câu hỏi

 • Bởi Admin
  05/09/2013
  5 phản hồi

  Hai bạn đọc của Góc Nhìn Alan bức xúc vì ông già đặt ra 10 câu hỏi quá “hắc búa” cho các em sinh viên (coi bài Khoảng Cách Trí Tuệ…). Hai bạn đố lại ông già Alan và các BCA 5 câu hỏi kèm đây. Ông già bó tay nên phải mời các BCA đỡ đạn dùm..

  Bởi Admin
  08/06/2013
  1 phản hồi

  Dù thế nào, có thể thấy Doanh nghiệp là tác nhân ảnh hưởng lớn tới vòng xoay của nợ xấu. Cởi trói cho các khu vực kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân, với những chính sách công bằng hơn cho khu vực năng động chiếm trên dưới 90% thị trường này là giải pháp không thể thiếu để cứu túi tiền của Chính phủ, cứu khu vực ngân hàng, và tái thiết niềm tin của thị trường cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

  Bởi Admin
  03/06/2013
  2 phản hồi

  Giám đốc NASA, ông Charles Bolden, trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 12 vừa qua đã chia sẻ: “Giới trẻ, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ cần tìm hiểu thật nhiều thông tin, lắng nghe cặn kẽ từ nhiều nguồn để có đủ kiến thức khoa học xã hội. Từ đó mới dần dần hình thành cho bản thân một tư duy phản biện chắc chắn, phản biện một cách logic trước mọi vấn đề”.

  Bởi Innova
  09/01/2013
  4 phản hồi

  “Bây giờ mình không thiếu gạo, mình cũng viện trợ nơi này nơi khác, vậy tại sao để con cháu mình trong cảnh cháu mang mì, cháu mang ngô, cháu mang khoai đến lớp, rồi phải lợp chòi nấu ăn?”. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đặt câu hỏi như thế với lãnh đạo ngành lao động - thương binh và xã hội trong hội nghị trực tuyến của bộ này vào sáng 7-1.

  Một câu hỏi nhẹ nhàng mà nhức nhối!

  Bởi Admin
  20/02/2012
  6 phản hồi

  Đã gần một năm trôi qua cái từ “tại sao” vẫn luôn là câu hỏi lớn nhất của tôi đến các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được trả lời thích đáng.

  Bởi Admin
  18/10/2011
  2 phản hồi

  Ai sẽ trả lời về tư cách đại biểu QH của bà Đặng Thị Hoàng Yến, một vấn đề mà dư luận và cử tri đặc biệt quan tâm? Tại sao việc xử lý biệt thự của nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên lại kéo dài lâu đến như vậy? Tại sao không có cá nhân nào chịu trách nhiệm trước những nợ nần chồng chất, thiệt hại kinh tế ở không ít doanh nghiệp, tổng công ty Nhà nước?

  Bởi Admin
  12/05/2011
  1 phản hồi

  Nếu quí vị trả lời vòng vo, thì dân tui có quyền không đi bầu không? Xin đừng làm phiền bằng cách đem thùng phiếu tới tận nhà, vì em chưa bị liệt!

  Bởi Admin
  08/11/2010
  0 phản hồi

  Nhưng một thực tế đáng báo động, không thể chối cãi, là, khi chúng tôi ngồi tưởng tượng với nhau: “Giả sử cho mày được ngồi cùng với bà Hillary Clinton, một mình mày thôi, và một mình bà ấy, trong một căn phòng, khoảng hai tiếng đồng hồ, thích hỏi gì thì hỏi, báo đăng tuốt. Mày sẽ hỏi bà ấy những gì?”. Chúng tôi đều tịt mít.

  Bởi Admin
  22/03/2010
  5 phản hồi

  Trên đây là những câu hỏi của một công dân trung bình, không đi vào lý luận về chính trị, triết học, nhưng rất thiết thực, cụ thể để hiểu thực chất của một chính đảng mà mình phải gửi gắm sinh mệnh, tương lai của bản thân và con cháu vào tay. Kính mong sớm được phúc đáp.