chạy quyền

 • Bởi Admin
  28/10/2015
  5 phản hồi

  Trước kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố, hầu hết các chức danh của Hà Nội đều đã được định đoạt. Một trường hợp trong số đó là ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an quận Tây Hồ, người bị phanh phui đã cùng bộ sậu Công an Hà Nội hối lộ ông Tô Huy Rứa, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương bằng gái và tiền để chạy chức phó giám đốc công an Hà Nội.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  04/02/2015
  0 phản hồi

  Trong Hội Nghị Cán Bộ toàn quốc về công tác tổ chức xây dựng đảng diễn ra tại Hà Nội vào sáng 29 tháng 1 năm 2015, ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) than “sốt cả ruột” vì nạn chạy chức, chạy quyền.

  Bởi Admin
  06/09/2012
  0 phản hồi

  Xấu hổ là vì ngay chính bản thân những thầy cô giáo toàn những thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, GS... nhưng có không ít người đã không ngần ngại nhận phong bì từ sinh viên, học viên của mình để rồi châm chước và cho qua những luận văn, luận án không xứng đáng mà mình hướng dẫn hay phản biện.

  Từ "chạy trường"...

  Bởi Admin
  01/08/2010
  2 phản hồi

  Những biện luận cho các trường hợp trên mà báo chí được phép công bố như súng cướp cò, có dấu hiệu mệt mỏi hoặc có dấu hiệu tâm thần, nên đương sự lao đầu vào tường chỉ cho thấy sự bỉ lậu đến hèn hạ... của bọn người ở bộ máy công quyền tàn bạo mà hèn hạ, sợ trách nhiệm lại còn bao che cho hạ cấp. Họ giống như tội phạm đang phá hoại Đảng, phá hoại đất nước quyết liệt. Hành vi ấy giống như hành vi tiếp tay của tên tay sai đắc lực cho đám giặc ngoài, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, làm cho người dân khinh chính phủ.

  Bởi Admin
  02/07/2010
  0 phản hồi

  Bây giờ giáo viên chạy vào trường cấp 3 công lập kể cả khi trình độ đạt yêu cầu thì cũng phải đưa hiệu trưởng trăm triệu. Một bạn giáo viên bảo tôi thế. Đó là công thức rồi, không cần phải thăm dò. Nó giống như giá cả quần áo giày dép. Đấy, sự thật như thế bây giờ tôi mà bắt đầu đi làm tìm việc vào cơ quan nhà nước thì chỉ có mà ra rìa sớm. Ai mà tiếp nhận người đến chỉ có nước dãi bao giờ. Cho nên bây giờ nghe chức này triệu đô, chức kia vài ba tỉ, hay vài trăm nghìn đô tôi hiểu đó là sự thật chứ không phải là câu chuyện bêu xấu cán bộ.

  Bởi tqvn2004
  28/12/2009
  1 phản hồi

  Đã nhiều năm nay, mọi người Việt Nam đều hiểu và nói với nhau rằng: không có nghề kinh doanh nào nhanh và lãi bằng kinh doanh quyền chức. Bởi thế, mua quan bán chức đã trở thành vấn nạn đau đầu ở Việt Nam.

  Bởi tqvn2004
  12/12/2009
  0 phản hồi

  Phải nói như thế này mới đúng: Không thể ngăn chặn được tệ nạn mua quan bán chức, vì những người tham gia vào việc này đều là những người có chức, có quyền, thậm chí là chức quyền rất lớn.

  Bởi tqvn2004
  02/12/2009
  12 phản hồi

  Thanh niên là rường cột nước nhà, là những người nòng cốt để xây dựng đất nước chứ không phải giữ cương vị này, cương vị nọ mới là rường cột. Biết bao nhiêu người đã cống hiến, đã hi sinh thì chuyện giữ vị trí này, vị trí khác là bình thường. Thanh niên mà đòi phải giữ chức này, chức nọ mới xây dựng đất nước tôi cho là không được.

  Bởi tqvn2004
  27/11/2009
  2 phản hồi

  Thử nghĩ nếu có kẻ nào đó chạy được vào một vị trí cao, lập tức hình thành bên dưới những đường dây noi theo, chúng phát triển như một thứ bệnh dịch lây lan rất nhanh. Đến lúc này kẻ trước kia đi chạy lại là người ban phát. Phải nói rằng đến lúc nào đó tự nhiên sẽ hình thành một cơ chế bảo vệ thành quả chạy được. Đấy là một sự tự giác ràng buộc ngầm theo hệ thống dọc và ngang rất vững chắc, hiệu quả.

  Bởi tqvn2004
  17/10/2009
  0 phản hồi

  Đây, vấn đề chính là đây. Vòi tiền dưới gầm bàn là vấn đề chính. Sự phức tạp của guồng máy hành chánh thực ra không phải là vấn đề. Khi người ta nói đến guồng máy hành chánh nhiêu khê, có nghĩa là người ta hoặc là lớ ngớ mới từ cung trăng đến hoặc là cố tình bẻ lái vấn đề chính sang cái không phải là vấn đề.