Canada

 • Bởi Admin
  03/07/2017
  0 phản hồi

  Theo con số thống kê vào năm 2016, người Canada luôn sẵn sàng đứng lên bảo vệ những giá trị và phẩm chất của họ: Có 93 phần trăm dân số tin vào Hiến pháp Canada về Quyền và Tự do. Họ coi đó là biểu tượng cao nhất, giá trị nhất mà người Canada theo đuổi. Khoảng 92 phần trăm dân số tin rằng người Canada được hưởng đầy đủ giá trị đạo đức về nhân quyền. Cũng có 92 phần trăm dân số tin rằng họ được Hiến pháp, Luật pháp Canada bảo vệ quyền công dân của họ.

  Bởi Admin
  26/03/2017
  0 phản hồi

  Vừa chân ướt chân ráo tới Toronto gặp kỹ sư Phan Nguyên (cháu ruột ông Phan Đăng Lưu- bí thư xứ uỷ Nam Kỳ bị Pháp xử bắn năm 1941 tại Hóc Môn). Anh cho ngay gáo nước sôi về hội nhập: “Tới Canada nếu cần rửa đít cho điếm cũng phải làm”. Thầm nghĩ đấy rõ là một job (việc) thơm, nhưng biết liền là vợ không đời nào cho làm. Từ kinh nghiệm xương máu bản thân mình hiểu cái gì vợ cấm thường là khá hay, thậm chí rất hay. Bản tính mình ưa quá đà, cái gì người khác nhờ một mình cũng làm dấn lên hai ba… Rửa đít mà mình lại rửa quá lên thì rõ là việc “nhậy cảm” rồi. Vợ mình, như bất kỳ nhà độc tài hay bồn chồn nào, thị lực 12/10 thường cứ cấm trước cho lành.

  Bởi Khách
  06/02/2017
  29 phản hồi

  Trong quan hệ giữa các nước với nhau. Nước nào cũng muốn phần lợi về phía mình. Nếu Trump tìm kiếm quan hệ theo kiểu muốn mình được nhiều và muốn nước khác mất hoặc lợi ích thì hoàn toàn không dễ dàng. Trump muốn đàm phán kiểu song phương hơn là liên mình. Việc này làm tốn rất nhiều thời gian để có thể chốt được các đàm phán. Vì mỗi quyết định phải xem xét rất nhiều mặt, đảm bảo sự thỏa thuận cả các bên. Trong khi Trump chỉ có nhiệm kỳ 4 năm, không đủ thời gian để xem xét lại hết các quan hệ với từng nước và khu vực. Thông thường tổng thống nên duy trì những cái cũ không ảnh hưởng lớn tới Mỹ và chỉ tập trung và những điểm lớn ảnh hưởng tới Mỹ.

  Bởi Admin
  18/10/2016
  1 phản hồi

  Nhiều năm nay mỗi khi có tin lũ lụt ở Việt Nam là hầu như có dính dáng đến việc xả lũ của các nhà máy thủy điện. Trong tuần qua báo chí đăng nhiều tin tức về lũ lụt ở miền Trung, đặc biệt là ở Hà Tĩnh và việc xả lũ của thủy điện Hố Hô. Tác giả muốn chia sẻ một số kinh nghiệm ở Bắc Mỹ về vấn đề này.

  Bởi Khách
  29/05/2015
  0 phản hồi

  Để tìm hiểu về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, Tiểu ban Quốc tế Nhân quyền, thuộc Ủy ban Thường trực về Đối ngoại và Phát triển quốc tế, Quốc Hội Canada đã mời hai nhà hoạt động từ Việt Nam sang gồm Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, thành viên của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam, ông Trương Minh Tam, thành viên Con Đường Việt Nam và cô Nguyễn Quốc Trinh, đại diện Đảng Việt Tân tham dự cuộc điều trần diễn ra vào lúc 13 giờ ngày 28 tháng 5 năm 2015.

  Bởi Đa Nguyên
  04/04/2015
  2 phản hồi

  Nhân dịp có nhiều cuộc đình công, biểu tình tại Việt Nam, dẫn đến việc chính phủ kiến nghị sửa điều 60 Luật BHXH, xin trân trọng giới thiệu về hệ thông bảo hiểm việc làm tại Canada để các bạn trong nước và những người mới định cư tại Canada cùng tham khảo.

  Bởi Bắc Phong
  27/10/2014
  0 phản hồi

  Ai trong chúng ta nghĩ mình có thể sống bình yên / trong cuộc chiến tranh với quân khủng bố cuồng tín cực đoan / nhất là khi chúng như những con sói dữ đơn độc / có thể tấn công hung bạo xã hội tự do dân chủ chúng ta / bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu.

  Bởi Admin
  12/11/2012
  1 phản hồi

  Không muốn thành người bôi sỹ chỉ biết sơn một màu, và cũng để trả lời nhiều câu hỏi của bạn đọc MGNK về những góc tối, mệt mỏi của cuộc sống ở Canada sau bài “Tạp” tôi xin được góp chuyện tiếp mấy ý sau.

  Bởi Admin
  09/11/2012
  2 phản hồi

  Hôm nào đón con đi học về tôi cũng hỏi là ở trường hôm nay thế nào? Vui lắm bố ạ. Cô giáo của con năm nay thế nào? Cô giỏi lắm bố ạ. Sao năm nào con cũng khen cô giỏi, thế không có ai kém à? Không! Họ đều giỏi theo những cách khác nhau.

  Bởi Admin
  13/11/2011
  5 phản hồi

  Văn phòng Luật VDK Law Office chúng tôi trân trọng kính báo văn phòng chúng tôi hôm 9/11/2011 vừa đệ trình lên Toàn Quyền Canada, ngài David Johnston một lá thư với lời chúc mừng thành công cho chuyến công du của ngài đến Malaysia, Việt Nam và Singapore từ ngày 12 đến 22 tháng 11 năm 2011.

  Bởi Admin
  10/05/2011
  7 phản hồi

  Canada nêu lên sự quan ngại về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, một cách trực tiếp với nhà cầm quyền Việt Nam ở mọi cấp, trong đó có sự quan ngại của chúng tôi về những hạn chế phi lý đối với quyền tự do ngôn luận và về sự bắt giữ những cá nhân thực thi quyền tự do ấy. Tôi đã đích thân nêu lên những quan ngại của Canada về tình hình nhân quyền ở Việt Nam với người đồng sự Việt Nam của tôi cũng như ông Deepak Obhrai, Thư ký Nghị viện đã làm với ông Bộ trưởng Ngoại giao.

  Bởi Admin
  11/10/2010
  0 phản hồi

  Giữa tây và ta không chỉ khác nhau nhiều về giáo dục tiểu học. Ở bậc học cao hơn cũng không hề giống nhau. Tôi đang học bậc tiến sỹ. Tôi và nhiều bạn tôi nhận thấy nền giáo dục của mình khác thế giới nhiều quá. Đi du học, vấn đề khó khăn lớn nhất là bất đồng ngôn ngữ, nhưng không chỉ có thế, kiến thức mà chúng tôi được học không đủ đáp ứng với những đòi hỏi của thế giới. Nhiều khi các kiến thức cơ bản đã được học rồi nhưng khi đụng đến lại không nhớ, phải chăng do chúng ta học gạo?

  Bởi Admin
  08/04/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Một hệ thống gián điệp nhắm vào các mạng lưới nhạy cảm của chính phủ Ấn Độ và các nước khác, đã ăn trộm các tài liệu vô cùng quan trọng và nhạy cảm liên quan đến hệ thống tên lửa, việc di chuyển của các lực lượng quân sự và mối quan hệ giữa các nước, theo một bản báo cáo đưa ra hôm thứ ba.