chém gió

 • Bởi Admin
  14/01/2017
  11 phản hồi

  Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa sự bày tỏ một thái độ chính trị (bằng một cách nào đó như lên tiếng trên một diễn đàn, biểu tình, kháng thư...) với việc làm chính trị (mưu cầu quyền lực). Có thể bạn không thích/sợ/ghê tởm việc làm chính trị, nhưng bạn không thể không có THÁI ĐỘ chính trị. Bởi ngay cả khi bạn im lặng trước bất công, thối nát.. thì đó cũng đã là một thái độ chính trị.

  Bởi Cát Bụi
  18/09/2014
  9 phản hồi

  Bài viết này là bài viết mà tôi muốn phản biện cho hai bài viết của một ông PGs.Ts nữa, đó chính là ông Nguyễn Viết Thông, giữ một chức vụ to nhất: Tổng thư ký trong hội đồng lý luận trung ương, qua hai bài viết: KIÊN ĐỊNH CON ĐƯỜNG CHỦ NGHĨA XÃ HỘI, bài 1: Khát vọng của Nhân Dân [1] và Bài 2: Những thành tựu không thể phủ nhận [2] được đăng trên báo SGGP số ra ngày 14 và 16/09/2014.

  Bởi Khách
  04/02/2014
  1 phản hồi

  Ôi, đất nước, càng nghĩ càng thấy buồn. Biết bao lớp trẻ, thế hệ thứ hai, thứ ba của những người bỏ nước ra đi... được học hành đàng hoàng ở các nước tư bản, lòng yêu nước có thừa, chỉ cần Đảng hô một tiếng "Đa đảng" là ào về góp tay xây lại giang san đổ nát. Nhưng Đảng hình như chẳng màng. Có vẻ như chỉ khi nào anh bạn Trung Quốc sụp đổ, Đảng mới xem lại việc đổi cái tên "Đảng Cộng sản" nghe khó lọt tai của mình. Cũng phải thôi, Đảng chẳng bao giờ muốn xem sự hy sinh xương máu của giai cấp công nông là vô ích. Kệ cha cái đất nước tới đâu thì tới.

  Bởi Mắt Bão
  13/09/2013
  0 phản hồi

  Cứ mãi mang trong mình lối suy nghĩ cổ hủ cùng cái đầu cứng nhắc không chịu ra ngoài thực tế mà thay đổi. Nên trong khi phim teen Việt trong nước đang còn mải đau đầu nghĩ xem nên viết lời thoại "ý nghĩa", "súc tích" đem loại bài học nhân văn thế này thế kia... cho không bị các bác ở trên sờ gáy, thì giới trẻ lại đang ngày ngày chờ đón những bộ phim của các nước láng giềng kế cạnh mà bên trong lồng ghép vô số những tình tiết như: "thúc đẩy việc học tiếng Anh và ngoại ngữ khác để đón đầu AEC"... Nói đến đây, tôi đoán chắc chắn vài bạn trẻ tự nhận mình là thế hệ tương lai của đất nước sẽ phải bật ngay tab Google mà search xem AEC là thứ gì. Thế đấy !

  Bởi Diên Vỹ
  25/05/2013
  1 phản hồi
  summer.jpg

  Thiệt ra chém gió rất buồn, không đem lại kết quả gì cho thực tế. Thằng nào thằng nấy đấu võ mồm xong rồi mạnh ai nấy về nhà. Nếu nó không có tên như những bài hát của ông Vũ Thành An thì không nói làm gì. Đằng này nỗi buồn có tên rõ ràng, nhưng tôi chỉ biết võ mồm. Đủ mọi cảm xúc luôn đè nặng trái tim. Đêm nằm thịt da tối sẫm đau, hình ảnh những người tù lương tâm như than hồng trong tâm trí. Nhớ lời của một người anh nói với tôi "Việt Nam là một đất nước không có tương lai". Đau điếng.

  Bởi Admin
  15/05/2013
  1 phản hồi

  Rõ ràng cả xã hội hiện đang nghiêng về các giải pháp tiền tệ, chỉ nói đến các chính sách tiền tệ trong khi những chính sách khác không ai đề cập: Ví dụ đã hơn một năm trôi qua từ khi có những chủ trương từ Quốc hội về tái cơ cấu nền kinh tế, vậy Chính phủ đã làm được gì, chưa làm được gì; ba hướng tái cơ cấu gồm doanh nghiệp nhà nước, hệ thống ngân hàng, và đầu tư công đã triển khai đến đâu. Việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước để tránh vết xe đổ của Vinashin, Vinalines đang diễn ra như thế nào, số phận các tập đoàn khác ra sao…

  Bởi Innova
  24/01/2013
  1 phản hồi
  langue_bois.jpg

  TT - Đến giờ này nhiều người trong chúng ta đều đã quá quen thuộc với những câu văn, cụm từ như “sẽ xử lý nghiêm bất kể đó là ai” hoặc “không có vùng cấm trong xử lý...” và còn nhiều cụm từ, câu văn khác nữa vốn đã và đang được dùng đi dùng lại thành sáo ngữ khiến ai cũng có cảm giác nhàm chán khi nghe đến.

  Bởi Admin
  03/01/2013
  1 phản hồi
  1325150136_tranhvui200-880.jpg

  Nhưng còn cái khoản cuối cùng thì hơi khó bởi vì tiền nhiều trong ví thì ko phải sở trường của mình. Quan điểm của mình là ko bao giờ được để tiền nhàn rỗi trong túi. Vậy nên cứ có đồng nào là mình mang đi phang lô hết. Và sau nhiều năm chăm chỉ miệt mài đầu tư lô đề với phương châm “trúng ko kiêu, trượt ko nản” thì cho đến hôm nay mình chính thức thành người vô sản.

  Bởi Admin
  21/11/2011
  2 phản hồi

  Ô.Phước không thân Tàu, ông chỉ thân chế độ thôi. Nhưng ông yêu quý chế độ theo cách riêng của ông, không giống ai, cũng hơi kỳ kỳ.

  Bởi Admin
  23/04/2011
  13 phản hồi
  nguyensinhhung.jpg

  Trên đây chỉ là vài tổng kết chưa đầy đủ về những câu nói bất hủ của ông Sinh Hùng, người đã gọi các DNNN là “anh cả đỏ của nền kinh tế” rồi cho rằng nhà nước nuôi các DNNN ba năm để dùng một giờ. Xin thử hỏi trên khắp thế giới này là doanh nghiệp làm ra tiền để nuôi nhà nước hay nhà nước làm ra tiền để nuôi doanh nghiệp? Và kết quả kinh doanh của các con cưng “anh cả đỏ” và các “cú đấm thép” đã đấm vỡ mặt người tiêu dùng và nền kinh tế Việt Nam này như thế nào có thể đọc bài này là rõ

  Bởi Admin
  27/05/2010
  3 phản hồi

  Có cảm giác những điều thầy Cương dành cho người đương thời là một cái nhìn của kẻ bề trên mà đánh giá người bề dưới xen lẫn chút đố kỵ. Phải chăng đi ứng cử ĐBQH là không bình thường? có lẽ thầy Cương nghĩ như thể đã là thiếu nữ thôn quê e lệ thì không được môi son má phấn cũng đừng "khăn the quần lĩnh rộn ràng, áo cài khuy bấm" mà làm khổ tôi chăng? hay thầy Cương nghĩ đương quyền như thầy là PGS làm hiệu trường danh tiếng Lương Thế Vinh mà còn chưa dám ho he ĐBQH nữa là cái chức giáo viên quèn như thằng dở hơi Khoa?