chính quyền nhân dân

 • Bởi Admin
  23/12/2013
  0 phản hồi

  Trong phiên phúc thẩm sáng 23/12 tại Phú Yên, TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã tuyên y án sơ thẩm 15 năm tù dành cho bị cáo Ngô Hào, (SN 1948, trú ở 17/6 Nguyễn Trãi, phường 5, TP Tuy Hòa, Phú Yên), phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Bởi tqvn2004
  26/01/2010
  1 phản hồi

  Việc Hà Nội bắt giam những nhà bất đồng chính kiến không có gì mới, nhưng ngay cả như thế, thì trường hợp của Lê Công Định cũng vẫn nổi bật lên. Dù cố gắng đến đâu, Hà Nội cũng không thể khóa một nhân vật nổi bật như ông Định mà không gửi đi một thông điệp tới cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài nó đang rất rất cần.

  Bởi Admin
  22/01/2010
  11 phản hồi

  Phiên tòa sơ thẩm cho bốn nhà bất đồng chính kiến Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long đã kết thúc một cách chóng vánh trong ngày hôm nay. Mơ ước của nhiều người về một phiên tòa "công khai - công bằng" đã không thành hiện thực.

  Bởi Admin
  06/01/2010
  0 phản hồi

  Người đọc bản cáo trạng này, đầu thế kỷ 21, nghĩ về một nước đã hoàn thành cuộc đấu tranh giải phóng khỏi ách thực dân, đế quốc từ hơn 30 năm trước, chiến thắng cuộc chiến tranh xâm lược cuối cùng cũng đã 30 năm, một đất nước mà chính quyền từng nhiều lần tuyên bố làm bạn với tất cả các nước, các dân tộc trên thế giới…, không khỏi băn khoăn. 14 trang, chẳng thấy một âm mưu vũ trang, bạo động nào được chỉ ra, chẳng có một kế hoạch nào nhằm phá phách, làm tê liệt hoạt động của các cơ sở kinh tế, hành chính, một kế hoạch nào nhằm tạo ra hỗn loạn trong guồng máy chính trị hay xã hội, thậm chí một lời kêu gọi xuống đường biểu tình nhằm gây rối loạn trật tự trị an cũng không.

  Bởi Admin
  05/01/2010
  6 phản hồi
  QHk1-4(1).JPG

  Chính quyền hiện tại ở Việt Nam có thật sự là chính quyền nhân dân, chính quyền từ nhân dân, vì nhân dân, của nhân dân không? Đây là vấn đề cốt lõi trong văn kiện của toà án.

  Bởi tqvn2004
  18/12/2009
  3 phản hồi

  Tôi không hiểu là khi gặp Trung với luật sư thì hai bên thống nhất cách bào chữa như thế nào; nhưng có phù hợp thì Trung mới chấp nhận. Luật sư cũng muốn là bào chữa làm sao để cho Trung được ‘nhẹ nhàng’ nhất, và nhanh chóng được trả tự do nhất.

  Bởi tqvn2004
  08/12/2009
  4 phản hồi

  Những ông "ếch ngồi đáy giếng" ảo vọng rằng, sau này sẽ "chia bánh" ai làm Bộ trưởng, ai là Thủ tướng (!?). Đấy là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Không thể đánh tráo khái niệm để "phong" cho họ là "nhà hoạt động dân chủ"! Những ai làm báo kiểu đánh tráo khái niệm với thái độ thiếu thiện chí như vậy sẽ khó nhận được sự đồng tình của dư luận...