chỉnh đốn

 • Bởi Khách
  23/09/2013
  0 phản hồi

  Nhà văn Đào Hiếu nói rất đúng rằng, vì lý do không xử lý được bọn sâu mọt tham nhũng ăn bậy và vẫn còn là đồng chí với bọn ấy, vẫn cấp lương và lãnh đạo bọn ấy, bà Doan nên thay cách gọi “người ta” bằng “chúng ta”.

  Bởi Admin
  13/05/2013
  1 phản hồi

  Khẳng định lại chế độ công hữu ruộng đất, chối bỏ tam quyền phân lập (tức là nền tảng khoa học của một thiết chế chính trị hiện đại), coi nhẹ dân chủ, chỉnh đốn Đảng vô hình chung trở thành cuộc chiến quyền lực giữa nhóm lợi ích lớn (ý thức hệ) và nhóm lợi ích nhỏ. Giai cấp - đặc quyền đã không dung hòa với dân tộc dân chủ.

  Bởi Admin
  16/10/2012
  4 phản hồi

  Màn hạ nhưng vở tuồng cứ như... chưa diễn. Vì diễn nữa thì thế lực thù địch lại xuyên tạc, chống phá.

  Bởi Admin
  30/05/2012
  0 phản hồi

  Hắn đã cố quan sát các xếp phát biểu trên ti vi, rõ ràng là nhiều vị rất tự tin khi nói những lời lảng xẹt, đích thị là rất thật lòng, thể hiện rõ nét u mê trong lối mòn tư duy bị nhồi nhét. Mà sao các quan CM có vẻ ghê tởm chủ nghĩa cá nhân thế nhỉ, trong khi vẫn đua nhau vơ vét trơ trẽn.

  Bởi Admin
  26/05/2012
  0 phản hồi

  Vẫn biết là “làm giàu không khó”. Nhưng nghĩ đến nát đầu cũng không hiểu tại sao một trưởng phòng quèn có tỷ bạc bỏ ra rước về chỉ một cái cây trong khi hàng tháng vẫn ngửa tay nhận đồng lương ba cọc ba đồng và không ngớt kêu than “không đủ sống”.

  Bởi Admin
  23/05/2012
  0 phản hồi

  Nếu thực sự Bộ chính trị muốn chống tham nhũng thì có ngay vụ “mở hàng” này. Không hề khó điều tra lắm đâu ạ, thưa Bộ chính trị và các Uỷ viên TW, dù ông Bí thư Tỉnh uỷ nói rằng, nhà đó là của con trai ông. Hãy tính tiền lương, thu nhập ngoài tiền lương (nếu ông có nghề gì đó làm thêm ngoài nghề làm bí thư?), nhân với năm công tác, cộng với tài sản kế thừa (nếu có), cộng toàn bộ thu nhập của gia đình ông ứng với năm làm việc của từng người để có con số tổng thu nhập ngay ạ? Và số tiền bỏ ra để thiết kế và xây dựng được “gia trang họ Bùi” thì biết tiền ở đâu ra?

  Bởi Admin
  02/05/2012
  5 phản hồi

  Là một người làm việc trong DNNN có học (đã được cơ quan nơi làm việc xếp loại là “trí thức” XHCN hai chục năm nay), với mong muốn thành tâm góp ý vì sự khôi phục niềm tin của dân với Đảng, tôi kiến nghị Tổng Bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng (TBT), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (CTN): nếu muốn Nghị quyết 4 của Đảng (đang được Đảng phát động triển khai rầm rộ hiện nay) thành công, trước hết ông TBT và CTN phải vạch mặt được hiện nay trong Đảng “những người nào, có bao nhiêu phần trăm cán bộ lãnh đạo của Đảng và chính phủ là người nhưng không bằng súc vật” để trừng trị, chí ít cũng để loại bỏ những người này ra khỏi bộ máy lãnh đạo Đảng và chính phủ.

  Bởi Admin
  18/04/2012
  3 phản hồi

  Sự thật là Đảng đã hiểu sai và làm sai với khái niệm về “đảng cầm quyền”, đã để Đảng đứng trên dân tộc và nhân dân, đã tạo ra một hệ thống chính trị lạm quyền, lộng quyền, chuyên quyền, cường quyền, độc quyền, đặc quyền đặc lợi… Ví dụ: Bộ Chính trị lại quyết định phá hội trường Ba Đình là trụ sở của Quốc hội; hoặc như vụ cưỡng chế đất đai ở Hải phòng, lại là ông Thành, Bí thư Thành ủy đứng ra giải quyết cả các sai phạm về dân sự, hình sự…

  Bởi Admin
  14/04/2012
  0 phản hồi

  Có thể chờ tên trộm rình lúc chủ nhà ngủ say, chó thì ăn phải bả cực độc, và ngọn đèn bảo vệ đã bị đập vỡ, lẻn vào bên trong đánh thó tiền vàng mang về nhà mình... một lúc nào đó - do nghe được, từ loa phường chẳng hạn, lời kêu gọi thống thiết phải học tập tấm gương đạo đức này nọ hay phải xóa sạch chủ nghĩa cá nhân..., bỗng sẽ phục thiện, lên cơn hối hận, chạy tới tự kiểm điểm trước cơ quan điều tra rằng mình đã trót nổi lòng tham, kém tu dưỡng (!) mà sa vào tội trộm cắp tài sản công dân và xin trả lại gia chủ không thiếu một cắc một đồng?! Xin thưa: Không bao giờ! Một kịch bản như thế chỉ có thể thuộc thể loại viễn tưởng.

  Bởi Khách
  06/04/2012
  4 phản hồi

  Chỉ có nhân dân thì về cơ bản là vẫn ngoài cuộc với câu hỏi rất vui khi nghe loáng thoáng về cuộc chỉnh đốn: không biết lâu nay đảng họ làm gì với nhau mà bây giờ lại lục đục vậy. Nhân dân đóng thuế để nuôi đảng hoạt động; qua hoạt động đảng suy thoái, tức là có những đảng viên lấy của dân về làm giàu cho riêng mình; bây giờ lại dùng tiến thuế ấy để chống suy thoái. Hàng ngàn cuộc quán triệt nghị quyết các cấp, hàng trăm tài liệu được in ấn, hàng vạn cuộc họp đi, họp lại để phê bình các cấp, hàng tấn giấy để lấy ý kiến của các cụ, hàng …hàng chuyến công tác xuống cấp dưới của các cơ quan cấp trên. Tất cả đầu tốn tiền. Rồi mèo lại hoàn mèo, để tự vờn đuôi của mình. Bởi đảng luôn luôn đúng, cấp trên luôn luôn đúng nên mới có đồng thuận quyết tâm ra nghị quyết, rất hồ hởi, và có quyền xuống chỉ đạo các cuộc họp của cấp dưới.

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bước vào năm thứ hai của nhiệm kỳ với một công việc hết sức khó khăn : thực hiện một trong những nội dung của chương trình toàn khóa với việc thuyết phục hội nghị lần thứ tư của Ban chấp hành trung ương thông qua nghị quyết về chỉnh đốn đảng và triển khai bước đầu tiên của việc thực hiện nghị quyết bằng hội nghị thông báo, quán triệt cho cốt cán của đảng trong toàn quốc 27-29/2/2012, một sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt trong sinh hoạt của đảng vài chục năm gần đây và được gọi là tiểu đại hội của đảng.

  Bởi Admin
  01/04/2012
  1 phản hồi

  Rồi bài xã luận kể ra hàng loạt các vụ mà cái ác đang ngày càng tiến triển với những bộ mặt ma quỷ hơn…. Chỉ tiếc người viết xã luận không chỉ ra được nguyên nhân của “cái ác không chịu nói lời ai điếu” mà chỉ có thể (hay chỉ “dám”?) kết luận “Có lẽ mỗi con người bình thường cũng cần phải thao thức nhiều hơn đến việc làm sao hạn chế những mầm mống sâu xa khiến cái ác còn chưa nói lời ai điếu”!? Còn làm sao ??? thì… ”không biết” (?) “không dám” hay “không được phép viết” ?...

  Bởi Khách
  29/03/2012
  3 phản hồi

  Anh hùng Vươn, Quý vẫn bặt tin trong đề lao Trần Phú; vợ con anh hùng vẫn lay lắt bươn chải chờ ngày chồng ra vành móng ngựa; bí thư Thành vẫn tung tăng thăm thú nơi này nơi khác phát biểu, huấn thị, giáo dục đảng viên; đại tá Ca chắc đang bận bịu soạn giáo án về đánh hiệp đồng; phó Thoại bận lo công tác tổ trưởng xử lý vụ dân phá nhà Vươn; mấy chú cầm đầu Tiên Lãng đang khoan khoái với mức kỷ luật nhẹ hều... Nói như thằng AQ của cụ Lỗ Tấn, cách mạng xong rồi nhưng chả chết thằng tây giả nào, đâu vẫn vào đó thôi.

  Bởi Admin
  12/03/2012
  0 phản hồi

  Tôi rất tiếc là mình đã không chia sẻ được với niềm vui "đơn sơ và ồn ào" của những người hàng xóm Mễ, và vô cùng buồn vì họ làm tôi liên tưởng đến lối sửa sai của những người cộng sản Việt Nam – những ông bà (thổ tả) này cũng chuyên môn sửa sai một cách rất ồn ào và chỉ sửa cho có, sửa lấy lệ, sửa cầm chừng, và sửa... hoài hoài mà không hề bao giờ thấy ngượng!

  Bởi Khách
  08/03/2012
  2 phản hồi

  Độc quyền sinh Đặc quyền đặc lợi sinh Tha hóa sinh "Nhân dân ta thán, trăm họ oán hờn". Đó là 4 mắt xích "nghịch lý" bất khả phân...

  Bởi Khách
  07/03/2012
  0 phản hồi

  Nếu vẫn cứ tuyệt đối trung thành và kiên định một cách máy móc với những gì đã cũ kỹ, lạc hậu đó, và cứ duy trì mãi những rào cản từ đó, thì không thể nào cải thiện được tình trạng suy giảm lòng tin với Đảng, bởi nền tảng chính trị tư tưởng của Đảng quá lạc hậu, vốn đã bị cuộc sống loại bỏ. Sự lựa chọn đó đã không còn đủ sức thuyết phục thì làm sao giữ được lòng tin. Sự lạc hậu của lý luận và những rào cản từ đó đã đến lúc phải thay đổi, vì nếu không thay đổi được thì không “xây dựng, chỉnh đốn Đảng” được.

  Bởi Admin
  06/03/2012
  0 phản hồi

  Gọi là “dân chủ” mà người dân không biết được rằng, tiền đóng thuế của mình được “đầy tớ” tiêu pha thế nào, hiệu quả ra sao thì quá vô lý. Nếu anh làm được cái việc “kê khai trung thực và công khai” các tài sản của đảng viên thì đã là việc vĩ đại rồi. Không ai khác, chính tôi là người vận động nhân dân đóng góp tiền bạc đúc tượng đồng cho anh và đặt anh ngang hàng với Hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn.

  Bởi Admin
  05/03/2012
  1 phản hồi

  Này ông bạn, gần đây nói đến chuyện tiêu cực, suy thoái lý tưởng, đạo đức... người ta thường dùng cụm từ "một bộ phận không nhỏ...", ông là người rành về chữ nghĩa, vậy ông giải thích giúp tôi cụm từ này có nghĩa là gì?

  Bởi Khách
  05/03/2012
  8 phản hồi

  Người ta mất niềm tin từ lâu rồi. Đảng Cộng sản không còn là cái đảng một thời động viên hô hào người dân đoàn kết giành độc lập. Bây giờ họ là đảng cầm quyền. Họ chẳng liên quan gì ý thức hệ Marxist, mà chỉ làm sao bảo vệ quyền lợi của họ mà thôi. Đảng kiểm soát mọi thứ từ kinh tế đến quân đội, công an. Nhóm lợi ích lớn nhất đất nước chính là cái đảng này.

  Bởi Khách
  03/03/2012
  6 phản hồi

  Ngay từ khi bế mạc cái đại hội TW 4 của các ông ấy với cái nghị quyết về chỉnh đốn cái “số không nhỏ” đảng viên của các ông ấy bị “suy thoái trầm trọng về tư tưởng, sa sút nghiêm trọng về đạo đức lối sống” đã có hàng vạn ý kiến của các đảng viên, quần chúng, các báo đài trong và ngoài nước phát đi những bài bình luận sâu sắc bầy tỏ không tin ở những gì các ông nói và chờ xem cái gì các ông ấy làm… Riêng mình thì mình đã tỏ thái độ hoàn toàn không tin tưởng sau khi nghe bài diễn văn bế mạc của ông TBT nó nhẹ hều về biện pháp tiến hành, mà ở biện pháp “cốt lõi” được nhấn mạnh thì mình đếm được tới 10 chữ “TỰ”!

  Bởi Admin
  02/03/2012
  1 phản hồi

  Mà nếu vậy, chẳng lẽ các đảng viên của chúng ta đang không sống thực với những điều mình suy nghĩ? Nếu điều này là đúng, thì quả là một tình trạng đáng lo ngại cho Đảng, vì đây chính là chỗ để cho các “thế lực thù địch” nó tấn công vào đấy, dù nó là ai thì tôi cũng chưa hình dung được. Vì không lẽ một đất nước VN hòa bình, thống nhất, tuyệt đối an toàn không có khủng bố, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện của Đảng, lại có lắm “thế lực thù địch” đến thế hay sao nhỉ?

  Bởi Khách
  01/03/2012
  3 phản hồi

  Lẳng lặng mà nghe nó thúc nhau
  Đứa cần sám hối đứa ăn năn
  Phen này ắt hẳn gương tăng giá
  Làm ngay một mớ sẽ được giàu

  Lẳng lặng mà nghe nó bắt nhau
  Mười chín điều cấm đừng có quên
  Trò hề bao lâu giờ vẫn thế
  Bỏ tù quan tham được mấy người

  Lẳng lặng mà xem đó nước Nam
  Đời sống nhân dân vẫn điêu tàn
  Kẻ thù phương Bắc thì quì lạy
  Thể chế như nay chẳng mấy hồi.

  Bởi Admin
  29/02/2012
  0 phản hồi

  Tám chục năm có lẻ / Còn bé nhỏ chi đâu, / Sao mỗi ngày mỗi tệ / Khiến muôn dân chán phèo!

  Bởi Khách
  29/02/2012
  4 phản hồi

  Xem xét lại lịch sử, ông vua nào không muốn mình là bậc minh quân để thần dân được nhờ, để đất nước được thịnh trị, để bản thân được lưu danh hậu thế. Nhưng các biện pháp tự xây dựng, tự chỉnh đốn đều mang tính chủ quan duy ý chí nên hiệu quả bấp bênh. Có được mấy ông vua là minh quân trong một triều đại? Từ thời nhà Lý, qua nhà Trần, đến thời nhà Lê, nhà Nguyễn, mỗi thời chỉ được vài vị minh quân đầu triều còn sau đó là chấm hết. Chấm hết cho chế độ mà còn chấm hết cho vận mệnh của nước nhà.

  Bởi Admin
  28/02/2012
  24 phản hồi

  Sự chống phá điên cuồng và quyết liệt của các thế lực thù địch, phản động. Âm mưu cơ bản, lâu dài của chúng là xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xoá bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Để thực hiện được âm mưu cơ bản đó, các thế lực thù địch đã áp dụng lần lượt hết chiến lược này đến chiến lược khác, hết chiến dịch này đến chiến dịch khác, rất kiên trì, kiên quyết, xảo quyệt. "Diễn biến hoà bình" là một chiến lược nằm trong hệ thống chiến lược phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc, là "thủ đoạn hoà bình để giành thắng lợi". Nhiều chuyên gia và chính khách phương Tây còn gọi đây là phương pháp "chuyển hoá hoà bình", "biến đổi hoà bình", "cách mạng hoà bình" và gần đây là "cách mạng nhung", "cách mạng màu", "cách mạng đường phố"...

  Bởi Admin
  27/02/2012
  4 phản hồi

  Trò chuyện với VietNamNet, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu cho rằng công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng quan trọng nhất phải hành động, bắt đầu từ cấp cao nhất là Bộ Chính trị, để mọi việc không phải là “khẩu hiệu”.

  Pages