cam kết

 • Bởi Admin
  16/10/2017
  0 phản hồi

  Ngày 13 tháng 10 năm 2017, Báo Công an Nhân dân đưa tin bức thư được cơ quan cảnh sát điều tra công bố kêu gọi người dân Đồng Tâm ‘tự thú và đầu thú’ về cái gọi là hành vi hủy hoại tài sản và bắt giữ người trái pháp luật diễn ra vào tháng 4. Trước đó, ngày 22 tháng Tư năm 2017, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch thành phố Hà Nội đã có văn bản cam kết viết tay tại cuộc đối thoại hứa sẽ thanh tra quản lý, sử dụng đất đai ở Đồng Tâm và đồng thời không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân trong vụ giữ người này.

  Bởi Admin
  18/06/2017
  11 phản hồi

  Sau vụ CA Hà Nội khởi tố “Vụ Đồng Tâm”, có 2 luồng dư luận trái ngược về hành động viết bản cam kết của ông Chủ tịch TP. Một số cho đó là sự khôn ngoan, kịp thời làm dịu tình hình, tháo ngòi nổ. Bên khác, đông hơn cho rằng đây là trò lừa bịp, là thủ đoạn xảo trá. Thế còn bản thân ông chủ tịch, ông suy nghĩ thế nào, ông nói gì trước và sau khi ký cam kết. Điều ta nghĩ và lời ta nói có thể giống nhau khi ta là người trung thực. Còn nếu ta là kẻ thủ đoạn thì điều nói ra và suy nghĩ có thể ngược nhau, việc đó chỉ có ta biết, Trời biết, người ngoài chỉ có thể phỏng đoán.

  Bởi Admin
  14/06/2017
  5 phản hồi

  Tất cả mọi người có lương tri đều đánh giá cuộc đối thoại của Ông với dân Đồng Tâm và BẢN CAM KẾT lịch sử này là một cái kết có hậu, có lý, có tình, thấu tỏ lòng dân. Một niềm vui mới râm ran trong dân Đồng Tâm và trong xã hội… Khắp nơi, người ta nhắc đến Nguyễn Đức Chung như một con người tử tế, người của nhân dân và đặt nhiều hy vọng vào Ông sau này…

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  02/01/2015
  0 phản hồi

  Cách đây đúng một năm, ngày đầu năm 2014, Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã phổ biến một thông điệp đầu năm, trong đó ông vẽ ra một bức tranh lạc quan về tình hình kinh tế, và hứa sẽ “phát huy quyền làm chủ của nhân dân” và "tạo nền tảng phát triển nhanh và bền vững" cho đất nước. Một nhà báo sống lưu vong, ông Trần Quang Thành điểm qua một số sự kiện khiến ông quan tâm trong năm 2014, để tìm một giải đáp cho câu hỏi liệu Thủ Tướng Việt Nam có thực hiện được những lời cam kết năm ngoái? Mời quý vị theo dõi nội dung cuộc trao đổi với nhà báo Trần Quang Thành sau đây.

  Bởi Mắt Bão
  22/08/2014
  0 phản hồi

  Có vẻ như những người đề xuất nên cuộc cách mạng sách giáo khoa điện tử đã không còn đủ sức bình tĩnh trước món lợi 4000 tỷ sẽ đem về, nên họ đang làm tất cả mọi thứ để thúc giục cho một cuộc chuyển đổi đầy bất cập mà ai cũng nhìn thấy. Để thuyết phục tốt hơn việc các phụ huynh trên toàn quốc gia phải chi tiền cho classbook, rất nhiều lời cam kết về sản phẩm này đã xuất hiện, nhưng ngay từ đầu, ở mọi phía đã hiện rõ tính cách con buôn vô trách nhiệm trong việc thèm muốn bán được hàng hơn là một chiến lược đầy khát vọng trong sáng cho một quốc gia.

  Bởi Admin
  11/07/2014
  2 phản hồi
  xthu-truong-ngoai-giao-ha-kim-ngoc-ttx.jpg.pagespeed.ic_.76nlicg2t6.jpg

  Nhưng cam kết quan trọng nhất của Việt Nam trong lần kiểm định này liên quan đến đảm bảo quyền tự do biểu đạt của công dân. Quyền tự do biểu đạt được cam kết dưới nhiều hình thức khác nhau.

  Bởi Admin
  04/02/2014
  5 phản hồi

  Cam kết xác lập chế độ "dân chủ, công bằng, văn minh.." cũng không được thực hiện! Cụ thể là xã hội Việt Nam ngày nay phân chia giàu nghèo một cách bất bình đẳng vì người giàu chiếm đa số được hình thành từ tham nhũng, lợi dụng quyền lực, trục lợi trên các hành vi gian dối, lừa đảo... chứ không phải từ những phương cách làm giàu minh bạch, làm ăn đàng hoàng.

  Bởi Mắt Bão
  04/01/2014
  9 phản hồi

  Thông điệp đầu năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ có đôi điều mới và lạ.

  Lạ là bởi vì xưa nay các vị lãnh đạo nước nhà thường viết thư hoặc làm thơ động viên gửi đồng bào vào dịp Tết Âm lịch, chứ hình như chưa ai gửi thông điệp vào đầu năm Dương lịch. Thông điệp trong tiếng Việt thường được dùng để chỉ các phát biểu chứa các nội dung quan trọng của đại diện nước này với nước khác, hoặc với quốc hội và nhân dân nước mình.

  Bởi Hồ Gươm
  21/09/2012
  9 phản hồi

  Tân Hoa xã ngày 21/9 dẫn lời ông Tập Cận Bình rằng lãnh đạo hai nước đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng về vấn đề Biển Đông và đôi bên cần nghiêm chỉnh thực thi để đảm bảo hợp tác song phương được phát triển êm đẹp.

  Đáp lại, Thủ tướng Việt Nam nhấn mạnh hai nước Việt-Trung nên tận tâm thực thi những đồng thuận đã đạt được cho dù có cách biệt quan điểm về tranh chấp Biển Đông.

  Bởi Hồ Gươm
  18/09/2012
  3 phản hồi

  Theo đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, dẫn kết luận của chuyên gia nước ngoài sau khi khảo sát độc lập, đập thủy điện Sông Tranh 2 an toàn và đủ điều kiện tích nước; tuy nhiên, "để cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn thì chúng tôi không thể cam kết."

  Về phía địa phương, lãnh đạo huyện Bắc Trà My và lãnh đạo các huyện lân cận cũng vẫn chưa thể an tâm về thực trạng động đất cũng như sự an toàn của đập thủy điện Sông Tranh 2 hiện nay. Huyện Trà My yêu cầu có một cam kết rõ ràng với lý giải cụ thể để trấn an nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng, đồng thời có cá nhân, tổ chức đứng ra chịu trách nhiệm khi có sự cố không may xảy ra chứ không thể “đổ qua, đổ về” được.

  Bởi Admin
  23/01/2010
  1 phản hồi

  “Nhiều người” ở đây không có nghĩa là đem trách nhiệm chia đều cho tập thể, (cách rất hay dùng ở các cơ quan Nhà Nước, kết quả là mỗi người chịu trách nhiệm nhỏ hơn cái móng tay), mà một chuỗi những người chịu trách nhiệm.