cảm ơn

 • Bởi Admin
  29/03/2015
  0 phản hồi

  Đang chạy xe, tôi thấy túi áo khoác một người bên cạnh lòi ra sấp tiền. Tôi báo anh ta biết. Đương sự đút tay sâu vào túi rồi rồ ga vọt mất. Lại gặp người khác lái xe mà chân chống quên gạt, báo cho biết, cũng không nói gì. Lại bị một người húc vào đuôi xe tại ngã tư, không nghe xin lỗi. Lại bị một cô đứng chờ ngã tư đèn đỏ cắn bọc bánh rồi phun mẩu giấy bay trúng mặt mình, chẳng nghe nói chi… Chúng ta thích nói chuyện “trên trời” nhưng chuyện “dưới đất” thường ít khi để ý. Giờ thì mấy chuyện này, một cách mặc nhiên, đã trở thành chuyện nhỏ như con thỏ.

  Bởi Sapphire
  31/10/2014
  2 phản hồi

  Hồi tháng 7 năm nay, tôi được dịp sang nước Úc để tham dự một hội thảo quốc tế. Đó là lần đầu tiên tôi được đặt chân đến đến một quốc gia có trình độ phát triển kinh tế - xã hội cao. Nhưng điều khiến tôi luôn cảm thấy bất ngờ không phải là những căn nhà chọc trời, những thành phố rộng lớn, mà chính là sự tử tế của người dân bản địa.

  Bởi Khách
  24/10/2014
  0 phản hồi

  Tôi thật sự cảm ơn những người bạn Úc đã giúp tôi tìm thấy được sự tử tế trong mình. Tử tế không phải là những điều lớn lao, vĩ mô. Tử tế chính là những điều nhỏ nhoi mà chúng ta đã biết nhưng đã quên sử dụng nó. Bạn hãy thử mà xem, tôi tin chắc nó sẽ khiến cuộc sống của chúng ta sẽ thật sự thay đổi.

  Bởi Khách
  17/07/2014
  0 phản hồi

  Không biết những người nước ngoài đang sống và làm việc trên đất nước Việt Nam có ngạc nhiên và thán phục sự trong trắng và ngây thơ của con người được sinh ra trên đất nước này không?.Sự hồn nhiên muôn đời vẫn còn đó cho dẫu công lao của anh Mark,anh Google...bỏ ra cho thế giới này không hề nhỏ.

  Bởi Mắt Bão
  12/06/2014
  11 phản hồi

  Gượm hãy chụp mũ kẻ viết câu này là "thân Tàu". Vì cái giàn khoan là một phép thử. Đại để như học trò làm thí nghiệm trên tờ giấy quỳ. Nhúng mảnh giấy quỳ vào dung dịch, nếu giấy quỳ giữ nguyên màu tím thì dung dịch đó trung tính, nếu ngả sang màu xanh thì dung dịch đó mang tính kiềm, nếu chuyển sang màu đỏ thì dung dịch đó mang tính axit. Cũng thế với cái giàn khoan 981 kẻ cướp, giữa thanh thiên bạch nhật, hùng hổ, ngang ngược tọa đặt vào vùng biển của Việt Nam với hàng trăm tàu chiến tháp tùng máy bay yểm trợ cố tình khiêu khích.

  Bởi Mắt Bão
  24/03/2014
  0 phản hồi

  Công nghệ chạy vốn dự án cũng bước sang một giai đoạn mới – giai đoạn “công nghệ túi nilông”. Bộ Giáo dục Đào tạo cùng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch nên khẩn cấp xây dựng tiêu chuẩn huấn luyện viên, trong đó những “người vận chuyển” của xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên sẽ được đào tạo khẩn cấp để trở thành các huấn luyện viên chuyên nghiệp để “nhân rộng phong trào” vượt suối bằng túi nilông, chỉ cần vượt suối vài trường hợp là sẽ được xây cầu ngay lập tức! Đồng thời, ASIAD 2019 dự định tổ chức ở Hà Nội nên đưa vào môn “Vượt suối bằng túi nilông” mà Việt Nam ta chắc chắn là thế mạnh. Lợi ích kinh tế - xã hội và cả văn hóa, thể thao của “công nghệ túi nilông” là không cần phải bàn cãi.

  Bởi Mắt Bão
  28/02/2014
  3 phản hồi

  Sáng nay, nhắn cái tin cuối cùng cho anh em Hà Nội kêu gọi đăng ký đề tài cho số cuối cùng của Sài Gòn Tiếp thị. Thấy trong lòng nao nao…Tuy cũng hơi buồn nhưng cũng mới nhận được tin vui: SGTT có thể tái sinh, ở một cái tên khác…Mong những bạn bè, đồng nghiệp, độc giả đã ủng hộ SGTT, tiếp tục ủng hộ chúng tôi ở một tờ báo mới (chưa tiện nêu tên )

  Bởi Mắt Bão
  13/02/2014
  4 phản hồi

  Ông Nguyễn Thiện Nhân - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hơn nhà cháu một tuổi nên xin phép được gọi tắt là Bác Nhân cho thân mật. Dù chưa quen và chưa vinh dự được gặp Bác Nhân bao giờ. Song hôm Chủ nhật được bác ghé thăm nhà (blog cá nhân). Hôm qua lại được người của Bác (CTV Anh Nông Dân) viết bài phản biện, khiến nhà cháu sướng củ tỷ. Rồng ghé nhà tôm mà lỵ, hì hì…

  Bởi Mắt Bão
  29/01/2014
  3 phản hồi

  Anh gọi các “chú”, vì xem ảnh các chú cướp giật băng rôn trên những vòng hoa viếng anh Lê Hiếu Đằng, anh biết các chú nhỏ tuổi hơn anh – nay đã ngoại lục tuần.

  Bởi Admin
  10/10/2013
  4 phản hồi

  Những ứng xử, xã giao thông thường (common courtesy) trong văn hóa Mỹ như "cám ơn" hay "xin lỗi", xem ra nhỏ nhưng có tác dụng rất lớn, có thể giúp tránh làm phiền lòng những người xung quanh hay người thân của mình, tránh những cãi vả không cần thiết, cũng như giúp ngăn chặn những hành động khác có thể dẫn đến bạo lực.

  Bởi Khách
  28/03/2010
  0 phản hồi

  Để ý chút thì thấy trong giao tiếp, ngôn từ của bà chị khi đi mua bán rất củn lủn, thậm chí hách dịch, mặc dù bả là người rất hiền. Khi về nhà, hỏi, thì bả bảo: “Phải thế mới được việc, mình mà nhẹ nhàng là chúng nó làm tới!” :)