cai nghiện

 • Bởi Khách
  08/10/2015
  0 phản hồi

  Với học viên, thuốc lá Bastos rất có giá trị, giá trị ấy đã làm đảo lộn mọi trật tự và trở thành thứ quyền lực trong bóng tối. Quyền lực mềm này nảy sinh ra nhiều vấn đề trong trại, dẫn đến nhiều tình cảnh oái ăm mà người ngoài không thể hình dung được…

  Bởi Admin
  23/09/2015
  0 phản hồi

  Tôi bần thần, run rẩy ngồi bệt xuống nền nhà, mặt mũi xanh mét hoảng sợ. Trí óc tôi váng vất nhìn đi nhìn lại đám học viên nữ, tôi cố gắng tìm Dung, chắc hẳn có sự nhầm lẫn bởi tôi không tin, không tưởng tượng được Dung lại có thể bỏ trốn!

  Bởi Admin
  21/09/2015
  0 phản hồi

  Tôi ngồi tỉ mỉ bắt từng con chí trên đầu cô gái cũng chạc tuổi mình nhưng xưng "Con" và "Cô" với tôi ngọt xớt. Cô gái là người đầu tiên cho tôi biết rằng ở ở trại cai nghiện này tất cả mọi người phải xưng con lễ phép với quản giáo, không phân biệt tuổi tác. Hai phụ nữ ngồi bệt ngay cái hành lang trước cửa phòng, lưng tôi dựa vào cây cột, cả hai đều thảnh thơi trong một buổi chiều có ngọn gió se lạnh cứ vào tầm bốn năm giờ chiều đã khiến người ta cảm thấy ơn ớn nổi da gà. Mùi hoa cà phê thơm ngát bay luẩn quẩn trong gió, quyện vào những câu chuyện không đầu không đuôi của hai người phụ nữ trẻ và đong vào cuộc sống của tôi những hiện thực xã hội mà thủa ấy, thật ra và đúng hơn tôi hoàn toàn chẳng để tâm và chẳng biết.

  Bởi Admin
  10/09/2015
  0 phản hồi

  Phượng giúp tôi hiểu về số phận, hiểu lý do đẩy đưa khiến những cô gái chấp nhận việc “nâng mông và cúi mặt” trên giường đôi khi rất đơn giản nhưng quả thật là chua cay! Họ quăng đi thân xác họ đôi khi không phải vì nghèo đói mà chỉ vì những bất mãn với gia đình và với xã hội quanh họ.

  Bởi Admin
  03/09/2015
  0 phản hồi

  Hầu hết các trại viên đều xăm trổ đầy mình, thật sự tôi thấy rất đẹp. Tôi còn nhớ cái cảm giác mình nóng ửng hai gò má và xấu hổ thế nào khi bị anh chàng học viên bắt gặp ánh nhìn của tôi. Anh ta cao ráo, rất điển trai và trên chiếc lưng trần là một con rồng đang bay lượn. Chàng học viên ấy cởi trần phơi nắng trong giờ tập thể dục, tôi cứ ngẩn ngơ nhìn vào con rồng ấy và thú thật đó là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một hình xăm to, đẹp và nghệ thuật đến mức vậy.

  Bởi Admin
  02/09/2015
  0 phản hồi

  Lần đầu tiên trong cuộc đời tôi biết thế nào là giờ giấc kỷ luật, giờ nào ra giờ đó, việc gì ra việc đó lòng vòng xoay tua cho đến hết ngày. Sáng sớm 5 giờ nghe tiếng kẻng là học viên ào ra giữa sân tập thể dục. Có đứa đánh răng, rửa mặt đàng hoàng, có đứa không. Chẳng phải vì lười mà bởi vì có bàn chải, kem đánh răng đâu mà đánh.

  Bởi Admin
  31/08/2015
  0 phản hồi

  Trong cuộc đời, tôi chỉ biết 2 loại ngôn ngữ: đó là ngôn ngữ của người bình thường và ngôn ngữ của người câm. Bước vào thế giới này, tôi biết được loại ngôn ngữ thứ 3, ngôn ngữ của những người không câm, không điếc và chẳng hiểu bằng cách nào, từ bao giờ mà họ đã sáng chế và lan truyền với nhau một ngôn ngữ ký hiệu của riêng họ. Đám Quản giáo chúng tôi thật khốn đốn vất vả để có thể ngăn chặn họ truyền đi một tín hiệu bởi chính tôi đây cũng chưa thể hiểu rõ cử chỉ nào được gọi là “yêu”, là “nhớ”, là “hôn”. Khi thấy họ múa máy tay chân, đầu gật lúc la lúc lắc, đá lông nheo, liếc mắt, chu mỏ… thì có nghĩa là họ đang có hàng tá thứ ngôn ngữ không lời đang bí mật tìm cách trao đổi… Tôi không hiểu được lý do tại sao Nội quy trại lại cấm nam nữ học viên thích nhau, yêu nhau? Tôi chỉ ngỡ ngàng và cảm thấy phấn khích y như mình lạc vào một thế giới kỳ lạ mà bản năng nhân bản khiến tôi luôn phải nhắm mắt lại, giả ngơ, giả đò mỗi khi tôi phát hiện ra một tín hiệu lạ giữa hai bên. Lòng tôi thấy vui vui, tôi tò mò, tôi háo hức với những cử chỉ bí mật đó. Tôi mà còn hớn hở như vậy thì có nghĩa là cặp nam nữ đó còn hớn hở sướng vui đến mức nào? Vậy tại sao tôi có thể nỡ mà dập tắt chút ánh sáng leo lét chợt thắp trong trái tim họ với một cuộc đời gần như là bế tắc…

  Bởi Khách
  15/09/2014
  0 phản hồi

  Ngay sau khi nhận được thông tin về việc hơn 300 học viên bỏ trốn khỏi Trung tâm, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức, chính quyền địa phương nhanh chóng nắm bắt tình hình, tăng cường công tác giám sát, vận động thuyết phục…do đó, trong suốt quá trình các học viên đi trên đường đã không để phát sinh thêm những vụ việc khác.

  Bởi Admin
  14/12/2011
  2 phản hồi

  Trang báo điện tử của Bộ Ngoại Giao Việt Nam hôm Thứ Hai, 12 tháng 12, 2011 phổ biến câu trả lời của Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Lương Thanh Nghị khi bị phóng viên hãng thông tấn Mỹ AP yêu cầu bình luận về khuyến cáo của đặc phái viên Liên Hợp Quốc (LHQ) hối thúc chế độ Hà Nội đóng cửa các trung tâm cai nghiện, đã nói rằng, việc “Ðưa các con nghiện vào trung tâm cai nghiện là 'biện pháp nhân văn.'"

  Bởi Admin
  08/09/2011
  5 phản hồi

  Ở Việt Nam. những người bị cảnh sát bắt vì sử dụng ma túy bị quản chế không qua một quy trình tố tụng nào trong nhiều năm, bị ép buộc lao động với tiền công ít ỏi hoặc không được trả tiền, và bị tra tấn và bạo hành thân thể, theo một phúc trình Tổ chức Theo dõi Nhân quyền mới công bố ngày hôm nay. Những trung tâm quản chế người nghiện do nhà nước quản lý, có chức năng “chữa trị” và “cai nghiện” ma túy thực ra chẳng mấy hơn gì các trại lao động cưỡng bức, nơi những người nghiện ma túy phải làm việc sáu ngày một tuần, với các công việc như chế biến hạt điều, sản xuất hàng may mặc hay các hàng hóa khác.