Cấn Thị Thêu

 • Bởi Admin
  10/08/2018
  0 phản hồi

  Nhưng họ muốn ra đi trước hết vì môi trường sống ở VN ngày càng tệ khiến con người luôn ở trong cảm giác bất an, lo lắng. Từ thực phẩm không an toàn, cho tới nguồn nước, không khí, biển…nhiều nơi bị ô nhiễm/nhiễm độc nặng nề; đạo đức xã hội xuống cấp, những vụ án cướp giết hiếp ngày nào cũng xảy ra với mức độ ngày càng dã man, con người dễ dàng bức hại nhau, lừa lọc nhau, giết nhau chỉ vì một lý do vặt vãnh; chế độ an sinh xã hội không có để bảo đảm cho người dân một sư hỗ trợ khi cần thiết, lúc ốm đau, tai nạn, thương vong; pháp luật không bảo đảm cho con người được xét xử công bằng, công lý được thực thi, những quyền lợi tối thiểu về tự do, dân chủ, nhân quyền không có, không được tôn trọng v.v…

  Bởi Admin
  18/12/2016
  2 phản hồi

  Giữa lúc sức khoẻ tôi đang bị suy kiệt và yếu đi từng ngày thì có những người công an đến nói với tôi: "Nếu chị chết thì ở bên ngoài không ai biết đến chị", tôi nói với họ rằng: các người nhầm rồi, chế độ cộng sản là một chế độ hèn với giặc, ác với dân, đã cướp bóc đất đai, tài sản của nhân dân chúng tôi. Chế độ cộng sản đã chỉ đạo cho công an và côn đồ mang theo cả xe ô tô buýt đuổi bắt người dân vô tội ở giữa đường, cho nên lòng dân đã oán thán ngút trời. Vì vậy nếu tôi có chết vì bất kỳ lý do gì ở trong trại giam thì tôi yêu cầu trại giam cứ quẳng xác tôi ra ngoài cổng trại, và tôi tin rằng cái chết của tôi sẽ không vô nghĩa, ít nhất nó cũng biến thành giọt nước, để ly nước nhanh tràn, để cho đất nước Việt Nam phải thay đổi, để chấm dứt thảm trạng dân oan tại Việt Nam.

  Bởi Sapphire
  30/11/2016
  0 phản hồi

  DL - Kết quả phiên phúc thẩm chiều ngày 30/11/2016, bà Cấn Thị Thêu chịu mức án 20 tháng tù giam, y án sơ thẩm.

  Bởi Admin
  21/11/2016
  0 phản hồi

  Giải Nhân quyền VN trao cho bà Cấn Thị Thêu và bà Trần Ngọc Anh năm nay là lời công nhận phong trào dân oan đấu tranh đòi đất chính là đòi nhân quyền, và qua nhiều hành động khác, họ là một lực lượng đấu tranh nhân quyền rất đáng khâm phục và rất đáng được hỗ trợ. Đừng cho rằng đó là lợi dụng họ, là xúi bẫy họ kiểu "xịt chó vô gai", là đẩy họ vào trò chính trị nguy hiểm! Không có những lực lượng quần chúng như nông dân, công nhân, ngư dân, tín đồ, thì những “bộ óc dân chủ” thông minh cũng chẳng làm gì được.

  Bởi Admin
  15/11/2016
  0 phản hồi

  Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam có trụ sở tại Hoa Kỳ vừa ra thông báo giải thưởng Nhân Quyền Việt Nam năm 2016 được trao cho những người có thành tích tranh đấu cho nhân quyền trong nước. Ba cá nhân là Luật sư Võ An Đôn, bà Cấn Thị Thêu, và bà Trần Ngọc Anh. Tập thể tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam cũng nhận được giải lần này.

  Bởi Sapphire
  21/09/2016
  1 phản hồi

  DL - Luật sư Hà Huy Sơn cũng như các luật sư bào chữa khác đều khẳng định bà Cấn Thị Thêu chỉ thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, thậm chí là quyền biểu tình đúng theo quy định của pháp luật chứ không “gây rối trật tự công cộng” như cáo buộc.

  Bởi Admin
  21/09/2016
  2 phản hồi

  Tòa án Nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) nằm ở ngõ 157B phố Chùa Láng, chỉ cách Đại học Ngoại thương (trường cũ của mình) và Học viện Quan hệ Quốc tế tức Đại học Ngoại giao khoảng 100-150 mét. Phiên tòa xử bà Cấn Thị Thêu – thủ lĩnh dân oan Dương Nội – hôm nay kết thúc vào khoảng 12h trưa, đúng lúc sinh viên các trường Ngoại thương, Ngoại giao và học sinh một số trường tiểu học tan lớp. Rất đông bạn trẻ đi ngang qua, xen giữa hàng chục dân oan đang đứng, ngồi và cả nằm trên vỉa hè ngoài cổng tòa.

  Bởi Sapphire
  20/09/2016
  0 phản hồi

  DL - Bà Cấn Thị Thêu, một người hoạt động vì quyền lợi đất đai vừa bị tòa án quận Đống Đa tuyên án 20 tháng tù giam vì cáo buộc "Gây rối trật tự công cộng" trong phiên tòa sơ thẩm sáng 20/9/2016.

  Bởi Admin
  17/09/2016
  0 phản hồi

  Hôm nay Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng chính quyền Việt Nam cần hủy bỏ mọi cáo buộc đối với một nhà hoạt động vì quyền lợi đất đai đang sắp phải hầu tòa vì đã thực hiện các quyền của mình một cách ôn hòa, và trả tự do vô điều kiện cho bà. Vào ngày 20 tháng Chín năm 2016, một tòa án ở Hà Nội sẽ mở phiên tòa xử Cấn Thị Thêu về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 bộ luật hình sự vì bà cùng với một số người khác đã tiến hành biểu tình ôn hòa phản đối trưng thu đất đai.

  Bởi Sapphire
  22/06/2016
  2 phản hồi

  DL - Bà Cấn Thị Thêu bắt đầu tuyệt thực từ ngày 10/6 cho đến nay. Hiện tại, sức khoẻ bà Thêu đang rất yếu, thậm chí còn bị nôn và đi tiểu ra máu.

  Bởi Admin
  14/01/2016
  0 phản hồi

  Sáng 12/1/2016, khoảng hơn 100 dân oan 3 miền Bắc Trung Nam đã tập trung diễu hành ở khu vực hồ Hoàn Kiếm Hà Nội để phản đối giới bạo quyền công sản sử dụng bạo lực cướp đoạt tài sản, ruộng đất của dân. Cuộc diễu hành diễn ra trong bầu không khí ôn hòa, đến khoảng hơn 10 giờ, giới bạo quyền Hà Nội đã huy động môt lức lượng đông đảo công an đến đàn áp, giải tán. Hơn 30 dân oan đã bị cưỡng bức lên xe buýt đưa về trụ sở công an số 6 phố Quang Trung quận Hà Đông, trong đó có chị Cân Thị Thêu, dân oan phường Dương Nội đã từng bị tù đầy vi đi đấu tranh đồi đất đai bị giới bạo quyền cộng sản tước đoạt.

  Bởi Admin
  17/09/2015
  4 phản hồi

  Việc bà con đi khiếu kiện theo luật khiếu nại, tố cáo là chính đáng, không ai có quyền ngăn cản hay bắt giam bà con.

  Bởi Admin
  26/08/2015
  6 phản hồi

  Là một nông dân bị cướp trắng, bị tù tội, nhưng trong lời cám ơn, có đến hai lần chị Cấn Thị Thêu nhắc đến tình thương. Ngược lại, không hiểu sao những phát biểu của các quan chức thượng tầng, giàu sụ, thường vô cảm, xa rời nhân dân, xa rời thực tế; đôi lúc nó lại na ná như những câu dân ta gọi là "tự điển tra ngược".

  Bởi Admin
  29/07/2015
  0 phản hồi

  Đây là một bài phát biểu hùng hồn của chị Cấn Thị Thêu, người phụ nữ anh hùng bất khuất, một dân oan vừa hết thời hạn tù, gửi đến bà con dân oan cả nước, những người yêu công lý và sự thật trong và ngoài nước.

  Bởi Sapphire
  25/07/2015
  0 phản hồi

  Chị Cấn Thị Thêu, người được cho là người dẫn đầu những người dân oan Dương Nội khiếu kiện đất đai đã được trả tự do vào sáng 25/7/2015. Tuy nhiên, cũng như anh Trương Duy Nhất và ông Trịnh Bá Khiêm, công an trại giam đã thả chị cách cổng trại khá xa và theo lời của chị cho biết, công an trại giam đã lấy đi những đồ dùng, kỷ vật trong tù của chị.

  Bởi Tình Việt
  21/07/2015
  0 phản hồi

  Ngày 25/7 tới, Chị Cấn Thị Thêu sẽ mãn án 15 tháng tù. Trước khi chị ra tù, cán bộ trại đưa ra yêu cầu đối với Trịnh Bá Phương. Đó là có thể đi bao nhiêu thì tùy nhưng không được giăng biểu ngữ, ghi hình ở khu vực trại (tất nhiên cả ở một đoạn đường dài). Đoàn phải dừng cách xa cổng vài trăm mét, không được đỗ xe gần cổng.

  Bởi Admin
  12/05/2015
  2 phản hồi

  Chỉ tiếc rằng tao không có bộc phá, nếu có bộc phá tao đã cho chúng mày tan xác hết rồi. Chúng mày là quân cướp đất, chúng mày là bọn kẻ cướp có tổ chức. Chúng mày có ý thức được rằng ngày hôm nay chúng mày cướp bóc hết sạch đất đai, tư liệu sản xuất của chúng tao, đẩy chúng tao vào cảnh cùng quẫn, thất nghiệp đói nghèo, sống không có đất mà làm, chết không có đất mà chôn thì đến lúc nhân dân chúng tao sẽ như nước vỡ bờ vùng lên để tiêu diệt hết cái lũ ăn cướp chúng mày. Tao căm thù chúng mày đến tân xương tận tủy, nếu không có lũ công an, cảnh sát chúng mày, nếu không có nhà tù, không có còng số 8 thì chúng nó không cướp được đất của nhân dân chúng tao.

  Bởi Mắt Bão
  24/11/2014
  4 phản hồi

  Tại phiên tòa ngày 23-9-2014 nhân dân chúng tôi được biết ông Trần Văn Sang đã bị công an đánh tàn phế, hiện sức khỏe của ông rất nguy kịch và có thể tử vong bất cứ lúc nào.

  Bởi Mắt Bão
  24/11/2014
  0 phản hồi

  Ngày kia, 25-11-2014 chính quyền Hà Nội sẽ đưa 4 nông dân Dương Nội ra xử phúc thẩm là chị Cấn Thị Thêu, anh Trịnh Bá Khiêm chồng chị cùng với các anh Lê Văn Thanh và Trần Văn Sang.

  Bởi Đa Nguyên
  19/11/2014
  0 phản hồi

  Hơn 80 người nông dân Dương Nội đã xuống đường tuần hành để đòi trả tự do cho những người bị bắt, bị xét xử không công bằng vào sáng ngày 18-11-2014. Đây là cuộc biểu tình thứ 5 trong tháng của người dân Dương Nội và không rõ là lần thứ bao nhiêu trong năm 2014. Vì những cuộc xuống đường như thế này cứ tiếp diễn ngày này qua ngày khác. 

Trước đó người thân của những người dân Dương Nội bị bắt nhận được thông báo về lịch xét xử của phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội là sẽ đưa 4 người ra xét xử vào ngày 25-11 tới đây. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với anh Trịnh Bá Phương để hiểu rõ hơn về sự việc này.

  Bởi Khách
  22/09/2014
  1 phản hồi

  Lúc chiến tranh đảng hô vang khẩu hiệu ruộng đất cho dân cày. Thực dân Pháp chỉ bắt dân nhổ lúa để trồng đay mà đã chết đói hơn 2 triệu người. Còn bây giờ lúa đang xanh tốt thì chính quyền ủi phá hết, không những thế các ông còn ủi tước đoạt vĩnh viễn tư liệu xản xuất của nông dân. Đó là tội ác dã man hơn thưc dân Pháp.

  Bởi Đa Nguyên
  19/09/2014
  2 phản hồi

  Hơn 20 người nông dân Dương Nội cùng với 2 người con của Cấn Thị Thêu là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư vẫn bị giam giữ tại đồn công an phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội và chưa được trả tự do tính đến 20 giờ ngày 19-9-2014. Những người này bị bắt khi trên đường tuần hành phản đối việc tòa án nhân dân quận Hà Đông xét xử 3 người dân oan Dương Nội nhưng công an, dân phòng, an ninh... lại dựng rào chắn và không cho những người này tham dự.

  Bởi Đa Nguyên
  19/09/2014
  7 phản hồi

  Tòa án nhân dân quận Hà Đông, Hà Nội đã tuyên án đối với 3 người trong vụ án “Gây rối trật tự công cộng” trong phiên xử sáng ngày 19/9/2014. Bản án lần lượt là Trịnh Bá Khiêm 18 tháng tù giam, Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam và Lê Văn Thanh là 12 tháng tù giam. Luật sư Trần Thu Nam cho biết trên trang cá nhân của mình là ông và luật sư Nguyễn Thị Huệ đã bỏ về và không tham gia bào chữa nữa vì những vi phạm của tòa án.

  Bởi Khách
  12/09/2014
  5 phản hồi

  Chúng tôi xin cảm ơn Đại sứ Quán đã chia xẻ và quan tâm đến quyền con người cho những người đang bị chính quyền bắt giữ trái phép, và cả toàn thể bà con dân oan Dương Nội!

  Bởi Admin
  05/09/2014
  0 phản hồi
  10686843_1475506766044355_3707268936877955911_n.jpg

  Ngày 5/9/2014 những người nông dân Dương Nội đã tiến hành biểu tình đòi quyền con người ngay trước cửa đài truyền hình Việt Nam (VTV). Yêu cầu của họ là đài truyền hình phải đưa tội ác của quân cướp đất ra trước công luận.

  Pages