chi phí

 • Bởi Admin
  16/04/2015
  0 phản hồi

  Với việc xem hoạt động chính trị như một hoạt động kinh tế, LCC đưa ra lập luận mạnh mẽ để giải thích động cơ của các chính trị gia khi đưa ra các quyết định tập thể hay các chính sách công. Đó là mô hình lợi ích tập trung - chi phí phân tán, các quyết định có lợi ích được tập trung cho một nhóm nhỏ người trong khi chi phí được dàn trải cho một số lượng lớn người thì có động cơ thúc đẩy hơn.

  Bởi Admin
  19/03/2015
  3 phản hồi

  Ở VN người đóng thuế (kể cả tôi) phải "cõng" đến 3 hệ thống quan quyền: Nhà nước, Quốc hội, và đảng. Câu hỏi đặt ra là tình hình ngân sách dành cho 3 bộ máy này ra sao. Trên trang nhà của Bộ Tài chính có công bố "Dự toán chi ngân sách trung ương của từng bộ, cơ quan trung ương" cho năm 2014 (1,2). Báo cáo này có khá nhiều số liệu rất thú vị và có thể trả lời một phần cho câu hỏi trên. Ở đây, tôi chỉ đọc vài số liệu quan trọng để trước là làm tư liệu, sau là chia sẻ thông tin. (Có vài thông tin vì cách dùng chữ mù mờ, nên tôi để dấu hỏi).

  Bởi Admin
  08/12/2010
  2 phản hồi

  Trước thắc mắc của cử tri về mức chi phí cho Đại lễ, sáng nay, UBND TP cho biết, tổng chi phí cho 10 ngày kỷ niệm là 265 tỷ đồng. Mức chi cụ thể cho 3 nội dung chính là lễ tân, tuyên truyền, hoạt động văn hoá nghệ thuật và quà tặng.

  Bởi Admin
  15/09/2010
  1 phản hồi

  Sữa mẹ bổ dưỡng, không bị thiu, bình lại đẹp. Nhưng nguồn sữa “miễn phí” đó đang được quảng cáo loại bỏ từ trong tư duy của không ít các bà mẹ ở một quốc gia “đang phát triển”. Và sự thay thế, thật kinh ngạc, lại là các loại sữa bò với giá đắt nhất nhì thế giới. Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đắt đỏ, không phải là do chất lượng sữa cao nhất thế giới, mà chính là chi phí quảng cáo lớn nhất nhì thế giới của mặt hang này tại Việt Nam .

  Bởi MD
  03/09/2009
  4 phản hồi

  Ai bảo Việt Nam mình cái gì cũng rẻ là nói láo. Ở đây tôi chỉ tính giả nước theo khung rẻ nhất có thể, trong khi thực tế người dân phải trả nhiều hơn (4).