chạy chọt

 • Bởi Admin
  29/06/2015
  0 phản hồi

  Một đứa trẻ khi vừa tượng hình trong bụng mẹ đã phải tập quen với việc chạy. Ba mẹ chúng phải nhờ vả (chạy) bác sĩ để được thăm khám kỹ lưỡng. Đến kỳ sinh nở phải lo lót (chạy) để có chỗ tốt ở bệnh viện. Vì phòng ốc ở những bệnh viện đầu ngành lúc nào cũng trong tình trạng quá tải. Rồi khi đứa nhỏ được sinh ra người nhà phải bồi dưỡng (chạy) y tá điều dưỡng để cả mẹ lẫn con được chăm sóc nhẹ nhàng. Ở đây người ta chỉ mong được chăm sóc nhẹ nhàng chứ chưa dám đòi hỏi phải kỹ càng. Ai có người nhà hoặc bản thân từng có kinh nghiệm nằm bệnh viện công sẽ thấm thía điều tôi nói.

  Bởi Admin
  07/04/2014
  0 phản hồi

  Chúng ta chọn trường tốt cho con vì tin tương lai của con được định đoạt bởi môi trường nó học. Điều này đúng, nhưng liệu việc chúng ta chọn một trường tốt nhất, và “chạy” cho con vào trường đó với những cái phong bì dày cộm có đúng hay không? Chúng ta tự an ủi là mình đang hy sinh vì tương lai của con. Những câu chuyện phong bì, tiền cho cô giáo, quà cho hiệu trưởng được chia sẻ trong gia đình, và con chúng ta cũng nghe thấy. Liệu một môi trường được định đoạt bằng số tiền phải chạy có còn là một môi trường tốt hay nó đã bị vấy bẩn bới những người cha, người mẹ mang danh vì tương lai con em?

  Bởi Admin
  04/06/2010
  1 phản hồi

  Thực tế, những người có quyền cao chức trọng, lắm của nhiều tiền mới “chạy” nhiều và chạy nhanh chứ như phó thường dân thì sức mấy. Mỗi năm đều có “kế hoạch” khui vài vụ tiêu cực, chủ yếu là nhờ báo chí, nhằm quán triệt tinh thần phòng chống tham nhũng của Đảng, nhưng nếu thấy đụng chạm trên cấp Thứ trưởng thì bật đèn đỏ ngay lập tức!

  Bởi Admin
  09/04/2010
  8 phản hồi

  Ngày 04-08-2005, NGUYỄN QUỐC NAM, JOSEPH T. LUKAS và NGUYỄN KIM ANH, NEXUS TECHNOLOGIES: đã chuyển $18.854 từ tài khoản công ty NEXUS TECHNOLOGIES ở Ngân hàng Thương mại Philadelphia, Pennsylvania vào tài khoản Ngân hàng HKC tại Hongkong và Ngân hàng Thượng Hải, Hongkong. Người thụ hưởng: quan chức nước ngoài ở công ty VTA.