căng thẳng

 • Bởi Admin
  16/06/2014
  0 phản hồi

  Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc phụ trách đối ngoại, ông Dương Khiết Trì, sẽ sang Việt Nam vào tuần tới trong khuôn khổ đối thoại thường niên về hợp tác song phương. Báo South China Morning Post, số ra ngày hôm nay, 15/06/2014, đã cho biết thông tin này.

  Bởi Khách
  18/02/2014
  0 phản hồi

  Tại Hà Nội, nơi diễn ra phiên xử phúc thẩm Ls. Quân, vòng vây nhà thờ Thái Hà đang thít chặt lại, nhà thờ Thái Hà là nơi có lời kêu gọi đồng bào cả nước đồng hành với Ls. Lê Quốc Quân, yêu cầu nhà cầm quyền phải thực hiện phán quyết ngày 12/11/2014 của tòa án nhân quyền Liên Hiệp Quốc, trong đó có yêu cầu trả tự do và đền bù thiệt hại cho Ls. Lê Quốc Quân.

  Bởi Mắt Bão
  11/10/2013
  0 phản hồi

  Cuối tháng trước, bộ trưởng ngoại giao Vương Nghị có cuộc gặp với người đồng nhiệm của Việt Nam, Phạm Bình Minh. Thông điệp của ông ta đưa ra là sự cải tiến toàn diện mối quan hệ giữa hai nước. Dĩ nhiên, điều này thật hợp lý đối với hai quốc gia xã hội chủ nghĩa còn sót lại trên thế giới khi có mối quan hệ khăng khít.

  Bởi Hồ Gươm
  16/01/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Căng thẳng trong tranh chấp biển đảo giữa Trung Quốc và Nhật Bản tiếp tục leo thang khi Trung Quốc mới đây tuyên bố sẽ tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và chuẩn bị cho chiến tranh. Trong khi đó Nhật Bản đã không ngừng tăng số lượng tàu tuần tra bảo vệ Senkaku cũng như tập trận bảo vệ chủ quyền.

  Bởi Admin
  14/12/2012
  0 phản hồi
  nk_1.jpg

  Nhưng hiện tại, cuối cùng châu Á có thể trở nên “chín muồi cho sự kình địch”, như những học giả đã tiên đoán. Căng thẳng giữa Nhật và Trung Quốc trong thập niên qua, được thổi bùng bởi những tranh chấp lịch sử cũng như lãnh thổ, đang ở mức độ cao nhất kể từ sau Thế chiến thứ II. Cả hai bên đều đưa ra những bước tiến bất ngờ để huy động tàu chiến chung quanh khu vực Senkaku, và một tranh chấp không kiểm soát nổi chắc chắn có thể xảy ra.

  Bởi Admin
  25/06/2011
  5 phản hồi

  Khi còn ở Sài Gòn, tôi nhớ cứ mỗi lần ra đường là mình trở nên bực bội, căng thẳng, dễ dàng nổi cáu. Bởi khói bụi, ô nhiễm, nạn kẹt xe tắc đường liên miên, nạn ngập nước mùa mưa, giao thông hỗn loạn… Nhiều khi phải mất hàng tiếng đồng hồ để đi một quãng đường lẽ ra chỉ mất 10, 12 phút chạy xe gắn máy để tới một cuộc hẹn công việc hay hẹn với bạn bè. Và khi tới nơi được thì tâm trạng cũng mất vui.

  Bởi tqvn2004
  16/07/2009
  0 phản hồi

  Ra làm chứng trước Quốc hội, ông Marciel nói rằng Trung Quốc đã yêu cầu các công ty dầu mỏ của Hoa Kỳ và của các quốc gia khác phải đình chỉ làm ăn với đối tác Việt Nam ở vùng biển Nam Trung Hoa, nếu không thì phải đối diện với những hậu quả trong công việc kinh doanh của họ tại Trung Quốc.