cân bằng

 • Bởi Admin
  18/08/2017
  0 phản hồi

  Từ cái chức bé tí tẹo của tôi mà suy ra, những cái chức to trong xã hội ắt phải lo lắng xấu hổ nhọc nhằn tổn thọ ghê gớm gấp ngàn vạn lần như thế, nếu như sử dụng quyền lực như sử dụng những cái chổi to để quét rác. Vì đạo lý của người cầm quyền, nói như Trang Tử, tựu trung lại là trừ bỏ mọi thứ gây hại cho dân, nó chẳng giống như quét rác là gì.

  Bởi Admin
  16/05/2014
  21 phản hồi

  Không đủ thì giờ để phân tích chi tiết, nhưng một cách khái quát có thể nói rằng "phương hướng" của Mỹ là duy trì hiện trạng (status quo) của thế giới, nghĩa là một thế giới trong đó hệ thống tư bản chủ nghĩa và các giá trị lý tưởng dân chủ-tự do làm thống soái, và tất nhiên dưới sự lãnh đạo của Mỹ. Ba trụ cột cho hệ thống đó là World Bank, IMF, và WTO. Dù là chiến tranh ở Iraq, Afghanistan, hay can thiệp ở vịnh Balcan, ở Trung Á, Trung Đông hay ĐNA, thì tất thảy đều nhằm vào "phương hướng" đó; tức là duy trì một trật tự thế giới trong đó Mỹ là kẻ lãnh đạo và đưa ra "agenda" cho toàn thế giới.

  Bởi Khách
  01/03/2012
  4 phản hồi

  Nhiều chính khách nổi tiếng trên thế giới từ chức vì dính chuyện sex, tham nhũng, lạm quyền và hàng trăm lý do khác nhau. Lo luật pháp sờ gáy, so cái được và mất, rồi nghĩ đến tương lai, họ đành chọn cách bỏ ghế… chạy lấy người.

  Bởi Admin
  28/02/2012
  1 phản hồi

  Sau một thời gian, sự tập trung quyền hành quá mức dẫn đến tha hóa về cả tinh thần và vật chất, do đó người tốt dù có muốn đi nữa cũng mất khả năng lèo lái quốc gia một cách sáng suốt. Không một cá nhân nào hoàn toàn trong sạch. Ai cũng ít nhiều có thiên kiến, sai lầm về tư tưởng và vị kỷ. Một người tốt không phải là người không có nhược điểm. Người tốt là người biết kiềm chế và vượt qua được những nhược điểm đó. Nhưng để làm được điều này, họ cần có sự hỗ trợ của người khác. Nhưng khi tập trung quá nhiều quyền lực trong tay, người cầm quyền gạt bỏ khả năng và cơ hội hỗ trợ của những người khác.

  Bởi Admin
  11/03/2011
  0 phản hồi

  Tình trạng mất cân bằng giới tính ở Đài Loan đã trở cực kỳ nghiêm trọng khi đứng vị trí thứ 2 trên thế giới sau Đại lục, cứ 10 người ông Đài Loan lại phải “tranh nhau” 7 người phụ nữ.

  Bởi Admin
  23/03/2010
  18 phản hồi

  Cũng như mọi thể chế Cộng hòa khác, Việt Nam có đủ cả ba cơ quan cấu thành Nhà nước Pháp quyền: Hành pháp (Chính phủ và chính quyền địa phương), Tư pháp (Viện kiểm sát, Tòa án) và Lập pháp (Quốc hội). Thế nhưng khác với tuyệt đại đa số các Nhà nước Pháp quyền trên thế giới, ba cơ quan quyền lực Nhà nước này ở Việt Nam không “phân lập” (hoàn toàn độc lập với nhau) bởi cùng chịu sự điều khiển của một đảng phái chính trị hiện là duy nhất: Đảng Cộng sản Việt Nam. Không dưới một lần Ban lãnh đạo Đảng khẳng định: chẳng cần “Tam quyền phân lập”, Nhà nước Việt Nam vẫn bảo vệ tuyệt đối lợi ích của người dân. Thế nhưng thực tế dưới đây đã chứng minh hoàn toàn ngược lại.