thì việc gì phải bận tâm?

  Bởi Admin
  20/01/2012
  0 phản hồi

  Nhưng sự thật đâu là nguyên ủy gây ra vụ cướp đất dã man này? Nếu không có cái chế độ độc tài toàn trị của đảng cộng sản Việt Nam thì làm sao sinh ra hai anh em Lê Văn Hiền và Lê Văn Liêm bao che nhau, đưa nhau lên làm chủ tịch, trên dưới một bè? Nếu hai anh em này sống trong một chế độ khác, có nền tư pháp độc lập, có đảng chính trị đối lập trong quốc hội, có báo chí tự do, thì làm sao họ dám bầy mưu lập kế suốt năm năm để cướp đất đai do công khai phá mấy chục năm trời của gia đình Đoàn Văn Vươn?

  Bởi Admin
  18/01/2012
  12 phản hồi

  Nhưng dù thế nào, việc dùng bạo lực để đấu tranh, để giải quyết vướng mắc trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng là một quyết định sai lầm và lỗi thời. Nhiều người đã hoặc đang có ý định dùng bạo lực có thể chưa biết hoặc biết nhưng chưa tin vào phương pháp đấu tranh bất bạo động (non-violent resistance) có thể mang lại thành công trong việc đối mặt với những hệ thống cường quyền đồ sộ, thì ngay việc đất nước Việt Nam mới thoát khỏi một cuộc nội chiến tương tàn đẫm máu cũng cho thấy phương pháp dùng bạo lực là thiếu sáng suốt.

  Bởi Admin
  13/01/2012
  5 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Để tiếp tục đẩy mạnh đợt cao điểm vận động toàn dân tích cực tham gia cùng lực lượng công an tấn công, trấn áp tội phạm, Thủ tướng yêu cầu: Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo không để sơ hở thiếu sót, bảo vệ an toàn tính mạng của cán bộ, chiến sỹ công an và các lực lượng tham gia phòng, chống tội phạm; Xử lý nghiêm những trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

  Bởi Admin
  09/01/2012
  15 phản hồi

  Vụ Tiên Lãng, qua báo chí thấy có những nét tương đồng với vụ Nọc Nạn cách nay gần một thế kỷ về mặt nguồn gốc xung đột: mâu thuẫn giữa người nông dân khai phá đất và chính quyền địa phương đại diện cho nhà nước trong việc thu hồi đất.

  Bởi Khách
  08/01/2012
  9 phản hồi

  Chúng ta sống để làm gì? Không để ăn ngon, không để mặc đẹp, không để ở sướng, nhưng là để chịu những sự bóc lột của địa chủ tàn nhẫn, những nỗi áp bức của quan lại tham nhũng, những cái bất công của chế độ thối nát chốn hương thôn, để bước đường cùng là đi đến chỗ phá sản.

  Bởi Admin
  06/01/2012
  14 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Sáng 5/1, khi bị cưỡng chế thu hồi đất tại khu cống Rộc ( xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), Đào Văn Vươn, 42 tuổi, cùng một số người trong nhà đã chống trả quyết liệt làm 6 chiến sĩ bị thương.

  Bởi Admin
  30/12/2011
  0 phản hồi

  Tại phiên tòa xét xử, Hồ Thị Bích Khương vẫn ngoan cố không nhận tội. Trước những chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Thị Bích Khương năm năm tù giam, thời hạn tù được tính từ ngày bắt tạm giam 15-11-2011. Khương phải chịu sự quản chế tại địa phương trong vòng ba năm sau khi mãn hạn tù; Tuyên phạt Nguyễn Trung Tôn hai năm tù giam, thời hạn tù tính từ ngày 15-11-2011 và phải chịu sự quản chế hai năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt.

  Bởi Admin
  14/10/2011
  3 phản hồi
  6242014452_63315475cc.jpg

  Chính quyền Mỹ có thể than phiền là chính sách tiền tệ của một nước đang làm hại nền kinh tế Mỹ, nhưng chính quyền Mỹ sẽ không kêu ca với thế giới là có một thứ thế lực thù địch ngoại quốc nào đó – không nêu chi tiết hay bằng chứng – mà lại bảo là khuyến khích nhóm Occupy Wall Street hay một phong trào biểu tình nào đó.

  Bởi Admin
  16/04/2011
  4 phản hồi

  Cách đây vài tháng, ông Nguyễn Văn An, cựu Ủy viên Bộ Chính trị, cựu Trưởng ban Tổ chức trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, cựu Chủ tịch Quốc hội đã ví von lâu nay ở Việt Nam, Đảng Cộng sản như vua, không phải là một ông vua thời phong kiến mà là vua tập thể thời Cộng hòa xã hội chủ nghĩa. Theo sự ví von ấy, ông Cù Huy Hà Vũ nói thế, viết thế có khác gì đòi truất vua, đáng ra phải tru di cửu tộc ấy chứ! Đó là chưa kể ngày xưa vua chỉ có một, nếu phạm thượng, may ra vẫn có người bênh chứ ngày nay vua tập thể rải khắp chỗ, từ các hang cùng ngõ hẻm (để theo dõi, ngăn cản, bắt bớ triệt để những người ủng hộ ông Cù Huy Hà Vũ) vào đến tận phòng xử án (để luận tội, kết tội ông lấy được), ông có 5 chứ 50, 500, 5.000 luật sư cũng chẳng ăn thua.

  Bởi Admin
  25/12/2010
  6 phản hồi

  Thật ra với suy nghĩ rằng (bắt buộc) 86 triệu con tin khối óc của cả dân tộc Việt nam suy nghĩ và tin tưởng vào những điều như bản báo cáo dự thảo trình Đại hội XI là một sự ngu xuẩn, một sự coi thường, xỉ nhục, không tôn trọng nhân cách người Việt nam quá… quá mức. Cách đây vài năm, khi mà các suy nghĩ bậy bạ kiểu ấy mới ở mức cấp Công ty, mức thành phố như chuyện của cô Kim Anh em gái tôi, thì đến nay, những suy nghĩ lạc hậu, độc đoán ấy đã chui sâu và leo cao đến cấp trung ương, đến Bộ Chính trị và nó chễm chệ ngự trị ngay trong lời phát biểu của đồng chí Nông Đức Mạnh Tổng bí thư trong phiên bế mạc Hội nghị trung ương 14.

  Bởi Admin
  26/10/2010
  2 phản hồi

  Lần này “lỗi vào tù” không phải vì anh Điếu Cày lẫn Anhbasg, mà là do các blogger đã “ngu xuẩn, nhẫn tâm, luồn núp trong thế giới ảo nhưng hân hoan thủ dâm ở chốn công cộng và xôn xao hội đoàn” đưa ra cái gọi là Ngày Blogger Việt Nam. Ở một mức độ nào đó, các đấng áo đen này vừa làm dấu thánh giá vừa phán rằng: không phải là do CÔNG AN THỦ ÁC CỦA ĐẢNG mà hai blogger tên Hải này đang ở trong tù, không được quay quần bên cạnh vợ con. Lỗi tại blogger mọi đàng. Thủ phạm chính là các ngươi!