chất lượng

 • Bởi Admin
  15/08/2017
  0 phản hồi

  Để chứng minh nhận định trên, ông Huấn dẫn chứng: “Nhiều năm làm giáo dục, bản thân tôi chứng kiến nhiều học sinh của mình dù học lực chỉ tương đối ở phổ thông, nhưng khi vào làm nghề đã trở thành những giáo viên giỏi, được học sinh và phụ huynh yêu mến, được ngành, xã hội công nhận”

  Bởi Khách
  19/09/2015
  10 phản hồi

  Khoảng mươi lăm năm trước, khi đứa con nhỏ của tôi còn học cấp I, việc mỗi đầu học kỳ đến gặp cô biếu xén tí chút là việc các phụ huynh học sinh đều tự nguyện làm, và chúng tôi thường sung sướng sau khi hoàn thành nghĩa vụ của mình, như các phụ huynh khác. Ngày nay, tình trạng trên tiếp tục, tinh vi hơn cũng có, mà trần trụi hơn cũng có.

  Bởi Khách
  17/09/2015
  1 phản hồi

  Ông cứ việc nộp thuế là yêu nước để rồi chúng nó ăn của các ông không từ một thứ gì... Chán ông lắm... Ngu thì ráng chịu chứ đừng ngồi hỏi tại sao nữa...!

  Bởi Admin
  08/08/2015
  0 phản hồi

  Trên đất nước này có hàng ngàn công trình lớn nhỏ được đầu tư từ ngân sách, nhưng những công trình thực sự có chất lượng không biết được bao nhiêu, có khi chỉ đếm được trên đầu ngón tay? Khi xây dựng, các công trình có đủ quy trình thiết kế, tư vấn, giám sát, thi công, nghiệm thu... rất đầy đủ, bài bản. Nhưng đưa vào sử dụng bộc lộ vấn đề chất lượng. Hàng trăm lý do được đưa ra để biện minh, nào là thiết kế sai, dùng vật liệu không chuẩn, do ông trời, bớt rút vật liệu... Nhưng về trách nhiệm thì không thấy vị quan to nào đứng ra, nếu có chỉ là rút kinh nghiệm, nhận khuyết điểm...

  Bởi Trà Mạn
  09/03/2015
  0 phản hồi

  Việt Nam cách xa Hàn Quốc 40 năm, cách xa Châu Âu 100 năm, khi chúng ta cán đích bằng các nước thì họ đã tiếp tục tiến lên một bậc thang mới. Vệt Nam sẽ không có cách gì đuổi kịp nếu như cách đi không thay đổi.

  Đã có những cuộc họp cấp cao mất cả tiếng đồng hồ chỉ để tranh cãi tên gọi: công nghiệp phụ trợ hay hỗ trợ. Phải chăng vì trước đây gọi "phụ trợ" đã khiến cho ngành này bị thờ ơ như một kẻ thứ yếu, trong khi đó phải là ngành xương sống của nền công nghiệp?

  Bởi Admin
  14/02/2015
  0 phản hồi

  Ở đây, anh Minh đã thương lượng bán thông tin này cho Tân Hiệp Phát, việc làm này không có gì trái với pháp luật. Việc anh Minh ra giá bao nhiêu quyền của anh Minh. Việc chấp nhận mua sự im lặng của anh Minh mua hay không mua là quyền của Tân Hiệp Phát. Anh Minh không bắt Tân Hiệp Phát phải mua. Việc thương lượng không thành công, việc mua bán bất thành như bao thương vụ khác.

  Bởi Khách
  15/07/2014
  0 phản hồi

  Mỗi năm khi mùa thi bắt đầu là cả xã hội lại xôn xao bàn tán về vấn đề thi cử và gian lận học đường. Người trong cuộc không chỉ có thí sinh mà còn có giám thị, phụ huynh, giáo viên, và tất cả mọi người có con cái đi học. Như vậy, cần phải hiểu thế nào về bản chất của việc đi thi và việc gian lận học đường, trong bối cảnh toàn dân đang mong mỏi một sự cải cách đáng kể về chất lượng giáo dục?

  Bởi Admin
  09/04/2014
  1 phản hồi

  Tuy nhiên mình vẫn chê y tế Đan Mạch lắm. Này nhé, có ngã rạn xương, gãy tay đi tới cấp cứu cũng phải ngồi chờ. Từ lúc tới nơi, chờ chụp phim, chẩn đoán hình ảnh, bó bột xong khéo mất 7-8-9 tiếng. Chả phải như ở nhà, mình quen một chút, hay trả tiền đi bệnh viện tư là được phục vụ ngay, chả phải chờ một giây nào. Mình lại lớn lên ở một tập thể của một bệnh viện đầu ngành ở nhà, hàng xóm có biết bao nhiêu y bác sĩ giỏi, mẹ lại làm y tế nên lúc nào cũng được ưu tiên, vậy nên mình càng phàn nàn dữ :D

  Bởi Admin
  21/03/2013
  0 phản hồi
  tr3_mht3.jpg

  Căn bệnh “trí thức lỏng” của nước ta vẫn ngày càng phát triển và chưa có biện pháp nào hữu hiệu ngăn chặn. Nạn háo danh đang hành xác trí thức!

  Bởi Admin
  09/01/2013
  0 phản hồi
  mh_tin-nhiem-59b7c5.jpg

  Chiều nay 8/1/2013, Hà Nội đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm quan chức. 20 quan chức chủ chốt trong số 75 ủy viên Ban chấp hành đảng bộ thành phố được chọn thí điểm trong đợt bỏ phiếu đầu tiên này.

  Bởi Admin
  12/11/2012
  0 phản hồi

  Trường đột ngột đóng cửa sau khi bị Bộ GD-ĐT xử phạt và đề nghị UBND TPHCM rút giấy phép do hoạt động sai phép. Được biết, hiện tại trường này có khoảng 155 học viên đang theo học, trung bình học phí mỗi sinh viên đóng khoảng 10.500 USD.

  Bởi Khách
  09/11/2012
  9 phản hồi

  Tôi thấy bức xúc thì ít mà thấy xấu hổ thì nhiều. Ở ngành điện, ngành giao thông... thì đem tiền ra làm giàu cho thiên hạ bằng cách mua công nghệ dỏm của nước ngoài. Ở ngành giáo dục nay cũng học đòi thế, tại sao không tăng đãi ngộ cho giáo viên để thu hút sinh viên giỏi vào ngành sư phạm?

  Bởi Admin
  15/10/2012
  1 phản hồi

  Ông Chủ tịch cáu cũng là phải, bởi mới 2 tháng sau Đại lễ mà đã nói đến chuyện “chất lượng” các công trình mà “hoa khánh thành còn chưa kịp héo”, kể cũng là “khiếm nhã”, hoặc “lo bò trắng răng”. Nhưng giờ đây, có lẽ Chủ tịch Thảo chắc sẽ nghĩ lại bởi sau 2 năm, nhiều “lún sụt”, nhiều “mẻ vữa” đến mức nó giống với biểu hiện của “chủ nghĩa thành tích” tại hầu hết các công trình gắn mác “1000 năm”.

  Bởi Admin
  19/09/2012
  5 phản hồi

  “Tôi rất thất vọng với các nhà thầu Trung Quốc” – tiến sỹ ngành nứt gãy học Ni-ghen Đề Dông, người đã có nhiều năm nghiên cứu sức bền vật liệu trên các sân cỏ châu Âu, tâm sự – “Từ sân Mỹ Đình cho đến cầu Cần Thơ, tôi đã luôn tin tưởng ở họ. Họ làm cái gì phải nứt ngay, sập ngay, thì dân mới biết mà cảnh giác, báo chí mới có công ăn việc làm, chính quyền mới có cái mà kiểm điểm. Đằng này, xây dựng một năm vẫn chưa nứt, lại phải đợi 3 năm nữa mới biết có sập không, là cái loại công trình gì? Sập thì sập luôn đi cho người ta còn khắc phục chứ!”.

  Bởi Admin
  20/08/2012
  8 phản hồi

  Nhìn cái hố thì bệnh nghề nghiệp bỗng nhiên ngứa ngáy, cho dù chú em thân thiết của mình đang làm trong ban Nam Cường nhưng cũng không khỏi buột mồm chửi đổng một câu: đường đểu!

  Bởi Admin
  03/03/2012
  0 phản hồi

  Có lần tôi đã viết một bài đại ý cuộc sống của người Việt dưới “thiên đường xã hội chủ nghĩa VN” có quá nhiều nỗi lo nỗi sợ, kể từ khi mới sinh ra cho đến khi nhắm mắt xuôi tay.

  Bởi Admin
  09/01/2012
  18 phản hồi

  Khác với hình dung của nhiều người rằng xăng dỏm chỉ có ở những điểm bán nhỏ lẻ bên lề đường, trong nhiều ngày thâm nhập, PV Thanh Niên đã phát hiện sự thật kinh hoàng đằng sau những chuyến xe bồn chở xăng dầu đến các cây xăng lớn của nhà nước lẫn tư nhân để bán cho người tiêu dùng. Nguyên nhân xảy ra những vụ cháy liên tục cũng có thể từ đây.

  Bởi Admin
  31/12/2011
  4 phản hồi

  Trong một bài báo mô tả, có một cô gái chỉ còn biết khóc, bất lực nhìn chiếc xe đang bị cháy của mình. Có lẽ cô gái ấy còn khóc cho nỗi cô đơn và oan nghiệt sẽ chìm sâu của mình. Đáp án “không lỗi do ai” được chia trong bàn tiệc an toàn của nhiều quan chức, vẫn đang là một ví dụ rất cụ thể cho công thức phổ biến từ một thời đại hệ thống hành chính – cầm quyền che chắn cho nhau trước các sự cố. Nỗi đau và mất mát sẽ mãi thuộc về nhân dân trong sự vô cảm của kẻ có quyền.

  Bởi Admin
  31/12/2011
  0 phản hồi

  Trong bài báo này, VnExpress cũng trích đăng từ một bài báo khoa học của nước ngoài công bố năm 2010 ý kiến của tác giả David A. Kingston mà theo bài báo này là “người có kinh nghiệm 42 năm trong tập đoàn ExxonMobile (Mỹ)” trong đó tác giả khuyến cáo hạn chế sử dụng metanol trong xăng vì nó là thứ “dung môi cực mạnh, hòa tan các chất hữu cơ thì metanol là chất ăn mòn mạnh, đặc biệt là nhôm và quá trình ăn mòn này tiếp diễn cho tới khi nhôm (bị ăn mòn) hết hết hoặc nồng độ metanol không đáng kể…”, trong khi những động cơ hiện đại có tỷ lệ nhôm rất cao và các kim loại khác như “đồng, đồng thau, kẽm và sắt bị ăn mòn khi nồng độ metanol đạt 15%.”

  Bởi Admin
  28/12/2011
  31 phản hồi

  Đã đến lúc nhà chức trách cần phải đặt ra những tình huống để truy lùng nguyên nhân thủ phạm cháy nổ có thể là do aceton, hay một loại phụ gia dung môi nào đó hiện có trong xăng mà đang bị bế tắc chăng? Nhất là gần đây có chuyện dối trá trong việc bán xăng A83, nhưng lấy tiền giá xăng của A92! Vì đây không chỉ là đạo đức kinh doanh mà còn là sự an nguy tính mạng của người dân và thương hiệu của các hãng sản xuất xe. Một thiệt hại vô hình không thể tính bằng tiền.

  Bởi Admin
  28/12/2011
  3 phản hồi

  Dĩ nhiên khi kinh tế phát triển không nên hạn chế các nhu cầu tiêu dùng, kể cả nhu cầu ẩm thực cao cấp như thịt bò Kobe. Nhưng tiêu dùng kiểu bất chấp nguồn gốc xuất xứ, bỏ lơ hoặc xem nhẹ nguồn thực phẩm trong nước, chạy theo thị hiếu sính ngoại không có căn cứ thì thật đáng phê phán.

  Bởi Admin
  07/12/2011
  1 phản hồi

  Được biết phong trào chiếm phố Uôn, sau khi bị cảnh sát thành phố Niu-Óoc giải tán đang mau chóng hoàn thành các thủ tục xin thị thực nhập cảnh để chi viện cho các cư dân và ô tô đang chiếm Keangnam. Cho tới lúc này, BQL Keangnam vẫn tỏ ra hết sức mềm mỏng, từng bước giúp nhân dân làm quen với đời sống mới. Điện đã được cắt để người dân cắm trại dã ngoại, mắc võng nghỉ ngơi ngoài trời, nhóm lửa đun bếp than, góp phần tiết kiệm điện chạy máy lạnh và gas đun bếp, giảm hiệu ứng nhà kính, thân thiện hơn với môi trường. Keangnam thực sự đã cùng các cư dân của mình tiến những bước dài và vững chắc trong sự nghiệp nâng cao chất lượng sống ở các khu chung cư kiểu mẫu.

  Bởi Admin
  13/11/2011
  1 phản hồi

  Thật ra, xem xét vấn đề nợ công và đánh giá hiệu quả của việc đi vay nợ của Chính phủ cũng gần giống như xem xét và đánh giá hiệu quả tín dụng của doanh nghiệp, không thể chỉ nhìn vào con số tuyệt đối. Khi doanh nghiệp đi vay tiền mà làm ăn có hiệu quả, có lợi nhuận thì có đi vay hàng chục tỉ đồng cũng tốt. Nhưng nếu doanh nghiệp đi vay tiền mà làm ăn lỗ lã, không trả được nợ gốc và lãi vay thì 1 tỉ đồng cũng là quá nhiều. Vay nợ không trả được không còn là vấn đề riêng của doanh nghiệp. Gần đây, thế giới đã chứng kiến những trường hợp vỡ nợ quốc gia mà Hy Lạp là một điển hình.

  Bởi Admin
  10/10/2011
  0 phản hồi

  Bảo tàng Hà Nội là một trong những công trình tiêu tiền "khủng" nhất trong số các công trình được gắn biển chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tuy nhiên, đây cũng là công trình được nhắc tới nhiều nhất về sự lãng phí và xuống cấp.

  Bởi Admin
  30/09/2011
  2 phản hồi

  Đọc bài viết “Đầu vào tuyển sinh sư phạm: “tuột dốc” không phanh” trên Tuổi Trẻ ngày 23-9, những ai quan tâm đến sự nghiệp giáo dục nước nhà không khỏi bị choáng. Nếu những thông tin trong bài báo này là chính xác thì việc tuyển sinh của ngành sư phạm mới đây là một cú “rơi tự do” không có bảo hiểm.

  Pages