cách mạng 4.0

 • Bởi Hồ Gươm
  02/11/2018
  2 phản hồi

  Xét cho cùng, cái thuật ngữ “cách mạng 4.0” này chỉ là triệu chứng bệnh “sản xuất nghị quyết” trong thời đại thông tin, không hơn không kém!
  Và như vậy thì cũng xin nhắn gởi với ông Phúc: hãy chấm dứt trò trò dốt hay nói chữ này ngay đi!

  Bởi Admin
  26/10/2018
  0 phản hồi

  Đáng tiếc, khát vọng thì có – dẫn tới sự hò reo và cổ vũ nhưng hành động thì tréo ngoe như những bước chân rụt rè, thối lui, không chịu lên tàu. Sự dằng co đó nhìn ở đâu cũng thấy.

  Bởi Admin
  24/10/2018
  1 phản hồi

  Kẻ nào nắm được khẩu phần ăn của bạn, chưa chắc đã điều khiển được bạn. Nhưng khi đã nắm được cách sống, cách suy nghĩ, cách tiêu tiền của bạn, họ có thể điều khiển được. Đó chính là mối nguy hiểm của Chủ nghĩa Tư bản số TBS mà nhân loại phải đối mặt.

  Bởi Admin
  24/10/2018
  0 phản hồi

  Tiền vào như nước, lại không tốn kém cho những đầu tư khổng lồ về nhà máy, kho tàng, không bị giai cấp công nhân đình công…, Tư bản số phát triển rất nhanh. Những gì Facebook, Google, Amazon tích lũy trong vòng 20 năm đã vượt xa gia tài mà Ford, General Motors, GE… hao tâm tốn lực hơn môt trăm năm.

  Bởi Admin
  24/10/2018
  0 phản hồi

  CMKT lần thứ tư nổ ra vào cuối thế kỷ 20, được gọi là cuộc cách mạng thông tin. Sự cáo chung của nền kinh tế XHCN tập trung quan liêu, cộng với sự bùng phát của mạng Internet smartphone, mạng xã hội, từ hơn 20 năm qua đã biến trái đất từ tròn sang bẹt (phẳng). Nhân loại bước vào một kỷ nguyên mới: Toàn cầu hóa.

  Bởi Admin
  23/10/2018
  0 phản hồi

  Nhưng đáng lo ngại hơn rất nhiều, luật ANM là chiếc thòng lọng tròng vào cổ tất cả các công dân khác của xã hội. Việc yêu cầu danh tính cá nhân khi sử dụng các dịch vụ số khiến cho việc theo dõi một trang thông tin không do nhà nước quản lý, hay hơn một chút là bày tỏ ý kiến cả nhân trên không gian mạng cũng trở thành việc nguy hiểm với công dân. Không chỉ trong không gian mạng công cộng, ngay cả trong những liên hệ thân thiết, riêng tư, công dân cũng không thoát khỏi chiếc thòng lọng này. Tâm lý chung là không biết mình có bị theo dõi hay không, sẽ khiến công dân ở trong trạng thái luôn bị theo dõi, dẫn tới không dám bày tỏ, và sẽ quen với việc đó. Điều này vi phạm điều 19 Tuyên ngôn nhân quyền LHQ. Nguy hại là vô cùng lớn. Việc tiếp cận thông tin, tụ họp trở nên khó khăn hơn rất nhiều, nếu không phải là không thể.

  Bởi Admin
  15/10/2018
  3 phản hồi

  Từ năm 1986, Đạo luật Riêng Tư Trong Liên Lạc Điện Tử (Electronic Communications Privacy Act, ECPA [2]) của Mỹ nghiêm cấm các công ty nước này cung cấp dữ liệu cho bất kỳ chính phủ nào khác, mà không có sự đồng ý của Bộ Tư pháp. Đây là lý do mà trong những lần điều trần trước Ủy ban Việt Nam của Quốc hội Mỹ, đại diện Facebook đã nhiều lần khẳng định họ sẽ không bao giờ chia sẻ dữ liệu với chính phủ Việt Nam, vì chia sẻ như thế là trái luật.

  Bởi Admin
  15/10/2018
  0 phản hồi

  Buổi tối tôi diện đồ đến dự buổi tiệc chiêu đãi của Vingroup ở trung tâm hội nghị Almaz. Đi từ khách sạn qua đó mất hơn 1 tiếng, kẹt xe kinh khủng. Tôi đến trễ, nhưng may quá tôi đến nơi thì cuộc họp cũng chỉ mới bắt đầu. Hình thức tổ chức giống như khi gặp ông Chung, nhưng không gian rộng rãi và sang trọng hơn.

  Bởi Admin
  13/09/2018
  3 phản hồi

  Ông Chung nói chuyện liên tục trong khoảng 30', với một trí nhớ rất tốt trích dẫn số liệu mà không cần dùng văn bản gì cả. Tôi có cảm giác được trở lại mặt đất, vừa mừng vừa lo cho sự nghiệp chính trị của ông chủ tịch, bởi ổng cả gan không hề nhắc gì đến cách mạng 4.0. Nếu cả nước lên con tàu 4.0 mà đầu tàu Hà Nội lại đếch chịu lên, thì cuộc cách mạng của chúng ta sẽ đi đâu về đâu em hỡi?

  Bởi Admin
  23/08/2018
  3 phản hồi

  Thực ra nói cách mạng 4.0 không sai, bởi vì Việt Nam không có nhân lực, không có dữ liệu, không có hạ tầng tính toán lớn và chính phủ không có chiến lược hay hành động cụ thể nào giải quyết ba cái không vừa rồi. Một, hai, ba, bốn, không! Tôi chẳng hi vọng chính phủ sẽ làm được gì và chỉ mong chính phủ đừng làm gì cả. Nếu muốn làm thì hãy dừng lại ở mức hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho những dự án tư nhân như VietAI hay viện nghiên cứu Big Data vừa công bố của Vingroup.