Chè Xanh

 • Bởi Admin
  04/07/2015
  2 phản hồi

  Tôi luôn tự hỏi, trong ghế nhà trường, các nhà báo hiện tại đã được học những gì. Có phải họ được học là phải luôn soi mói vào đời tư người khác, đưa lên những tin tức, hình ảnh không hợp thuần phong mĩ tục với những title rất là ‘kêu’ hay là được học, làm nhà báo phải dấn thân vào cuộc sống để cảm nhận, để viết, ca ngợi những lòng tốt và cái đẹp, lên án cái xấu. Liệu họ đang được học cái gì.

  Bởi Admin
  26/06/2015
  1 phản hồi

  Không chỉ ba nhân vật kể trên, mà rất nhiều người sẵn sàng chụp những phô ảnh hở hang hay có những phát ngôn gây shock để được chú ý, càng nhiều phát ngôn không giống ai thì lại càng nổi tiếng. Càng ngày, giới trẻ Việt nam càng bị lệch lạc về sự nổi tiếng. Họ sẵn sàng ‘bán thân’ với những bức hình dung tục, những phát ngôn không giống ai để đổi lấy sự nổi tiếng, dù biết rằng, sự nổi tiếng ấy không làm lấy gì tốt đẹp.

  Bởi Admin
  19/06/2015
  3 phản hồi

  Trẻ em Việt Nam hiện nay, có thể kể vanh vách cuộc chiến giữa Tống – Kim hay Chu Nguyên Chương đã thành lập triều Minh như thế nào, nhưng liệu bao nhiêu trong số ấy có thể nói ra việc Ngô Quyền đánh tan quân Nam hán hay Quang Trung đại phá quân Thanh ra sao. Điều này có thể gây shock cho nhiều người, nhưng sự thực nó là như vậy, khi lịch sử nước nhà, các em chỉ được học ở lớp với một tiết học không lấy làm hứng thú với phương thực được xem là học thuộc lòng, nhưng với lịch sử nước ngoài, các em dễ dàng tiếp thu khi được tiếp cận một cách đầy hứng thú bằng việc theo dõi các bộ phim được phát sóng ngay trên truyền hình, điều đó chẳng khó hiểu vì sao nhiều người đã thốt lên, trẻ em Việt Nam hôm nay, thuộc lịch sử Trung Quốc còn hơn lịch sử Việt Nam.

  Bởi Admin
  17/06/2015
  0 phản hồi

  Điều đó vô tình tạo nên những áp lực rất lớn lên đôi vai các em, các em phải chạy đua, phải gồng mình cho cuộc đua vào đại học, điều đó lí giải vì sao, càng ngày, việc thi đại học trở nên vô cùng áp lực và khó khăn, hầu như tất cả các em đều cảm thấy mệt mỏi trong giai đoạn này, bởi áp lực sẽ vô cùng lớn, 12 năm đèn sách, danh dự của cả gia đình sẽ chỉ tập trung vào kì thi này, một chút sơ sẩy là đều không thể chấp nhận được.