chảy máu chất xám

 • Bởi Biên tập viên
  03/08/2016
  0 phản hồi

  SÀI GÒN (NV) – Cái thời mà người ta nói “Cái cột đèn có chân mà đi được nó cũng đi,” tuy đã xa, nhưng bây giờ Việt Nam đang bắt đầu một cuộc tháo chạy khác.

  Bởi Biên tập viên
  18/03/2016
  0 phản hồi

  Việt Nam hôm nay đã dễ thở hơn những năm 80. Đúng vậy! Đó là nhờ sức ép từ các đòi hỏi chính đáng của nhân dân. Khắp nơi trên đời này, kể cả ở phương tây văn minh, nhà cầm quyền sẽ không bao giờ tự thay đổi đường lối, nếu không bị tác động của những đòi hỏi và sức ép cải cách.

  Bởi Cát Bụi
  08/08/2014
  6 phản hồi

  Khởi đi từ một tâm tình rất riêng tư, cuốn sách này đã khiến tôi phải suy nghĩ về những câu chuyện chung của chúng ta, cả trong quá khứ lẫn hiện nay. Trong bài này, tôi sẽ đề cập tới một vấn đề : cầu hiền và sử dụng năng lực trí tuệ.

  Bởi Admin
  02/08/2013
  37 phản hồi

  Đã đến năm thứ 13, chương trình trò chơi truyền hình "Đường lên đỉnh Olympia" trên VTV3 lại được bạn đọc quan tâm khi thông tin hầu hết các quán quân của cuộc thi hầu hết đều đang lập nghiệp ở nước ngoài.

  Bởi nguyen_y_van
  19/07/2013
  2 phản hồi

  Bước vào con đường nghiên cứu khoa học là khó khăn, nhiều chông gai trắc trở và thu nhập thì ít hơn nhiều so với các ngành kinh tế. Điều đó không chỉ ở Việt Nam mà là hiện tượng chung với tất cả các nước trên thế giới. Khác chăng là, những nhà khoa học ở các nước tiên tiến có thể yên tâm làm khoa học, vì họ có đồng lương đủ sống ở mức trung bình. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà nhiều học sinh các lớp chuyên khi lên đại học thường chọn các ngành nghề dễ kiếm tiền hơn, như các trường ngoại thương, y, kinh tế...

  Bởi Admin
  13/04/2011
  8 phản hồi

  Ở Việt Nam, tôi được biết về các loại gỗ mới, cứng như thép. Để đóng một cái đinh lên chúng, bạn cần phải đập hết lần này đến lần khác mà vẫn khó nhận thấy sự dịch chuyển. Mỗi nhát búa chỉ làm nó nhích vào thớ gỗ ít hơn một milimet, và mỗi lần đập lại là một lần chiếc đinh có nguy cơ bị quằn đi. Ở Việt Nam, tôi đã học được ý nghĩa của cụm từ "dần dần từng bước một".

  Bởi Admin
  25/10/2009
  0 phản hồi

  Cái vấn đề chính là những người hiền tài có khả năng đóng góp trí tuệ, tâm huyết của mình để đóng góp, xây dựng cho các đường lối, chính sách phát triển của nhà nước hiện nay thì có thực được trọng dụng, lắng nghe hay không.