cách mạng dù

 • Bởi Sapphire
  16/08/2016
  0 phản hồi

  DL - Tuy nhiên, bản án này chắc chắn sẽ chọc giận Trung Quốc, vốn chỉ trích khá nặng nề các cuộc biểu tình.

  Bởi Sapphire
  20/08/2015
  2 phản hồi

  Từ bốn ngàn năm qua, dân tộc Việt Nam đã tổ chức và tiến hành hàng trăm cuộc nổi dậy, cuộc kháng chiến chống quân xâm lược phương Bắc và thực dân đế quốc để giành độc lập, và đã xây dựng được những triều đại rực rỡ như Đinh, Lý, Trần, Lê, Tây Sơn… nhưng cuối cùng lại để tổ quốc và dân tộc rơi vào một thời kỳ tệ hại nhất, nô lệ nhất sau khi đã tiến hành một cuộc chiến tranh tương tàn đẫm máu nhất trong lịch sử, làm chết hàng chục triệu người. Đó chẳng phải là sự điên khùng nhất, chẳng phải là sự ngu xuẩn và bất hạnh nhất mà dân tộc ta phải gánh chịu hay sao?

  Bởi Mắt Bão
  15/10/2014
  0 phản hồi

  Mờ sáng, ra lượm tờ báo ở trước sân, hình ảnh đập ngay vào mắt là chiếc tổ ong với những con ong mật bụ bẫm đang bâu kín, chứ không phải là những đề tài thời sự nóng bỏng như nhiễm virus Ebola, kinh tế, chính trị… lấy làm lạ nên tôi đọc tin nầy trước.

  Bởi Hồ Gươm
  11/10/2014
  0 phản hồi

  Cuộc cách mạng phải bắt đầu từ con người. Cách mạng cá nhân chính là tinh thần của cuộc Cách mạng Dù tại Hong Kong. Tinh thần cách mạng đang lan ra và sẽ làm thay cuộc diện thế giới.

  Và cuối cùng cách mạng thế giới đến nhanh hay muộn tùy thuộc vào chính sự chuyển biến tư tưởng mỗi cá nhân chúng ta.

  Bởi Mắt Bão
  05/10/2014
  3 phản hồi

  Hồng Kông đón tôi thân thiện lạ thường. Trời hừng hực cái nóng miền nhiệt đới, phố xá chật chội chen chúc nhau san sát. Những con đường nhỏ xíu mà tới 2 làn xe chạy. Và người, cứ đan vào dòng xe đi mãi. Hong Kong bé tẻo teo nên nhà cửa cứ thi nhau vươn đến tận trời xanh. Giữa ngổn ngang nhà hàng, tiệm thuốc bắc, và cơ man nào là tả phí lù hàng quán, tôi thấy thấp thoáng một Chợ Lớn của Việt Nam mình. Nếu cộng thêm tiếng còi xe inh ỏi và tiếng người mình gọi nhau í ới, thì đúng là Việt Nam mất rồi! Lại nghĩ … giá như …

  Bởi Mắt Bão
  05/10/2014
  0 phản hồi

  Thế giới đang chứng kiến một cuộc cách mạng được cho là đẹp mắt chưa từng có trong lịch sử đang diễn ra ở Hong Kong, nhưng một cuộc cách mạng tương tự cũng đã từng diễn ra ở Philippines cách đây hơn 28 năm.

  Bởi Mắt Bão
  04/10/2014
  1 phản hồi

  Những chiếc dù, trong những ngày qua, đã trở thành một biểu tượng mang nhiều cảm xúc mạnh mẽ của một cuộc đấu tranh ôn hoà. Tại Hồng Kông, hàng chục ngàn chiếc dù sát cánh cùng tuổi trẻ trong những cuộc biểu tình nhằm phản đối sự can thiệp của Bắc Kinh vào thể chế chính trị của Đặc khu hành chính. Cuộc “Cách mạng Dù”được thổi lên từ những con tim trẻ trung, đầy nhiệt huyết và can đảm của HK đã “vô tình” dấy lên những tia sáng, hy vọng cho công cuộc dân chủ hoá Việt Nam.