chi tiêu

 • Bởi Trà Mạn
  25/03/2015
  5 phản hồi

  Có lẽ đây là mức chi tiêu cao kỷ lục, cao hơn rất nhiều lần các Văn phòng tương đương, như Văn phòng Chủ tịch nước 196 tỷ đồng, Văn phòng Chính phủ 1.290 tỷ đồng, Văn phòng Quốc hội là 1.200 tỷ.

  Bởi Khách
  18/06/2014
  0 phản hồi

  Cũng may khi vắng anh, mọi người vẫn hay hỏi thăm anh. Chú Thoại, cô Cáp hay anh Net nhà bên lượn qua nhà bao giờ cũng nói với một câu “Bao giờ Lương về thế?”… Mọi người hỏi thăm càng chân thành bao nhiêu thì em lại càng buồn bấy nhiêu anh ạ…

  Bởi Admin
  23/07/2013
  1 phản hồi

  Càng nghĩ càng thấy rối bời, hoang mang và thương cho những đứa trẻ, nhân cách của chúng rồi sẽ ra sao trong một môi trường giáo dục tiềm ẩn bao nhiêu chuyện có thể khiến tâm hồn non nớt của chúng bị tổn thương. Nếu biết rằng Sở GDĐT 63 tỉnh thành đã bắt tay nhau để khống chế tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT một cách vô nhân như vậy, chúng có còn lòng tin vào xã hội nữa không?

  Bởi Admin
  24/10/2011
  1 phản hồi

  Mới đó cả thằng BBC, Mỹ mẽo và bọn truyền thông tư bản ca thổi Việt Nam mình quá trời, bảo nền kinh tế Việt là con rồng đang… choàng tỉnh! Nghe sướng run. Vậy mà chỉ sau vài năm cũng chúng nó lại bảo nền kinh tế Việt đang báo nguy, ảm đạm chưa từng thấy, tệ hại nhất trong vòng 20 năm qua. Đúng là bọn… phản động, diễn biến hòa bình!

  Bởi Admin
  12/10/2011
  0 phản hồi

  Người ta có lý do chống việc cứu các nước bị khủng hoảng, rất đơn giản. Chính phủ các nước này không đủ tiền trả nợ vì họ chi nhiều quá, mà thu ít quá. Vì dân chúng các nước đó được hưởng nhiều lợi ích xã hội từ bao nhiêu năm nay mà lại đóng thuế ít (nền kinh tế chui, dưới gầm bàn, rất lớn). Bây giờ họ chờ nước khác đem tiền tới giúp thoát khỏi cảnh khó khăn, nhưng chưa dứt khoát lo “thắt lưng buộc bụng,” thì không thể chấp nhận được?

  Bởi Admin
  22/07/2011
  3 phản hồi

  GDP 5,57%, thấp hơn chỉ tiêu. Lãi suất thực treo thòng lọng trên đầu doanh nghiệp. Nhập siêu vẫn “đạt” hơn 6,6 tỷ USD. Thị trường bất động sản chết cóng. Thị trường chứng khoán- chứng chỉ phát triển của nền kinh tế, biến thành chùa. Và “chỉ tiêu” quan trọng nhất, hàng ngày hàng giờ nắm bóp dạ dày của dân chúng nhất - lạm phát - lên tới 13,29%, gấp đôi “chỉ tiêu” QH phê duyệt. Ấy thế mà những kết quả này vẫn được nhìn nhận là “tích cực”, là “đáng khích lệ”. Không biết khích lệ thì chúng còn đi về đâu nữa.

  Bởi Admin
  10/01/2011
  1 phản hồi

  Tại Hội thảo về nợ công mới đây, ông Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia đã dẫn ra những con số và đưa ra những cảnh báo về những nguy cơ làm tăng nợ công, trong đó có đề cập đến Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Nghĩa lưu ý: “Hôm nay có phóng viên báo đài tham dự, đề nghị đừng có đưa những điều vớ vẩn này lên…”.

  Bởi Admin
  12/10/2010
  2 phản hồi

  Năm nay nhiều sinh viên nước họ bị han chế hỗ trợ học phí, vì họ bảo phải cắt giảm chi tiêu. Họ bảo với các sinh viên là tiền các năm trước đã chi dễ dàng quá, bây giờ là lúc phải tiết kiệm ... cho những thứ khác. Còn nước Nhật vừa tăng chi tiêu cho giáo dục và nghiên cứu khoa học. Chúc họ có một buổi lễ lớn, và mong họ đừng để ông cha phải thất vọng!

  Bởi Khách
  13/08/2010
  3 phản hồi

  Kết quả kiểm tra nhiều tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam trong nhiệm kỳ Đại hội 10 cho thấy việc vi phạm trong sử dụng tiền bạc tăng nhiều và có ở khắp nơi.

  Bởi Admin
  26/06/2010
  9 phản hồi

  Ở trong nước, tôi không biết bao nhiêu đại học và viện nghiên cứu có khả năng đào tạo tiến sĩ. Hãy tạm giả định con số đại học và viện có khả năng đào tạo tiến sĩ là 30 (hơi lãng mạn, như có thể lấy làm điểm khởi đầu). Như vậy mỗi trường phải đào tạo 330 tiến sĩ trong vòng 10 năm, hay phải cho “ra lò” 33 tiến sĩ mỗi năm. Nếu đội ngũ giáo sư đầy đủ thì con số này là hoàn toàn khả dĩ. Nhưng với con số bài báo khoa học như hiện nay, đây là một mục tiêu rất cao. Cố nhiên, ở đây, chưa bàn đến chất lượng đào tạo. Đào tạo ra tiến sĩ, nhưng có ai trên thế giới công nhận bằng cấp đó hay không là một vấn đề khác, mà hiện nay chúng ta chưa có những chuẩn mực tốt để đánh giá.

  Bởi Admin
  03/06/2010
  1 phản hồi

  Chưa đầy một năm kể từ khi chi ra 27 tỉ đồng “bịt” một số nút giao thông, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đã phải ra lệnh tháo dỡ các chốt chắn ngang đường La Thành. Như vậy, “sáng kiến” này không chỉ gây nên thiệt hai vật chất và cơ hội cho xã hội mà còn có tác dụng chứng minh rằng tiền thuế của dân có thể đã bị tiêu xài thiếu tính toán.

  Bởi Admin
  09/05/2010
  2 phản hồi

  Trong khi đó nợ quốc gia Việt Nam hiện đã tăng sát mức trần cho phép - như cảnh báo của Ủy ban Tài chính - Ngân sách. Nợ Chính phủ tăng cao, từ 33,8% GDP năm 2007 đến năm 2009 chiếm 41,9% GDP và cuối năm 2010 có thể chiếm tới 44,6% GDP!

  Bởi Admin
  23/04/2010
  1 phản hồi

  Trước hiện tượng xi măng, sắt thép, vật liệu xây dựng “sốt” cục bộ, một số ý kiến cho rằng CPI năm nay khó giữ được ở mức 7% mà nguyên nhân trực diện đến từ việc cung tiền quá lớn chỉnh trang công trình để… chào mừng đại lễ!

  Bởi Admin
  05/01/2010
  0 phản hồi

  Thêm vào đó, đối với các vụ án tham nhũng, cần xử mạnh tay hơn vì rõ ràng người dân hiện đang thấy một nghịch lý là một người dân nghèo cắt trộm một đoạn dây cáp thông tin có thể bị tù tới 7 năm trong khi một số quan chức tham nhũng thì chỉ bị án treo. Những bức xúc kiểu như vậy sẽ có thể phương hại tới đoàn kết dân tộc.