Cavenui

 • Bởi Admin
  05/03/2014
  2 phản hồi

  Vấn đề Ukraina thật ra là người Nga chưa hề bị đe dọa (thái độ thù địch với họ của những nhóm cực đoan miền tây là có, nhưng những nhóm này nhỏ và chưa tạo được nguy cơ thật sự đối với cuộc sống của người Nga) cho nên hành động viễn chinh của Nga ở Ukraina trên thực tế không phải để bảo vệ người Nga mà để Nga giành lợi thế, giành ảnh hưởng và can thiệp vào nước có chủ quyền láng giềng. Lên án Nga là lên án ở chỗ ấy, chứ không phải đưa ra 1 lý thuyết mơ hồ láo toét rằng quân đội không bao giờ được bảo vệ đồng bào mình ở ngoài đường biên giới-như cái bọn ngẫn, hoặc được phân công giả vờ ngẫn ấy đang bi bô trên mạng xã hội.

  Bởi Admin
  28/02/2014
  2 phản hồi

  Quan niệm Nga-Belarus-Ukraina là 1 đại gia đình, 1 đại dân tộc là quan niệm phổ biến ở rất nhiều người Nga, không phụ thuộc vào quan điểm chính trị, vào thái độ đối với ông Lenin-vị lãnh tụ trán hói bị quật tượng ở Ukraina hôm nọ. Chẳng hạn văn hào Solzhenitsyn-nhà bất đồng chính kiến lừng danh từ thời Liên Xô chưa tan rã từng hô hào hãy để cho Baltik và Trung Á độc lập, nước Nga giữ bên mình Belarus, Ukraina và 1 phần đất Kazakhstan là đủ (ta thấy liên minh thuế quan mà Putin muốn xây dựng cũng nhắm đến những xứ này trước tiên).

  Bởi Admin
  16/04/2013
  9 phản hồi
  danluan_c006.jpg

  Đó là một xứ sở mà người dân sùng bái một vị lãnh tụ mắt như sao râu hơi dài cái gì cũng giỏi cái gì cũng đúng - tương tự như lãnh tụ Stalin ở Nga Xô, Kim Nhật Thành ở Bắc Triều tiên, Mao xếnh xáng ở Tung Của, Fidel râu quai nón ở Cuba… - tức là thời kỳ có nạn “sùng bái cá nhân” đối với lãnh tụ, cái mà các bác Nga gọi là культ личности (cult of personality). Dù lãnh tụ có giỏi đến đâu thì sự sùng bái cá nhân đó không có gì chung với 1 xã hội dân chủ mà người ta khát vọng.

  Bởi Admin
  17/02/2013
  2 phản hồi
  xuan-hinh.jpg

  Không chỉ ông Võ. Tất cả các ông lý cựu, cựu mưu sĩ cho các ông lý cựu, đang nổi lên như những đại diện ưu tú của dân tộc bên chỗ Ba Sàm, khi ký 1 văn bản mấy mươi hai “nhân sĩ trí thức” góp ý hiến pháp và đề xuất 1 mô hình đa đảng tổng thống chế (chủ-tịch-nước chế) Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và được Ba Sàm cùng các đồng minh nhìn đó như bản góp ý duy nhất chấp nhận được đối với chế độ (bất cứ ai khác định góp ý sẽ bị cho là tay sai cho chế độ làm loãng dư luận để bản dự thảo hiến pháp lý cựu Việt Nam Dân chủ cộng hòa này bị chìm đi), cũng chưa thấy ai tự phủ nhận mình.

  Bởi Admin
  27/12/2012
  2 phản hồi

  Hôm nay 12/12 em vừa mua mấy cuốn lịch doanh nhân 2013 (treo tường, để bàn) ở Bizspace/Alpha Books (ảnh) chỗ bác doanh nhân nhiều chữ Nguyễn Cảnh Bình. Cuốn lịch này có chân dung các vị doanh nhân nổi tiếng thế giới (Vũ Chương Tạo vẽ), lần lượt là: Akio Morita, Steve Jobs, Sam Walton, John P.Morgan, Rockefeller, Donald Trump, Henry Ford, Warren Buffett, Richard Branson, Bill Gates và Andrew Carnegie. Đây là 1 ý tưởng hay, có thể cũ người nhưng chắc chắn là mới ta. Lịch đẹp. Rất đáng khen ngơi bác Bình song nếu em là bác Bình em sẽ làm bộ lịch doanh nhân khác, đậm đà bản sắc dân tộc hơn.

  Bởi Admin
  08/12/2012
  2 phản hồi
  301932.jpg

  Với những gạch đầu dòng ở trên, dễ thấy sự khác biệt trong tư thế và cách nhìn của Cavenui và chị Beo. Có thể bảo chị Beo viết 10 thì Cavenui không đồng tình đến 8. Nhưng 2 điều còn lại mà Cavenui đồng tình, thì thường là hơn cả đồng tình, có khi là tâm đắc. Nó thường không dính đến chính trị, chẳng hạn khi chị luận văn hóa, luận báo lá cải, luận vài chuyện xã hội. Đã nhiều người viết về nữ ca sĩ Thái Thanh, có những bài rất dài rất công phu, nhưng chị Beo chỉ viết đúng 1 câu thôi, mà cực kỳ trúng phoóc, không ai nói về Thái Thanh thần tình hơn thế: “Giọng ca Hà Nội nhất”. Giá như chị Beo không can dự vào chính trị, chỉ viết những thứ văn nghệ bình dân thế thôi rất có thể cavenui sẽ là fan của chị.

  Bởi Admin
  02/09/2012
  1 phản hồi

  Truyện ngắn này cụ Hồ viết ở Pháp năm 1922 khi sử học cách mạng Việt Nam chưa ra đời nên chưa coi triều Nguyễn-bắt đầu từ Gia Long là phản động. Bản dịch công bố ở Việt Nam từ 1969 khi sử học cách mạng Việt Nam đã coi Gia Long là phản động rồi, cụ Hồ khen Gia Long thế bất tiện cho học trò quá, dù ý cụ chỉ là chửi Khải Định thôi.

  Bởi Hồ Gươm
  29/07/2012
  2 phản hồi

  Trở lại với đúng Trọng Tấn và Anh Thơ. Có ý kiến nói rằng họ là người của Học viện Âm nhạc, do Học viện trả lương thì phải chấp hành vô điều kiện quyết định của Học viện. Không rõ trong hợp đồng lao động quy định thế nào, người lao động có bị người thuê lao động quản lý 24/24 không (chứ chỗ của Cavenui, 8 giờ vàng ngọc thì anh chị em công nhân phải tuân thủ quy định của công ty, lúc về nhà họ làm gì là việc của họ, công ty không có quyền can thiệp), nhưng giả sử có 1 điều khoản như vậy thì Học viện chỉ có thể đuổi việc họ chứ không có quyền cấm họ hành nghề, cấm họ làm thuê cho những người thuê lao động khác.

  Bởi Admin
  24/03/2012
  1 phản hồi

  Việc nhiều doanh nghiệp ngành thủy sản cùng gặp khó có thể còn là bí mật chứ việc Bianfisco gặp khó đã lâu không còn là bí mật, ngay từ tháng 12/2011 vụ 2 nông dân kiện doanh nghiệp nợ quá hạn tiền cá tra đã được đưa tin và tờ Nhịp cầu Đầu tư ngay từ số tết đã điền tên chị Diệu Hiền vào danh sách những CEO gặp hạn năm 2011

  Bởi Admin
  09/02/2012
  0 phản hồi

  Có người ngày xưa bảo: Trong khi Tố Hữu kiên cường đấu tranh chống thực dân can đảm vào tù, bọn Xuân Diệu Huy Cận mơ theo trăng vơ vẩn cùng mây làm thơ lãng mạn ru ngủ quần chúng thực tế là tiếp tay cho thực dân. Đúng là thơ lãng mạn bạc nhược phản động. Có người ngày nay bảo: Trong khi Hoàng Sa bị chiếm, dân nghèo mất đất, tham nhũng hoành hành, có bọn nhạc sĩ đi viết tình ca, bọn toán sĩ đi làm toán, bọn thiên văn sĩ đi soi trăng sao, thậm chí có bọn có học hành đi bình luận bóng đá (hehe, bắt quả tang Dương Thụ!), chẳng giúp ích gì cho tổ quốc cho dân nghèo cho tiến bộ xã hội, bọn sĩ dởm ấy thực là đồ bỏ.

  Bởi Admin
  21/11/2011
  2 phản hồi

  Ô.Phước không thân Tàu, ông chỉ thân chế độ thôi. Nhưng ông yêu quý chế độ theo cách riêng của ông, không giống ai, cũng hơi kỳ kỳ.

  Bởi Admin
  21/11/2011
  4 phản hồi

  Ô.Phước không thân Tàu, ông chỉ thân chế độ thôi. Nhưng ông yêu quý chế độ theo cách riêng của ông, không giống ai, cũng hơi kỳ kỳ.

  Bởi Admin
  27/10/2011
  0 phản hồi

  Nghĩa là do vay ngân hàng rất chi là bất lợi vì “lãi suất vượt quá định mức lợi nhuận thông thường”, lại khó huy động vốn qua kênh chứng khoán, người ta phải nhờ đến “tín dụng đen”. Sao lại thế nhỉ? Nếu vay ngân hàng lãi suất quá cao không chịu nổi thì sao người ta lại đi vay “tín dụng đen” với lãi suất còn cao hơn?

  Bởi Admin
  15/10/2011
  0 phản hồi

  Cho nên Cavenui, dưới tư cách 1 doanh nhân nho nhỏ, hoan nghênh việc hạ lãi suất mà Tân thống đốc đang ráo riết làm. Song, nếu lãi suất không hạ được làm cho kinh doanh khó khăn, thì Cavenui với tư thế của 1 người giàu, cũng không lấy làm phiền. Vẫn còn 1 lối đi: đẩy xong đống hàng tồn là rửa tay gác kiếm, đem tiền gửi ngân hàng hưởng lãi. Người chịu thiệt hại lúc này không phải là Cavenui mà là những đồng chí công nhân nghèo bị Cavenui ngậm ngùi cho nghỉ việc vì thời thế thế thời phải thế dẫu tình thương nhân loại của cô chủ nhỏ vẫn rất dồi dào.

  Bởi Admin
  16/09/2011
  7 phản hồi
  bau-duc-bau-kien.jpg

  Vì nếu những người như ông Thuyết ông Quốc trong Quốc hội, dù có nói hay, nhưng thực tế chưa làm được việc gì thì bài phát biểu nảy lửa của bầu Kiên, dù có gây xôn xao, đến nay cũng chưa ai khẳng định là đã mang lại hiệu quả. Các ông bầu doanh nhân khủng dọa rút, nhưng ngoài ông Long Hòa Phát, chưa thấy ai rục rịch tiếp theo, cái giải ly khai nói chơi thì hay chứ bắt tay vào làm là khó, phe kia hiểu là đòn gió nên chưa có dấu hiệu nhượng bộ, đại khái là chưa có gì ngã ngũ cả. Cho nên bác Lập bảo phát biểu của bầu Kiên “đánh đổ được lì và trơ”, em e bác lạc quan khí sớm.

  Bởi Khách
  27/06/2011
  0 phản hồi

  Những nhà văn nhà thơ bị dính án văn tự, đôi người lâm nạn kiểu như đang ngồi nhà bị xe điên tông phải, nhưng hầu hết thực sự dũng cảm dấn thân vì những gì cao cả, đương nhiên là những nhân vật đáng kính trọng. Nhưng Cavenui cho rằng, những người vợ của họ, chia sẻ sự khổ nạn của họ, còn đáng kính trọng hơn họ nhiều lần.

  Bởi Admin
  16/04/2011
  4 phản hồi

  Các bác lề phải, điển hình bác Beo, có thể bảo: những sai sót lặt vặt của tòa án VN, phiên nào cũng có. Nhưng nếu coi vụ xử ông Vũ là quan trọng, biết rằng ông Vũ là tiến sĩ luật, trợ thủ của ông là 1 dàn 4 luật sư không cài cắm, thì phải chuẩn bị thật chu đáo, không cẩu thả, để tránh được tất cả những sai sót có thể tránh, mới phải.

  Bởi Admin
  07/03/2011
  2 phản hồi

  Tiên sư bọn phản động Ba Chấm, Trang hỉ?

  Bởi Admin
  29/01/2011
  0 phản hồi

  Xưa khác hẳn bao chú cô bác khác / Cha ngồi không vẫn thừa sức nuôi con / Những gian khó cuộc đời chưa hề nếm / Nên cha xa bao thân phận mất còn.

  Bởi Admin
  05/11/2010
  0 phản hồi

  Tài sản cố định như xưởng đóng tàu chẳng hạn-OK, hiện nay tình hình kinh tế chưa thuận lợi, hợp đồng ít thì nó làm việc cầm chừng, rồi mai này BDI tăng liên tục, thị trường thuận lợi trở lại, hợp đồng phi vào tơi tới, hãy đợi Vinashin vào vai Thánh Gióng! Tất nhiên kịch bản trong mơ này chỉ xảy ra khi khối TSCĐ của Vinashin chỉ chưa gặp thời thôi chứ rất chi là văn minh, bằng không, nếu nó là những thứ giá trị sổ sách tuy lớn nhưng thực tế chỉ là đống sắt vụn như những con tàu đắt tiền không có khả năng sinh lợi đang hoen rỉ dần dần thì thôi khỏi nói!

  Bởi Admin
  05/09/2010
  0 phản hồi

  Ngô Bảo Châu sẽ nổi tiếng như rất nhiều nhà toán học nổi tiếng người Pháp khác, đã đạt những vinh quang trước ông, như ông hoặc hơn ông, đã từng nổi tiếng. Chỉ có điều kiểu nổi tiếng đó khác với kiểu nổi tiếng của Alain Delon, Johnny Hallyday hay Zidane, của Mai Phương Thúy, Hoàng Thùy Linh hay Siu Black.

  Bởi Admin
  15/07/2010
  0 phản hồi

  Nói chung các nhà báo nhà ta coi trọng cảm xúc hơn lập luận, trọng văn hơn là toán, kể cả những bài báo chiến đấu vẫn nữ tính tràn trề (ví dụ như bài chửi của bà nhà quê mất gà tuy đay nghiến chì chiết lê thê nhưng không có được những câu thật độc gọn gàng hạ gục đối phương thì vẫn cứ là nữ tính).

  Bởi Khách
  05/06/2010
  0 phản hồi

  “Nếu không bị lật đổ, hệ thống chính quyền này vẫn tiếp tục là vật cản trở trên bước đường giải phóng và tiến hóa của dân tộc. Vì vậy, việc Đảng Cộng sản Đông Dương và Mặt trận Việt Minh xác định, rằng hệ thống chính quyền này là đối tượng cần phải bị lật đổ, bị thủ tiêu là hoàn toàn chính xác, phù hợp với nguyện vọng và lợi ích của toàn dân tộc Việt Nam”.

  Bởi Khách
  05/06/2010
  2 phản hồi

  Nền độc tài bắt buộc sẽ bị cáo chung, chỉ còn là vấn đề thời gian, vì Việt Nam đã gia nhập vào sân chơi của thế giới thì sớm muộn gì cũng phải tuân theo luật chơi.

  Bởi Admin
  19/05/2010
  1 phản hồi

  Nhưng ở cái thời xa xưa ấy, bản thân Ngài đã nghĩ gì, đã tính toán điều gì, đã trăn trở dằn vặt thế nào trước khi đi đến quyết định không vặt lại ngôi vua để trả thù cho cha, lại là điều sử không chép, chúng ta không ai biết được. Mà vì không ai biết để có thể đưa ra một đáp án duy nhất đúng thì ai cũng có quyền giải thích theo cách của mình, miễn sao có lý.

  Pages