Chánh Án

 • Bởi Admin
  15/03/2015
  0 phản hồi

  Tại phiên chất vấn sáng nay tại UB Thường vụ Quốc hội, Viện trưởng VKS Tối cao và Chánh án Tòa án Tối cao đều khẳng định "chưa có căn cứ kháng nghị" và việc xét xử Hồ Duy Hải là đúng đắn.

  Bởi Khách
  08/10/2014
  0 phản hồi

  Chánh án Tòa án không phải là chính khách suông mà phải là nhà chuyên môn thực hành quyền tư pháp. Theo luật, ngoài trách nhiệm lãnh đạo tòa án, Chánh án còn có những thẩm quyền đặc biệt trong tố tụng. Giao trọng trách cho người tay ngang, ông Chánh Án tối cao (cũng thuộc loại tay ngang như vậy) còn yêu cầu "phải nâng cao chất lượng xét xử"... nó buồn cười giống như giao trẻ con xây nhà cao tầng cho thật to thật đẹp mà không được sập. Thế giới này có nơi nào bổ nhiệm Chánh án dễ dãi như vậy không trời. Bổ nhiệm kiểu này thì xét xử không oan sai mới lạ.

  Bởi Admin
  08/04/2014
  4 phản hồi

  Những cái đau mà ông Quang nói tới liệu có bằng nạn nhân Kiều khi bị đánh bầm dập cả người cho đến chết; có bằng gia đình nạn nhân khi mất một người con, một người chồng, người cha; có bằng cả xã hội này khi căng mắt theo dõi vụ án với mong muốn tòa xét xử công bằng để loại khỏi bộ máy công quyền những kẻ độc ác, sâu mọt để rồi đổi lại là sự hụt hẫng, tức giận?

  Bởi Admin
  06/04/2014
  2 phản hồi

  Ông chánh án TAND TP Tuy Hòa nói vụ án này là một tai nạn nghề nghiệp, xử vậy là được rồi, còn nhận định nhẹ, nặng thế nào là do dư luận.

  Bởi Admin
  21/11/2012
  6 phản hồi
  news_20toa_an_vn_xua_1.jpg

  Sắp đến mong các bạn của Phương Uyên hãy tìm hiểu viên chánh án trong vụ xử sắp tới là ai. Hãy cảnh báo trước để ông ta hiểu rõ ông ta sẽ là nhân vật trung tâm trong vụ xử. Ông ta phải chịu trách nhiệm trước toàn bộ giới luật học Việt Nam, trước bộ Luật Tố tụng Hình sự, trước toàn xã hội, trước thế hệ trẻ, trước lịch sử về mọi diễn biến của phiên tòa được coi là công khai này.

  Bởi Admin
  27/12/2011
  14 phản hồi

  Ông Chánh án Tòa án Nhân dân Tp Hà Nội cho biết: "Quyết định này là Quyết định giải quyết khiếu nại cuối cùng". Như thế có nghĩa là mọi cánh cửa các công đường ở "phủ khai phong" Hà Nội đã đóng sập lại trước mặt 10 người chúng tôi. Vậy xin loan báo Quyết định Giải quyết Khiếu nại nói trên, để chư vị phẩm bình.

  Bởi Admin
  18/05/2011
  3 phản hồi

  Nếu thật 5 vị trên tha thiết và sôi sục chống man trá, chống tham nhũng, “nhạt lý tưởng” và chống đủ thứ nguy cơ đe doạ đảng và chế độ… thì đây là thông tin quý để từ đó lôi ra ánh sáng một tên cơ hội, biến chất mà gần đây nhất được ông Trương Tấn Sang gọi thẳng là “con sâu” và “bầy sâu”. Nhưng bức thư như hạt cát sỏi rơi xuống đại dương đen thẳm mà không sủi một bọt tăm nào “gọi là có”.

  Bởi Admin
  15/01/2011
  5 phản hồi

  Ông Cù Huy Hà Vũ đề nghị ông Chánh Án: Yêu cầu Viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Hà Nội giao cho ông Vũ cáo trạng (mà trước đó ông Vũ chưa nhận được vì những người bào chữa của ông Vũ chưa được tham gia tố tụng); Cung cấp cho ông Vũ 10 đầu tài liệu mà Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Hà Nội đã dẫn trong cáo trạng làm chứng chống lại ông Vũ...

  Bởi Admin
  20/10/2010
  8 phản hồi

  Ấy vậy mà, gần đây, đồng chí Trương Hòa Bình khẳng định, sẽ vào Bộ Chính trị, giữ vị trí Chủ tịch nước hoặc ít nhất cũng là Bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh. Đồng chí Trương Hòa Bình nói rằng: “Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao tương đương với Phó thủ tướng, mình cũng có nhiều ông anh ủng hộ, kiểu gì cũng được bổ nhiệm chức vụ cao hơn, 80% sẽ là Chủ tịch nước, trường hợp xấu nhất cũng là Bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh”.

  Bởi Khách
  21/03/2010
  0 phản hồi

  Trả lời chất vấn chiều qua, Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình kể: Những đơn thư do lãnh đạo Đảng, nhà nước và báo chí “có ý kiến” (về các vụ cụ thể), ông đều phải... tự mình đọc hồ sơ.