Cần Thơ

 • Bởi Đa Nguyên
  15/05/2015
  0 phản hồi

  Từ ngày 04/05/15 đến nay, người dân thuộc khu vực bãi rác của phường Phước Thới, quận Ô Môn, Cần Thơ đã liên tục biểu tình và chặn xe đổ rác không cho vào bãi đổ rác. Nguyên nhân là do người dân không chịu nổi môi trường bị ô nhiễm trầm trọng. Nguồn nước tại nơi đây cũng bị ô nhiễm nặng khiến đời sống người dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Phóng viên SBTN đã gặp một số người dân ở đây và phỏng vấn về sự việc trên. Mời quý vị cùng theo dõi phóng sự sau đây.

  Bởi Đa Nguyên
  11/05/2015
  1 phản hồi

  Hàng trăm người dân phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ đã xuống đường để chặn xe đổ rác vào bãi rác Ô Môn vì tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở nơi đây. Vào chiều 9/5/2015 đã có buổi đối thoại của chính quyền địa phương với người dân nhưng bất thành, nhiều người dân vẫn tiếp tục chặn xe.

  Bởi Mắt Bão
  06/08/2014
  0 phản hồi

  Một buổi lễ cầu an cho bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ ruột cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã nhanh chóng bị hàng trăm công an khủng bố và quấy phá vào sáng ngày 5/8/2014 tại Cần Thơ.

  Bởi Admin
  29/04/2014
  0 phản hồi

  Nay nhân sự kiện ông Thủ tướng tươi cười xin lỗi “thuế làm khổ dân, khổ doanh nghiệp” tôi sực nhớ đến bài thơ LỜI AI ĐIẾU CHO CẦU CẦN THƠ đăng trên báo Công giáo và dân tộc hồi đó. Bài thơ nói về sự vô trách nhiệm của những người có chức có quyền đối với tính mạng công nhân. Và tất nhiên không có lời xin lỗi nào của những người có chức có quyền có thể làm hồi sinh đồng loại đáng thương của họ được…

  Bởi Diên Vỹ
  19/01/2014
  0 phản hồi

  Mong quý vị bằng hữu quan tâm đến Nhân quyền đặc biệt là Nhân quyền của phụ nữ hãy đồng hành cũng chị em Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam chúng tôi lưu tâm, theo dõi phiên tòa này và bằng mọi phương tiện đánh động dự luận quốc nội và hải ngoại về sự vi phạm Nhân quyền đang leo thang ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  04/08/2013
  1 phản hồi

  Cũng như số mệnh của bao nhiều người xuống đường chống Trung Quốc xâm lược trong những năm vừa qua, tôi đây may mắn hơn! Có người bị vứt mắm tôm vô nhà, bị an ninh theo dõi, bị an ninh mách cha mách mẹ, bị an ninh cho côn đồ hăm dọa ngăn đe, bị an ninh cho cồn đồ quẹt xe, “được” an ninh mời cafe an ủi khuyên răn, “được” hầu chuyện vui vẻ với an ninh, (nói chung tốt xấu gì cũng có)... Tôi thì hên nhiều hơn xui… “được” mời làm việc mấy lần, “được” họ quan tâm khuyên nhủ, “được” họ đến thăm ba mẹ (họ nói gì với ba mẹ tôi, tôi cũng không biết, nhưng mà tôi đã bị mắng tơi bời). Gần đây, họ làm việc với cả ban lãnh đạo của ông chồng tôi (người không liên quan gì đến việc làm yêu nước của tôi). Cơ quan của chồng tôi đã yêu cầu ông chồng tôi là phải quan tâm khuyên bảo vợ…

  Bởi tqvn2004
  29/11/2009
  1 phản hồi

  Vậy là phải chi những khoản không được chi. Phải cho những khoản không được cho. Chế độ tài chính của ta luôn lấy tiết kiệm làm quốc sách. Nhưng nông trường viên không thể sống bằng không khí. Khách đến thăm không thể uống nước lã. Vậy là con đường tất yếu đã mở ra: quỹ đen! Gọi là quỹ đen hay “quỹ đời sống” thì cũng thế, nghĩa là thứ quỹ để chi những khoản không thể không chi nếu muốn tồn tại mà khoản đó lại bất hợp pháp. Ai bị pháp luật sờ đến thì ra tòa. Ai trời thương hay cấp trên thương thì thoát.

  Bởi tqvn2004
  27/11/2009
  0 phản hồi

  Lời cảnh báo của của đại biểu Huỳnh Văn Tiếp ở Cần Thơ đã thành hiện thực khi Cần Thơ quyết định khởi tố tội “Tham ô tài sản" với bà Trần Ngọc Sương.