chất vấn

 • Bởi Admin
  18/04/2017
  0 phản hồi

  Liệu ba vấn đề này có phải là những vấn đề mà nhân dân đang bức xúc hay không? Ai mới thực sự lo sợ thông tin trên internet? Tôi thấy người dân họ chán nản trước thực trạng báo chí thờ ơ, im lặng, vô cảm trước nhiều vấn đề mà người dân quan tâm, những vấn đề quốc kế dân sinh, những vấn đề nóng bỏng trong dư luận. Tôi cũng thấy nhiều người bức xúc trước thực trạng truyền thông bất lương, hợp đồng truyền thông giữa doanh nghiệp và báo chí, khiến nhiều tờ báo thay vì xây dựng đã trở thành kẻ phá hoại.

  Bởi Admin
  29/10/2016
  0 phản hồi

  Clip không chỉ đáng xem vì có liên quan tới thảm họa Formosa, mà còn giúp chúng ta có một hình dung khá rõ nét về cách một Quốc Hội chuyên nghiệp hoạt động, trong đó vai trò của người đại biểu nhân dân - dân biểu - tỏ ra rất nổi bật, chẳng hạn như bà Su Chih Fen: Đến tận Hà Tĩnh thị sát Formosa và gặp gỡ dân địa phương; Tổ chức họp báo rộng rãi ngay sau khi về nước; Trình bày một bài chất vấn Thủ tướng như một bài thuyết trình sinh động, giàu sức thuyết phục.

  Bởi Sapphire
  24/06/2015
  5 phản hồi

  Ông Phó Chánh Thanh tra Nguyễn An Huy còn tuyên bố: “Anh là người dân. Tôi sẽ không giải trình với anh các nội dung đó. Anh không có quyền yêu cầu tôi trả lời và tôi không có trách nhiệm trả lời. Anh lấy điều nào của luật mà đòi hỏi cơ quan nhà nước phải trả lời anh?”.

  Bởi Admin
  18/11/2014
  7 phản hồi

  Tính đến hôm nay, còn gần tháng rưỡi nữa là kết thúc năm 2014. Như mọi người dân bình thường, người viết ngồi kiểm đếm từng điểm, từng điểm được nêu trong thông điệp đầu năm và những gì mắt thấy tai, nghe đang hàng ngày diễn ra trên tất cả các mặt của đời sống xã hội. Để rồi tự mình đặt ra câu hỏi chất vấn Đại biểu quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

  Bởi Admin
  23/02/2013
  0 phản hồi

  Là người thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức về Bauxite Tây Nguyên, tôi đã có nhiều bài học kinh nghiệm trước cách đưa tin lấp lửng, tiền hậu bất nhất của các vị đại diện cho Bộ Công Thương và Tập đoàn TKV. Vì vậy tôi không tin vào giá bán 340 đô la Mỹ/tấn mà TKV đã công bố.

  Bởi Khách
  25/01/2013
  4 phản hồi
  tronglu123.jpg

  Truyền thông mấy hôm nay cho biết PMQ là buổi chất vấn Thủ tướng Anh diễn ra thứ tư hàng tuần, tại đó thủ tướng đương quyền sẽ phải trả lời sáu câu hỏi từ lãnh đạo đảng đối lập chính, hai câu hỏi từ lãnh đạo đảng đối lập lớn thứ hai và rất nhiều câu hỏi từ các dân biểu về bất kỳ vấn đề gì.

  Bởi Khách
  15/11/2012
  2 phản hồi
  dang1.jpg

  Nghe Thủ tướng nói càng thấy đúng là ông chỉ nói về trách nhiệm trước đảng, về sự tận tụy, lòng trung thành với đảng mà không hề ý thức được trách nhiệm trước dân. Tôi có cảm giác dường như Thủ tướng nhầm lẫn quốc hội với đảng. Quốc hội là đại diện của dân, trả lời chất vấn trước quốc hội là trách nhiệm trước dân chứ không phải trách nhiệm trước đảng.

  Bởi Hồ Gươm
  14/11/2012
  35 phản hồi

  "Còn 3 ngày nữa là tôi tròn 51 năm theo Đảng. Suốt thời gian qua tôi không đề nghị nhận chức này chức khác và cũng không thoái thác trọng trách gì được giao. Tôi đã báo cáo với Bộ Chính trị, Ban chấp hành trung ương và Bộ Chính trị, Ban chấp hành đã hiểu rõ ưu khuyết điểm, tâm tư và cả thương tật của tôi. Đảng ta là Đảng cầm quyền, Đảng đã phân công tôi tiếp tục làm Thủ tướng và Quốc hội đã bỏ phiếu tín nhiệm. Gần suốt cuộc đời tôi theo Đảng, tôi không chạy, xin hay thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì Đảng giao".

  Bởi Khách
  21/09/2012
  4 phản hồi

  Hôm nay 'Hiệp sĩ' Trần Hoàng Quân của Quan làm báo đăng đàn công khai 'thách đấu' với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về Đề án tái cấu trúc Ngân hàng và các chính sách 'tín dụng' bất bình thường của Thủ Tướng.

  Bởi Khách
  19/09/2012
  30 phản hồi

  Theo 19 Điều Đảng Viên không được làm, đề nghị Thủ Tướng trả lời mình đã vi phạm bao nhiêu điều? Việc con gái Thủ Tướng tham gia hoạt động kinh tế thuộc phạm vi Thủ Tướng quản lý có vi phạm Nghị Quyết TƯ về chỉnh đốn Đảng không? Có đúng Thủ Tướng đã trả lời "Con cái lớn làm ăn thì phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật"?

  Bởi Admin
  21/08/2012
  0 phản hồi

  Không khó để hình dung những câu chất vấn sẽ được đặt ra với Thống đốc NHNN tuần này ở Thường vụ QH. Chắc chắn, chúng vẫn xoay quanh vấn đề điều chỉnh lãi suất, giải quyết nợ xấu, việc sáp nhập các ngân hàng

  Bởi Hồ Gươm
  11/06/2012
  2 phản hồi

  Trong các vấn đề dự kiến chất vấn có cả việc cưỡng chế đất đai ở Hải Phòng, Hưng Yên, Cần Thơ; hiệu quả hoạt động của các tập đoàn Nhà nước; nợ xấu trong hệ thống ngân hàng; chống tham nhũng...

  Các phiên chất vấn sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

  Bởi Admin
  27/12/2011
  8 phản hồi

  Cho nên chính ra người ta cần phải chất vấn ông Dũng: Tại sao cũng với lập trường "quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa (là) thuộc chủ quyền của Việt Nam“ đó, mà các anh chị em biểu tình 11 lần trong suốt mùa Hè qua tại Hà Nội và Sài Gòn đã bị công an đàn áp vô cùng thô bạo như: vặn cổ, bẻ quặp tay, khiêng người biểu tình như khiêng lợn thảy lên xe buýt, thò chân đạp giày vào mặt thanh niên biểu tình, giam giữ người không giấy tờ,… còn ông Dũng thì vẫn tiền hô, hậu ủng, báo chí tung hê? Tại sao một người phụ nữ yêu nước như bà Bùi thị Minh Hằng đi biểu tình để khẳng định rằng „Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam” thì bị bắt nhốt oan ức 2 năm trong trại Phục hồi Nhân phẩm (?!), còn ông Nguyễn Tấn Dũng thì nhăn răng vô sự, dù ông ta đã tỏ ra vô cùng ngoan cố, không chịu phục thiện, cứ lập đi lập lại câu nói trên nhiều lần trong bài diễn văn, có chứng cớ rành rành trên cả 600 tờ báo lề phải?

  Bởi Admin
  10/12/2011
  6 phản hồi

  Ở Việt Nam, từ hơn 25 năm nay chỉ có một đảng chính trị duy nhất hoạt động. Và có lẽ do vẫn quen với hoạt động trong thời kỳ bí mật, khi chưa nắm chính quyền, hay trong thời kỳ chiến tranh, nên các tranh luận chất vấn trong Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) chưa được công khai. Nhưng khi đã là đảng cầm quyền và không còn chiến tranh hay không còn phải hoạt động bí mật nữa, và nhất là theo tôn chỉ thì ĐCSVN nói mình phục vụ lợi ích toàn dân, lợi ích dân tộc, thì nhu cầu công khai các cuộc họp, các tranh luận, chất vấn của ĐCSVN càng trở nên cấp bách. Không chỉ phải công khai trước các đảng viên ĐCSVN mà còn phải công khai trước toàn dân.

  Bởi Admin
  26/11/2011
  7 phản hồi

  Ít nhất là từ thế kỷ thứ 17 chúng ta làm chủ khi hai quần đảo này chưa thuộc bất kỳ quốc gia nào. Chúng ta đã làm chủ trên thực tế và liên tục, hòa bình. Nhưng đối với Hoàng Sa năm 1956 Trung Quốc đưa quân chiếm đóng các đảo phía Đông của quần đảo Trường Sa. Đến năm 1974 thì cũng Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa trong sự quản lý của chính quyền Sài Gòn, tức là chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, thì chính quyền Sài Gòn, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa đã lên tiếng phản đối, lên án cái việc làm này và đề nghị Liên Hiệp Quốc can thiệp. Chính phủ Cách mạng Lâm thời Miền Nam Việt Nam của chúng ta lúc đó cũng đã ra tuyên bố phản đối cái hành vi chiếm đóng này.

  Bởi Admin
  04/03/2011
  1 phản hồi
  36996_kttg-2376199530082721655sjk.jpg

  Luật Nghị sĩ quy định chi tiết quyền và trách nhiệm từng nghị sĩ, trong đó bảo đảm quyền độc lập và tự quyết trong công việc của họ. Theo đó, nghị sĩ chỉ chịu trách nhiệm trước cử tri (bởi cử tri là chủ), chứ không phải trước đảng của họ (nghị sĩ của quốc hội, do quốc hội trả lương, chứ không phải của đảng họ, do đảng họ trả lương), không phụ thuộc bất cứ ai, tổ chức nào (nói cách khác không có cấp trên, chính vì vậy nghị sĩ của đảng này có thể bỏ phiếu cho một đề xuất chính sách của đảng khác ngược lại chủ trương của đảng họ).

  Bởi Admin
  24/11/2010
  5 phản hồi

  Một rừng cục vụ viện khoa học nông nghiệp nhưng loại bưởi hạng nhất thuần chủng Việt do ăn may mà có, được chiết ra từ một cây tổ vườn nhà tự dưng ra trái ngon đột xuất. Những năm 90, người Thái đã ý thức rất cao và thành công trong khoa học nông nghiệp khi lai tạo ra nhiều loại giống cây trồng với sản lượng và chất lượng mà, cho đến thời điểm hiện nay, 20 năm sau nông nghiệp Việt vẫn chưa đuổi kịp. Sau hai nhiệm kỳ, nông dân Việt vẫn chỉ trông mong trồng cây tài mà nuôi con ca ve, để đổi đời.

  Bởi Admin
  23/11/2010
  1 phản hồi

  Đặng Như Lợi (Cà Mau) chất vấn: Trước 2006, khi chưa có mô hình Tập đoàn, tỷ suất lợi nhuận trước thuế đạt 20-21%, một đồng vốn nộp về NSNN 0,28 đồng lợi nhuận. Đến 2009, sau khi có mô hình tập đoàn, một đồng vốn chỉ thu về có 0,13 đồng, vậy tại sao Bộ Tài chính vẫn đánh giá "Quy mô hiệu quả các Tập đoàn, TCTy Nhà nước được nâng cao dần qua các năm?" Có nhầm lẫn gì không?

  Bởi Admin
  13/07/2010
  1 phản hồi

  Phó thủ tướng giải thích như thế nào về đóng góp ngân sách nhà nước năm 2008 của khối doanh nghiệp nhà nước đạt 52.000 tỉ đồng trong khi khối này nắm giữ trên 400.000 tỉ đồng vốn nhà nước và nắm giữ nhiều vị trí đất đắc địa, đồng thời được cho các đặc lợi trong việc phân chia chỉ định các gói thầu lớn của quốc gia, còn khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được hưởng các đặc ân trên thì đóng góp ngân sách nhà nước là 65.000 tỉ đồng?

  Bởi Admin
  14/06/2010
  1 phản hồi

  Ôi giời! phải hỏi cả dân tộc này có yên tâm không, chứ một ông ấy yên tâm thì nghĩa lí gì. Vì trả nợ là cả dân tộc này và đám con cháu phải nai lưng ra chứ ông ấy và cánh đang sống bây giờ vay nợ tiêu xong thì ngỏm củ tỏi cả rồi. Hoặc về nghỉ thì cũng đầy đủ phè phỡn đến lúc chết. Cho nên một ông Hùng chứ mười ông Hùng yên tâm cũng chẳng có ý nghĩa gì!

  Bởi Admin
  13/06/2010
  11 phản hồi

  Sau Bộ trưởng Giao thông Hồ Nghĩa Dũng, Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh thì lại đến lượt Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đăng đàn, nói phét về kinh tế Việt Nam.

  Bởi Admin
  12/06/2010
  5 phản hồi

  Không biết báo nào tường thuật đúng và ông Dũng nói là giảm 100 lần hay hàng trăm lần nhưng việc Bộ trưởng phụ trách Giao thông của Việt Nam lại có một phát biểu lấy được đến như vậy, trước hàng trăm đại biểu Quốc hội trong một kỳ họp quan trọng nhất, được hàng triệu người theo dõi thì thật khó tin. Bởi vì nếu nhu cầu vận tải giảm hàng trăm lần hay 100 lần thì đã là đại họa từ lâu chứ chẳng còn chỗ cho các ông báo cáo Quốc hội về việc đầu tư hàng trăm tỷ đô-la để nâng cấp hệ thống giao thông.

  Bởi Admin
  08/06/2010
  0 phản hồi

  Trở lại chuyện chất vấn ở Quốc hội ta, hiện chưa có chế tài về việc không (hoặc chưa) thực hiện lời hứa. Lý do có thể vì nể nang, có thể vì cho rằng có nguyên nhân khách quan… nên chỉ có lãnh đạo Quốc hội nhắc nhở. Đó là một trong những nguyên nhân khiến không ít bức xúc của cử tri cứ lặp đi lặp lại kéo dài từ kỳ họp này qua kỳ họp khác.

  Bởi Khách
  22/11/2009
  1 phản hồi

  Trong vài năm gần đây , Quốc hội Việt nam qua các kỳ họp có xu hướng hóa việc chất vấn các thành viên chính phủ về các việc đã xảy ra . Ban đầu , người dân không rõ các vị Đại biểu quốc hội họ làm gì ở Quốc hội thì họ còn chú ý , đôi khi họ thấy các vấn đề của xã hội được đưa ra và theo dõi xem kết quả ra sao . Nhưng nhiều người đã thất vọng . Hiễu rõ ra là mọi việc vẫn như cũ.

  Bởi tqvn2004
  05/10/2009
  6 phản hồi

  Việc mở rộng thủ đô Hà Nội chỉ giới thiệu phương án qua triển lãm ở Hà Nội mà không đưa ra trưng cầu rộng rãi nhân dân tại Hà Nội và cả nước vì thủ đô là của cả nước. Việc làm này đã đưa ra trước kỳ họp Quốc hội khi dư luận đòi hỏi là, nhằm sáp nhập vào thủ đô các địa phương đã có đất của một số quan chức cao cấp thành đất thủ đô giá trị hơn là đúng hay sai?

  Pages