cấp tiến

 • Bởi deholy
  03/09/2015
  2 phản hồi

  Thời điểm kết thúc của một văn bản luật, đạo luật thông thường chỉ là vấn đề hình thức; vốn không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến bản chất và định hướng pháp lý của một quốc gia. Tuy nhiên, nó lại có ý nghĩa quan trọng trong việc nhận biết sự tồn tại của một vấn đề pháp lý, quan điểm của nhà nước đó đối với một mối quan hệ xã hội nhất định, song song với việc củng cố hoặc thay thế khi cần thiết. Cơ sở nói trên cũng giúp củng cố mục tiêu pháp điển hóa hệ thống pháp luật, một vấn đề kỹ thuật về mặt lập pháp mà mọi quốc gia đều mong muốn hoàn thiện.

  Bởi Admin
  09/02/2015
  0 phản hồi

  Một khi đã chọn việc công khai hình ảnh thối ruỗng của cơ cấu chóp bu của Đảng cho công luận, phe cấp tiến đã chấp nhận vượt qua sông Rubicon. Thất bại trong Đại hội Đảng toàn quốc năm 2016, ông Thủ tướng chắc chắn sẽ không thể hạ cánh an toàn được nữa. Cùng với toàn bộ đội hình phía sau lưng của ông, cùng các tập đoàn tài chính - ngân hàng đang dựa vào ông để hưởng lợi nữa. Cả một đế chế sẽ đổ sụp. Và một màn thanh toán ân oán giang hồ sẽ xảy ra. Điều quan trọng không phải là chiếc ghế Tổng bí thư đem lại điều gì cho bản thân ông và gia đình ông, mà chính đế chế tài chính - ngân hàng sau lưng ông bắt buộc phải có nó. Đây là nhận định đầu tiên về tình thế của phe cấp tiến hiện giờ. Chỉ có thể tiến công để sống còn. Bên kia sông Rubicon là thành Rôm.

  Bởi Admin
  07/02/2015
  1 phản hồi

  Nhìn kỹ hơn, người ta thấy có đến một nửa số ủy viên TW mới bóc tem kia là dự khuyết (45 vị). Con số này dư khả năng lấp chỗ trống cho bất cứ ai rút ra khỏi đội hình "vì lý do sức khỏe". Danh sách những con vịt chết chìm mà "Chân dung quyền lực" có khả năng tung ra dù có dài đến đâu cũng không thể vượt quá con số 45 . Sức Bác bao la - sức ta có hạn, nên phe cấp tiến cho dù có ba đầu sáu tay thì cũng không thể điều tra đến tận dây mơ rễ má tất các vị trong Bộ Chính tri và Ban Bí thư để tung lên mạng. Vậy thì R.I.P cho "ông Lực" nhé.

  Bởi Khách
  05/02/2015
  1 phản hồi

  Còn được gọi là phe X, phe hành pháp, phe miền Nam, phe thân Mỹ, phe cải cách... phe cấp tiến là tập hợp lỏng lẻo các xu hướng cải cách khác nhau trong giới lãnh đạo của Đảng và chính quyền. Ở thời điểm này, điểm gần gũi nhất về quan niệm của họ có lẽ chỉ là kinh tế: sẳn sàng cắt bỏ chiếc đuôi định hướng XHCN trong kinh tế thị trường. Về đối ngoại, họ có xu hướng tránh xa Trung Quốc (và dĩ nhiên tới gần Hoa kỳ) - trước hết bởi vì áp lực tham lam của ông bạn láng giềng phương Bắc, một vấn đề lịch sử và địa chính trị của Việt Nam; mặt khác bởi sự gần gũi về các nguyên lý của chủ nghĩa Mác - Lênin của phe chính thống với nước Trung Hoa Cộng sản. Với những vấn đề khác: mở cửa cho nền chính trị Việt nam, bãi bỏ điều 4 Hiến pháp về sự độc tài toàn trị của Đảng Cộng sản, chấp nhận tam quyền phân lập, chấp nhận một mức độ dân chủ và đối thoại với các các tổ chức xã hội dân sự... chỉ là những nhận định giả thiết về định hướng chính trị của những nhà cải cách này. Điểm chính yếu để kết nối mọi người trong phe cấp tiến chỉ là một từ duy nhất: phải thay đổi. Lá cờ mà họ thống nhất giương lên chỉ ghi chữ "đổi mới". Lần thứ hai trong vòng 30 năm gần đây, từ này có sức cuốn hút mạnh mẽ mọi người - từ tầng lớp chóp bu của Đảng cho đến lớp đảng viên dưới đáy của ngọn tháp quyền lực và toàn thể người dân Việt Nam. Đổi mới hay là chết ( Nghe rất Cuba).

  Bởi Mắt Bão
  01/08/2014
  3 phản hồi

  Kính thưa Quý Anh, Chị,

  Sau khi đọc thư của quý Anh Chị gửi Ban chấp hành TW Đảng và toàn thể ĐV ĐCSVN - mặc dù tôi đã làm đơn xin ra khỏi tổ chức của Đảng từ năm 2004 với lý do ghi rõ : “Vì mất niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng”, nhưng nay sau khi đọc thư của quý Anh Chị, tôi tự thấy phải góp tiếng nói đồng tình và xin được chia sẻ trách nhiệm đối với bức thư mà quý Anh Chị vừa gửi cho BCH TWĐ cùng toàn thể Đảng viên ĐCSVN (Xem như tôi đã xin được cùng ký tên và cùng chịu mọi trách nhiệm).

  Kính thưa Quý Anh Chị,

  Bởi Admin
  12/10/2013
  0 phản hồi

  Một trong những nội dung chính diễn văn bế mạc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là không kéo lùi thời hạn thông qua Hiến pháp sang năm 2014, mà sẽ chấm dứt vào năm nay. Tức là sau diễn văn này, sẽ giao cho các cơ quan, tiểu ban soạn thảo thống nhất lại bản Dự thảo Hiến pháp đã sửa đổi, đưa ra Quốc hội để chính thức thông qua vào cuối năm. Như vậy, với tinh thần Hiến pháp đã sửa đổi, thì kinh tế quốc doanh vẫn giữ vai trò chủ đạo, và nền kinh tế Việt Nam vẫn là nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Vấn đề độc quyền một số mặt hàng, của một số ngành chiến lược vẫn không bị giảm bớt hoặc bỏ đi.

  Bởi Admin
  19/07/2013
  31 phản hồi

  Khác với sự kiện của quyển sách “Bên thắng cuộc” của Huy Đức gây xôn xao dư luận ngay từ khi mới ra đời vì sự phản biện nhiều chiều. Sự kiện ra đời của quyển sách mới nêu trên lại gây “sốc” cho chính quyền bởi cách thức xuất hiện bất ngờ và độc đáo của nó. Đặc biệt hơn là nội dung của sách không gây dư luận trái chiều ngay khi mới ra đời, nhưng nó lại tiềm ẩn một hiệu ứng gây chấn động vượt lên trên quyển sách của Huy Đức. Nó tác động vào lòng người bằng sự đồng thuận, cảm thông, song sẽ gây hết sức khó xử cho chính quyền thời gian sắp tới!?

  Bởi Diên Vỹ
  25/05/2013
  2 phản hồi

  Nhưng trong cả hai phe đều có một “thành phần thứ ba” chen vào, đó là những người “thực tế nhất.” Nhóm này có thể tuyên bố theo cả hai giọng, nói giọng Bảo Thủ được, nói giọng Cấp Tiến cũng được, miễn là đạt mục đích sau cùng của họ, là trục lợi. Người ta còn gọi đám này là theo ‘chủ nghĩa cơ hội.” Thành ra, trên sân đấu chính trị nội bộ đảng Cộng sản có tới ba đội banh. Hai đội Bảo Thủ và Cấp Tiến đá với nhau, nhóm nào kéo được thành phần Trục Lợi vào đông hơn thì cán cân sẽ ngả về phía đó.

  Bởi Admin
  30/09/2012
  1 phản hồi

  Tin cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ trần gây xúc động lớn lao cho những ai quan tâm đến thời cuộc và vận mệnh quốc gia giữa lúc niềm tin của người dân đối với các nhà lãnh đạo đương nhiệm giảm sút nghiêm trọng trước tình hình kinh tế tồi tệ từ nhiều tháng qua.

  Bởi Hồ Gươm
  27/07/2011
  5 phản hồi

  Những người đi trước thời đại thường phải trải qua những cuộc sống “khốn nạn” (chữ của nick Whitebear khi comment về chàng trai Thiên Sầu). Cuộc sống của Bruno, của Galileo khốn nạn vì “Trái đất là trung tâm của vũ trụ”. Cuộc sống của anh thanh niên Nguyễn Tất Thành (nhà dân chủ số 1 của nick Whitebear) khốn nạn vì “các dân tộc thuộc địa phải được độc lập”. Cuộc sống của Điếu Cày khốn nạn vì “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

  Rồi lịch sử cũng giải oan cho họ.

  Bởi tqvn2004
  13/01/2010
  19 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Đến nay, đã có đủ cơ sở để khẳng định Lê Công Định có hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam. Bản thân Lê Công Định đã khai báo về những hành vi vi phạm pháp luật, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin được Nhà nước khoan hồng.