chân dung

 • Bởi Admin
  01/08/2017
  0 phản hồi

  Yến nói dối như cuội. Đấy cũng lại là một “phẩm chất” truyền thống nữa của an ninh Việt Nam thời cộng sản. Câu nói ưa thích của Yến thường là “ờ thì xã hội dân sự cũng tốt thôi, việc các anh chị làm cũng tốt thôi”, “chuyện ký cọt này chỉ là thủ tục ấy mà, chẳng có gì đâu”, “công nhận các bác nhà mình xử lý khéo vụ Formosa, vụ biên giới…, Mỹ tức điên mà chẳng làm gì được” v.v. Kèm những câu nói thơn thớt là nụ cười rất tươi, và đằng sau những câu nói, nụ cười đó, là vô vàn lần Yến đổi trắng thay đen, dựng chuyện, làm báo cáo láo để chụp đủ thứ tội lên đầu những người đấu tranh dân chủ ở Việt Nam, và đặc biệt, ra sức phá hoại mọi sự kết nối, mọi tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  28/11/2015
  1 phản hồi

  Chắc chắn Marx hiểu những đặc tính cốt yếu của chủ nghĩa tư bản; nhưng đó là “những đặc tính của chủ nghĩa tư bản hiện hữu hồi những thập niên đầu của thế kỉ 19”, chứ không phải chủ nghĩa tư bản rất khác biệt hiện hữu hồi đầu thế kỉ 21. Một lần nữa, mặc dù ông hướng đến một dạng xã hội mới cho loài người vốn sẽ xuất hiện sau khi chủ nghĩa tư bản sụp đổ, nhưng Marx lại không có một khái niệm ổn thoả nào về hình hài của một xã hội như vậy. Đối với Sperber, dựa vào ông để tìm cái nhìn về tương lai của chúng ta là một cách làm sai lầm giống như việc đổ lỗi cho ông về những việc trong quá khứ của chúng ta.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  12/01/2015
  0 phản hồi

  Nhớ hồi còn trẻ sống với mẹ, mỗi lần bà nhặt gạo là lại kêu mình tới ngồi bên và chỉ cho biết cách lựa vỏ trấu, sạn và nhất là sâu gạo.

  Bởi Admin
  19/06/2014
  1 phản hồi

  … Ngoại trưởng Dương Khiết Trì (Yang Jiechi) đã dần leo lên từng thang bậc trong ngành ngoại giao, ban đầu ông ta chỉ là phiên dịch. Tiếng Anh hoàn hảo của ông giúp chúng tôi có thể trò chuyện thật lâu, đôi khi nói liên hồi, trong nhiều cuộc điện đàm và hội nghị. Dương Khiết Trì hiếm khi vượt quá sự thận trọng ngoại giao, nhưng đôi khi tôi cũng có thể nhận ra tính cách thật sự của ông ta.

  Bởi Admin
  10/01/2012
  2 phản hồi

  Chẳng có gì lạ khi con người cả cuộc đời phải quay cuồng với cơm áo gạo tiền, phải chụp giựt, vơ vét, chà đạp lên nhau để mà tồn tại, phải đối phó với muôn ngàn nỗi lo, nỗi sợ, từ có lý đến phi lý mà không thể trông chờ vào bất cứ sự hỗ trợ nào của nhà nước, cũng không thể tin cậy vào pháp luật. Quá nhiều nỗi lo âu căng thẳng dồn nén, những bức xúc trước vô vàn cảnh trái tai gai mắt, bất công trong xã hội mà không biết giải tỏa vào đâu cũng không làm sao giải quyết được. Thế là con người dễ trở nên tức tối và độc ác.