chống cộng cực đoan

 • Bởi Admin
  05/12/2014
  6 phản hồi

  Trước khi đến tham dự buổi tiếp tân này, tôi nghĩ hôm nay là một ngày vui cho anh Điếu Cầy, cho tôi và nhiều người khác. Nhưng sau đúng 20 phút đầu tiên, một vài kẻ chống cộng cực đoan, nhân danh dân chủ tự do bắt đầu quậy phá buổi tiếp tân thân mật này thành một cuộc hỏi cung nghi can của một cơ quan điều tra tội phạm.

  Bởi Khách
  22/05/2014
  5 phản hồi

  Họ muốn dẹp bỏ cộng sản để thiết lập mọi thứ từ đầu, giống như xóa ván cờ đi để sắp xếp từng quân cờ theo hình thế mới. Với suy nghĩ như thế trả trách bao nhiêu năm qua thực tế chính trị Việt Nam chẳng có gì thay đổi, Đảng cộng sản vẫn nắm quyền tuyệt đối.

  Bởi Admin
  19/03/2014
  80 phản hồi

  Mục tiêu của phong trào dân chủ vì thế phải đặt cao hơn: Nâng cao dân trí, thay đổi tư tưởng, khuyến khích ý thức công dân; chứ không phải tìm mọi cách hạ gục Cộng sản. Khi chúng ta có xã hội công dân với tri thức, nếp suy nghĩ độc lập và tư tưởng tự do - dân chủ, thì những độc tài và ý thức hệ Cộng sản sai lầm và cổ hủ sẽ tự động bị đào thải. Những công dân trong xã hội văn minh sẽ tự nhìn thấy quyền lợi của mình bị đe dọa, và đứng lên phản kháng sự chuyên quyền của bất cứ chế độ độc tài nào. Khi đã xác định mục tiêu rõ ràng như thế, chúng ta có một hệ quả quan trọng: phải thực hiện việc tuyên truyền xây dựng hình ảnh người công dân có đầy đủ trách nhiệm và trí tuệ để đảm đương một xã hội dân chủ tương lai.

  Bởi Admin
  17/01/2014
  22 phản hồi

  Gửi các bạn ở hải ngoại: Các bạn chửi Cộng Sản 32 năm nay chưa thỏa lòng sao? Đã hơn 32 năm, các bạn cứ tiếp tục chửi bới, và chế độ hà khắc ở VN vẫn tiếp tục tồn tại.

  Bởi Admin
  12/12/2013
  1 phản hồi

  Trời, sao đang sống ở phố Bolsa của tiểu bang California mà nói năng y trang như đám dân làng Ba Đình, Hà Nội vậy - mấy cha? Tụi nó cũng luôn miệng kết tội và bỏ tù hết người này đến người khác vì “lạm dụng tự do và dân chủ”, dù dân chủ cũng như tự do đều chỉ là “hàng mẫu không bán” trong chế độ cộng sản. Tương tự, chúng ta cũng có bao giờ đoàn kết và mạnh mẽ đâu mà “lo” chuyện bị kẻ địch len lỏi vào hàng ngũ để làm cho chia rẽ hay suy yếu.

  Bởi Admin
  04/09/2013
  15 phản hồi

  Cộng sản chỉ có thể thay đổi chứ không thể sửa đổi là đúng không có gì sai. Nhưng chưa thay đổi được thì cứ bắt đầu việc sửa đổi trước. Mở tung nó ra xem chỗ nào mục nát có sửa được không? Việc làm của LS Đằng đáng hoan nghênh bởi vì ông dám mở ra sửa chữa, còn hơn những người khác biết căn nhà mục nát nhưng im lặng hoặc những người từ xa đòi đập phá căn nhà nhưng không mở nó ra thì làm sao phá?

  Bởi Admin
  03/09/2013
  13 phản hồi

  Ngoài những bài lý luận xà quành đến khôi hài của những tay bồi bút phục vụ chính quyền Việt Nam còn có những biểu hịện thù hằn với ông Lê Hiếu Đằng và những người như ông từ một số người Việt đang sống tự do ở nước ngoài. Đại khái là họ không chấp nhận bất kỳ một sự cải thiện chính thể hay xã hội nào ngoại trừ sự lật đổ hoàn toàn Đảng CSVN và kết tội tất cả những ai mà theo họ thì tay đã "lấm bùn" hay "nhúng chàm". Đã gần 40 năm rồi mà lòng "chuyên chính" của họ không hề bị lay chuyển. Ai không đồng quan điểm với họ là quân phản động. Oops! Lộn rồi. Phải nói là "quân thân Cộng". Phản động là từ ngữ bên kia, thân Cộng là nhãn hiệu bên này.

  Bởi Khách
  14/08/2013
  40 phản hồi

  Tôi có thể hiểu rằng thế hệ những người ở bậc tuổi cha chú tôi như luật gia Lê Hiếu Đằng, nghệ sĩ Kim Chi họ cũng đã bị mắc kẹt vào những giai đoạn lịch sử và sự thoái hóa của những nhà cầm quyền. Khi có điều kiện chín muồi, họ đã thẳng thắn vạch trần và tuyên bố sẽ từ bỏ hoặc chống lại chế độ xã hội chủ nghĩa. Đó là điều chúng ta nên trân trọng. HỌ XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ NHỮNG NGƯỜI TIÊN PHONG thật sự cho tiến trình dân chủ của Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  05/05/2013
  7 phản hồi

  Ý thức rằng chúng ta cần đoàn kết để có sức mạnh lật đổ một bạo quyền nhơ nhớp, tham nhũng, lưu manh, nhưng thú thực tôi không thể đoàn kết với những người có đầu óc như Tướng Vĩnh. Tôi triệt để chống lại những kẻ tòng phạm dựng lên một Nhà Nước chuyên chính, mà nhất định không chịu nhận lãnh trách nhiệm của mình, lại còn tuyên dương kẻ ác như Cha Già Dân Tộc. Đó là quyết tâm của tôi; chứ không phải quá khích! Mong bạn Nguyễn Thành Công hiểu như vậy để chúng ta có thể bắt tay nhau trong hành trình giải phóng dân tộc mau chóng thoát ra khỏi tình cảnh nô lệ Tầu do bọn cầm quyền, hậu duệ của ông Hồ, tiếp tục bán nốt phần đất còn lại của cha ông chúng ta.

  Bởi Khách
  30/04/2013
  58 phản hồi

  (Nhân đọc bài Trách nhiệm với non sông của ông Bằng Phong Đặng Văn Âu, tôi viết thư này muốn trao đổi, tâm sự với các bạn chống cộng quá khích, nếu bạn không phải là những người chống cộng quá khích thì không nên đọc).

  Bởi Admin
  20/01/2013
  29 phản hồi
  angry-mob.jpeg

  Có người nói họ biểu tình “phản đối cuốn sách Bên Thắng Cuộc của tác giả Huy Ðức,” có người thì nói không phản đối cuốn sách, mà chỉ phản đối nhật báo Người Việt.

  Bởi Admin
  11/01/2013
  3 phản hồi
  quijote.jpg

  Miền Nam Việt Nam hồi đó mà mình biết, không có những kẻ “bảo vệ chính nghĩa quốc gia” bằng cách “đụ mẹ”, “đéo bà” người khác chỉ vì họ không nói, không làm điều những kẻ đó muốn nghe, muốn thấy. Cũng không có những kẻ, một tay giương cao quốc kỳ Việt Nam Cộng hòa, tay còn lại tụt quần, chổng mông vào mặt người khác giữa nơi công cộng để khẳng định quyết tâm… chống Cộng sản. Miền Nam Việt Nam hồi đó mà mình biết, tuy chống Cộng nhưng vẫn tiếp nhận “Tiếng gọi công dân” (tên nguyên thủy là “Thanh niên hành khúc”) của Lưu Hữu Phước – một cán bộ Cộng sản cao cấp - làm Quốc ca, sau khi kế thừa chính thể Cộng hòa Tự trị Nam kỳ. Mình nghĩ chỉ chi tiết này thôi có lẽ cũng đủ để biết tinh thần, quan niệm của miền Nam Việt Nam hồi đó ra sao.

  Bởi Admin
  10/01/2013
  22 phản hồi
  quijote.jpg

  Hôm nay, được biết quý vị đã họp và chọn ngày 19-1-2013 làm ngày biểu tình chống cuốn sách "Bên Thắng Cuộc" của anh Osin Huy Đức trước báo Người Việt. Trước đây tôi có nghe một số vị trong cộng đồng nói là không ưa cuốn sách này vì cái tựa nghe có vẻ so găng quá! Tôi thiển nghĩ ưa hay không ưa thì cũng chỉ làm cuốn sách này thêm nổi tiếng và bởi vì nguồn tài liệu của anh Huy Đức có thể tạo nên cảm xúc quốc cộng triền miên nên không có ý kiến. Độc giả hiếu kỳ chắc sẽ tự tìm đến cuốn sách này xem tác giả viết như thế nào.

  Bởi Khách
  09/08/2012
  27 phản hồi

  Giờ đây, có lẽ ngoài Sơn Hào ra, còn nhiều người khác đang hí hửng mừng vui với chiến thắng của họ - một chiến thắng quá dễ bằng một bài viết không có gì "ghê gớm" lắm so với những bài viết của báo Nhân Dân, QĐND hay CAND. Nếu nhóm người biểu tình phản đối báo Người Việt - vì Vũ Quý Hạo Nhiên đã chọn đăng bài mà họ cho rằng mạ lỵ vào chế độ VNCH và tiếp tay cho CSVN trong "công cuộc" "văn hóa vận" - có dịp đọc những bài báo của Nhân Dân, QĐND hay CAND, có lẽ họ còn bị kích động hơn nhiều bởi độ tinh vi về khiêu khích, có thể xếp hạng một trong các "bậc thầy" về chia rẽ.

  Bởi Admin
  23/02/2012
  138 phản hồi

  Mục tiêu của diễn đàn X-cafevn.org là chuyển tải thông tin HỮU ÍCH tới những người dân trong nước, bằng cách phân tích các sự kiện, các vấn đề dựa trên logic, khoa học, sự thật, nhìn nhận đa chiều và tôn trọng sự khác biệt. Mục tiêu của diễn đàn là nâng cao dân trí, tạo điều kiện để xây dựng một xã hội văn minh, tự do và dân chủ hơn hiện nay. Đừng biến nó thành bãi rác với những bài chửi bới vô học, làm người dân thường xa lánh để chỉ còn mình chúng ta nghe với nhau.

  Bởi Admin
  07/12/2011
  13 phản hồi

  Được biết, vụ án đã gây khá nhiều chú ý của cộng đồng người Việt tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới từ gần ba năm qua, đã có năm phiên toà trước đây nhưng bị đình theo yêu cầu của bị cáo, và được tái xét xử vào ngày thứ Hai, 24 tháng 10, 2011. Phiên toà đã qua bốn ngày xét xử với hàng nhiều trăm trang tài liệu.

  Bởi Khách
  02/11/2011
  16 phản hồi

  Tuyên bố trước cuộc biểu tình này, ông Etcetera cho rằng, “Việt Nam là mối quan tâm lớn của độc giả và chúng tôi đã về VN để làm việc trong tinh thần đó. Khi phỏng vấn chúng tôi đặt vấn đề từ góc độ quan tâm của cộng đồng.” Ông tố cáo ngược lại phía biểu tình là “triệt hạ báo chí,” với ý muốn “được độc quyền phát biểu trong cộng đồng này.” Ông nói, “Ðây là một hình thức của độc tài, chúng tôi cực lực phản đối và lên án.”

  Bởi Admin
  06/09/2011
  15 phản hồi

  Có lẽ đến ngày hôm nay, trong cộng đồng những người Việt yêu dân chủ, đối lập hoàn toàn với chế độ Cộng Sản ở Việt Nam, những người còn có tư tưởng chống Cộng cực đoan, phần nhiều là ở hải ngoại. Đấu tranh là quyền của mỗi người, họ có quyền tự chọn cho mình một cách nào đó để tìm kiếm chiến thắng. Nhưng có thể khẳng định rằng, về mặt tâm lý, đấu tranh cực đoan chỉ có thể gặt hái thành công trong giai đoạn nào đó của bối cảnh chiến tranh bạo lực. Tuy vậy ngay cả trong chiến tranh, sự cực đoan trong tư tưởng sẽ dẫn đến sự xơ cứng trong chiến đấu, mất bình tĩnh, dẫn đến cái dũng làm mất cái mưu. Mà đã “vô mưu” thì thường là thất bại.

  Bởi Admin
  07/05/2011
  83 phản hồi

  Nghiệt thay, cho đến nay, hầu hết các phong trào “dân chủ” Việt đều dừng ở tầm này. Đọc những trang chửi này, nhiều lúc cứ tự hỏi: Chẳng lẽ những comment chửi như súc vật ấy lại là của những trí thức có học, của những nhà "yêu nước" đang to mồm đấu tranh cho dân chủ và “vì sự tiến bộ của dân trí & xã hội”?

  Bởi Khách
  29/07/2010
  6 phản hồi

  Chả biết mắt mũi để đâu, chỉ số IQ thế nào mà “người hùng” của các nhà dân chủ lại đi giả gái, đứng chàng hảng xịt hơi cay Đàm Xmen vì họ tưởng anh í là văn công Việt cộng. Hahaha! Hài không thể hài hơn. Đàm Xmen là người của show biz, của giải trí nên các bác mới dễ dàng xịt thế chứ người của Việt cộng thì các bác đừng mơ. Những điều tưởng chừng như rất sơ đẳng vẫn không hiểu nổi để chưa phân biết được thế nào là người của cộng sản rồi tự biến mình thành trò cười cho thiên hạ thì làm thế nào để chống cộng hả giời?

  Bởi Admin
  20/07/2010
  12 phản hồi

  Lý Tống có công cho người ta thấy bản chất của những người đang rần rần hoan hô Lý Tống!

  Bởi tqvn2004
  03/12/2009
  8 phản hồi

  Thứ ba, Chống Cộng Cực Đoan khác với Chống Cộng Thông Minh ở điểm nào? Không phải ở chỗ từ ngữ bậy bạ, tôi đã nói một lần ở đâu đó rồi. Khác nhau chính là ở chỗ các bác có duy lý hay không? Có biết phân biệt đâu là đối thủ (Đảng CS), đâu là đồng minh (người dân trong nước, không ít trong số đó có tư tưởng HVB) hay không? Các bác xem lại những điều luật "Tiễn Chân Chống Cộng Cực Đoan" của tôi sẽ thấy, mục đích của nó là để bảo vệ mối quan hệ đồng minh giữa phe Chống Cộng và người dân trong nước. Đừng tự mình làm hạ thấp uy tín của mình trước mặt đồng minh, khiến họ quay lại với đối thủ của mình, các bác ạ.

  Bởi tqvn2004
  18/11/2009
  3 phản hồi

  Cá nhân tôi có suy nghĩ những trang web hay blog đặt ngoài sự kiểm soát của nhà nước, ngoài chức năng chính của nó là chuyển tải các thông tin về mọi mặt tới người đọc trong và ngoài nước, thì nó còn có mục đích và trách nhiệm tương đối lớn đó là mang đến và trang bị cho bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trong nước những hiểu biết, những kiến thức về một xã hội dân sự tự do dân chủ.

  Bởi tqvn2004
  12/10/2009
  4 phản hồi

  Những ai tiếp xúc với dân chúng, trí thức Việt Nam đều thấy rằng, chính những nhà báo bị “giật dây” này đến với họ dễ hơn và vì vậy chắc chắn đóng vai trò quan trọng hơn trong quá trình nâng cao dân trí, cải cách xã hội. Công cuộc đấu tranh cho một nuớc Việt Nam dân chủ sẽ do nhân dân trong nước quyết định. Do vậy đây là khối độc giả, khán giả quan trọng nhất.

  Bởi tqvn2004
  02/10/2009
  15 phản hồi

  Cái cách mà Lý Mạnh Tiến và Đỗ Quỳnh Dao thể hiện sự hăng hái chống Cộng sản thực ra rất nguy hiểm, không hề gây hại cọng lông chân những người cộng sản ở Việt Nam. Mà sự hăng hái đê tiện như vậy dường như muốn cố ý cho những người trong nước thấy rằng. Đó, bọn dân chủ, bọn chống Cộng hải ngoại là vô học, là cay cú và khát máu như vậy đó. Đồng bào trong nước thấy rõ bộ mặt của bọn chống Cộng hải ngoại chưa, hãy nghe giọng điệu của chúng thì thấy ngay bản chất của chúng.

  Pages