chính trị gia

 • Bởi Khách
  02/03/2015
  0 phản hồi

  Vụ ám sát Boris Nemtsov đã làm trấn động mọi kênh truyền thông. Từ sáng, trên mạng xã hội tiếng Việt, mọi người bàn tán sôi nổi về chính sự nước Nga. Một số người cho ý kiến, ở Mỹ đâu có hơn gì, Kennedy cũng bị ám sát đó thôi.

  Bởi Khách
  21/07/2014
  16 phản hồi

  Thứ nhất là tính chung chung, không có một cái gì cụ thể. Có thể nói rằng thói quen phát biểu chung chung là đặc điểm số 1 của chính khách VN, họ không có khả năng nói cái gì cụ thể, tất cả chỉ chung chung, ai muốn hiểu sao thì hiểu. Ví dụ như phát biểu “Đặc biệt là, tình hình Biển Đông hiện đang diễn biến rất phức tạp, nghiêm trọng, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải hết sức tỉnh táo, sáng suốt, tăng cường đoàn kết, cả nước một lòng, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.” Đọc xong đoạn văn chúng ta chẳng có thông tin nào, mà tất cả chỉ là những rhetoric tầm thường, giống như những khẩu hiệu được nối kết với nhau. Chúng ta cũng không có thêm thông tin, ngoại trừ một chữ rất chung chung là “phức tạp”. Hai chữ “phức tạp” có thể nói là rất phổ biến ở VN, đụng đến cái gì họ không giải thích được, không mô tả cụ thể được, thì họ bèn thay thế bằng hai chữ “phức tạp” mà chẳng ai hiểu gì cả. Cả một đoạn văn 74 chữ, chúng ta không thấy một ý nào cụ thể và không thể trích dẫn bất cứ câu nào.

  Bởi Hermes
  14/07/2014
  0 phản hồi
  154195_564937703534462_766336030_n-660x330.png

  Cùng lúc với việc các nhà chính trị gia vỗ về nhân dân bằng những dự đoán chắc như đinh đóng cột về sự khởi sắc của nền kinh tế, chúng ta phải liên tiếp đón nhận những tin không vui từ các thống kê tài chính và về sự kém cỏi của các tập đoàn trọng điểm quốc gia đang đứng trên bờ vực phá sản vì nợ nần chồng chất. Đáng buồn tức hơn nữa là chính phủ lại muốn dùng những đồng tiền thuế từ mồ hôi và nước mắt của người dân để cứu chính những tập đoàn mà đã đưa nền kinh tế đến với sự khủng hoảng.

  Bởi Khách
  10/05/2014
  0 phản hồi

  Sự kiện blogger nổi tiếng Nguyễn Hữu Vinh, người sáng lập trang điểm tin Anh Ba Sàm bị Bộ Công an bắt khẩn cấp vào ngày 05/05/2014 đã gây chấn động mạnh mẽ trong dư luận. Nhiều giả thiết được đặt ra: « Anh Ba Sàm » bị bắt vì thường đăng những bài chống Trung Quốc, những bài viết bất đồng chính kiến, hay vì có liên quan đến trang Quan Làm Báo trước đây, hoặc những vấn đề nội bộ

  Bởi Mắt Bão
  18/10/2013
  16 phản hồi

  Cách đây vài tuần, ngồi long nhong ở Majestic Saigon, nghe một quan chức Việt sỉ vả chánh trị gia Mỹ vì lối vận hành ngu xuẩn đến độ làm cho chánh phủ phải đóng cửa. Tôi cười vì hơn 90 năm thí nghiệm của triết thuyết Mác Lê, không một chánh phủ nào của khối Xô Viết lại tự “đóng cửa” dù người dân có “nhắc khéo” nhiều lần. Tôi cũng nói đây chỉ là trò dằn mặt lối tiêu xài vô tội vạ của chánh quyền Obama (thể hiện qua Obamacare). Đến giờ chót, mọi sự sẽ phải quay lại bình thường vì dù đối lập, quyền lợi quốc gia vẫn là kim chỉ nam quyết định.

  Bởi Admin
  28/06/2013
  1 phản hồi

  Xét về bản chất thì điếm loại 2 bề ngoài rất đạo mạo, là người có học, là trí thức, là tầng lớp thương lưu của xã hội, nhưng nó lại thua điếm loại 1 - tầng lớp sống dưới đáy xã hội cả về: Sự sòng phẳng, nhân cách (sự xấu hổ) và cả đạo đức tối thiểu của một con người

  Bởi nguyen_y_van
  22/06/2013
  0 phản hồi

  Cựu thủ tướng Hungary Horn Gyula vừa qua đời chiều hôm qua, 19/06/2013, sau nhiều năm lâm trọng bệnh, thọ 81 tuổi. Năm 1989, trước ống kính truyền hình và truyền thông quốc tế, Horn Gyula trong cương vị Ngoại trưởng đã cùng người đồng nhiệm Áo, Alois Mock dỡ bỏ “Bức màn sắt” biểu tượng của hơn 40 năm chiến tranh lạnh.

  Bởi Admin
  03/06/2013
  6 phản hồi

  Phát biểu này của thím Tiến không chỉ phản ảnh cung cách vô trách nhiệm của bà Bộ trưởng, mà một phần nào đó nó phản ảnh trình độ nhận thức chính trị của lực lượng lãnh đạo của bộ máy nhà nước nói riêng và người Việt nói chung là rất kém. Làm chính trị gia mà trình độ nhận thức chính trị như thế chả trách đất nước này cứ mạt mãi.

  Bởi Admin
  19/04/2013
  0 phản hồi

  Song bộ trưởng là chính khách, tức là một người làm nghề đưa ra và lựa chọn các giải pháp chính sách. Người ta mong đợi và đánh giá chính khách bởi đường lối chính sách cụ thể mà họ đưa ra. Nhận diện vấn đề thì không quá khó, người dân và công chức hiểu biết tầm trung cũng đủ sức làm. Song đủ trí tuệ, bản lĩnh để lựa chọn các giải pháp chính sách và khéo léo thuyết phục toàn xã hội ủng hộ cho lựa chọn của mình, điều ấy cần tới kỹ năng của người làm chính khách.

  Bởi Admin
  19/03/2013
  0 phản hồi
  179584317.jpg

  Vụ tai tiếng này được báo chí Nga đặt tên là “xì-căng-đan Pekhtin” được tiếp nối trong tuần này, mà đối tượng cũng là một dân biểu thân chế độ và có tiếng tăm, bà Irina Iraivaya, chủ tịch Ủy ban bài trừ tham nhũng. Được nhiều blogger báo tin, tuần báo đối lập The New Times tiến hành điều tra. Kết quả cho thấy, chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng, ngoài căn nhà công vụ, còn là chủ nhân một căn hộ sang trọng tại Maxcơva từ năm 2006, trị giá 3 triệu đôla Mỹ, mà người đứng tên là cô con gái của bà mới 17 tuổi.

  Bởi Khách
  18/03/2013
  0 phản hồi

  Một nguyên tắc tối thượng là hãy đối xử với người khác như cách cháu mong muốn được mọi người đối xử.

  Bởi Admin
  27/08/2011
  9 phản hồi

  Từ khi nào người ta cho rằng “phàm là” chính khách thì đương nhiên có đặc quyền được kẻ khác phục vụ, kể cả trong những chuyện cá nhân? Từ khi nào người ta quên rằng làm chính khách thì cũng chỉ là làm một công việc, tuy quan trọng, nhưng cũng được trả lương từ thuế của dân, để phục vụ cho dân? Mỉa mai nhất là, những tư tưởng này lại thường xuất hiện ở chính những xã hội nơi người ta luôn rao giảng rằng không có giai cấp.

  Bởi Admin
  21/08/2011
  0 phản hồi

  Chính trị là thường bị nhầm lẫn với quyền lực. Niềm tin này là sai lầm. Trong một nền dân chủ, công dân quản lý quyền lực thông qua lá phiếu của mình cho công dân khác (chính trị gia) giữ quyên lực vì lợi ích của toàn bộ (quốc gia). Một chính sách như thế được áp dụng thông qua nhà nước, mà chủ yếu là một hệ thống được tổ chức để hành nghề chính trị.

  Bởi Admin
  30/01/2011
  3 phản hồi

  Tuy vậy còn rất nhiều quí vị lãnh đạo còn không biết mạng méo là cái gì. Cứ hỏi trong 200 Uỷ viên TW khoá XI có bao nhiêu ông biết mạng méo, ít lắm, vô cùng ít. Thậm chí có người còn không hề sờ đến máy vi tính. Đã không biết thì thường có lý lẽ của sự không biết. Nhiều người cho mạng méo là trò chơi vớ vẩn, mất thời giờ. Có người còn cho đó là trò chơi vô chính phủ, rất nguy hiểm. Nhưng nếu tìm đến nó với một ý thức nó là công cụ hữu ích, là cứu cánh cho cuộc sống quan trường vốn dĩ tẻ nhạt, thì chỉ sau một thời gian ngắn thôi, quí vị sẽ ân hận rằng tại sao mình lại không đến với thế giới mạng sớm hơn, đặc biệt quí ví sẽ không còn coi giới bờ lóc bờ leo là ”lực lượng thù địch” nữa, tui thề đúng như rứa đó.

  Bởi Admin
  20/01/2011
  1 phản hồi

  Ấn tượng đầu tiên của tôi lúc đó là ông Nguyễn Phú Trọng là người dễ mến, giọng nói rõ ràng, nhưng cách nói thì rất… chính trị gia (tức là không có gì cụ thể cả). :-) Nay thì ông đã lên đến một chức cao tột đỉnh trong hệ thống chính trị, và chỉ hi vọng rằng ông thực hiện lời hứa cố gắng “tạo nền tảng để đến năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.” Lại một kiểu nói rất… chính trị!