bưng bít

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  07/07/2016
  1 phản hồi

  Trước khi có thông tin về xả thải hoá chất và số tiền phạt/đền bù được tuyên bố vào tuần trước, Formosa đã gần như hoàn tất việc xây dựng một khu công nghiệp thép trị giá 10.6 tỷ Mỹ kim ở Hà Tĩnh, một tỉnh thành nghèo nàn và nhỏ bé nằm về phía Nam của thủ đô Hà Nội, và cũng chính là nơi đầu tiên đã phát hiện cá chết hàng loạt dọc bờ biển. Khu công nghiệp đang xây dựng được xem như là một cố gắng phi thường của chính quyền tỉnh này sau rất nhiều thời gian vận động hành lang.

  Bởi Admin
  07/05/2016
  2 phản hồi

  Phát biểu của Trương Minh Tuấn cho thấy dã tâm bưng bít thông tin của Đảng cộng sản Việt Nam. Việc báo chí đòi hỏi làm rõ nguyên nhân sớm, qua đó thông tin trấn an được dư luận là đòi hỏi chính đáng. Tại sao Trương Minh Tuấn lại cho rằng đó là hành vi "truy bức cơ quan chức năng". Trách nhiệm sớm làm rõ sự thật là trách nhiệm của báo chí. Trách nhiệm sớm trả lời là trách nhiệm của cơ quan chức năng. Lỗi ở đây là do cơ quan chức năng không tìm được ra nguyên nhân hoặc không công bố nguyên nhân thật sự, khiến dư luận hoang mang chứ không phải báo chí là nguyên nhân.

  Bởi CM
  23/07/2015
  0 phản hồi

  Truyền thông Nhà nước Việt Nam trong những ngày qua trích phát biểu của các tướng lĩnh trong nước nhằm bác bỏ tin mà hãng thông tấn Đức DPA loan đi hôm chủ nhật 19 tháng 7 cho biết bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh đã qua đời khi đang được chữa bệnh tại Pháp.

  Tuy nhiên những người quan tâm hầu như không tin tưởng vào tin tức của báo chí trong nước vì họ cho rằng những bản tin đó thiếu tính thuyết phục.

  Bởi Admin
  15/10/2012
  0 phản hồi

  Như vậy, có thể thấy, ở một công trình nhỏ như vậy thôi, đã có sự cẩu thả về kỹ thuật và khi xảy ra hậu quả, người ta đã cố tình bưng bít sự thật, không chỉ với dân mà ngay cả lãnh đạo chính quyền sở tại. Đây thực sự là điều đáng lo lắng, nếu câu chuyện này tiếp tục diễn ra ở các công trình thủy điện A, B, C…khác. Thậm chí, người ta sẵn sàng đổ cho lý do thời tiết: do lũ về đột ngột, do mưa lũ lớn, cường độ cao ngoài dự tính... Toàn những lý do rất... thiên nhiên.

  Bởi Admin
  01/02/2012
  2 phản hồi

  Sự cởi mở tới mức này lâu nay người ta chỉ có thể thấy ở các trang mạng lề trái hay các blog ngoài luồng, hoặc những phản hồi (mang tính nói cho nhau nghe) trên Facebook. Một nhà báo trong nước tâm sự, năm hết Tết đến, mấy ông tuyên huấn bận bịu, chưa kịp ‘ra chiêu’ thì báo chí đã bung hết ra rồi, đến lúc mấy bố muốn bịt lại cũng không còn kịp nữa.

  Bởi Admin
  21/10/2010
  0 phản hồi

  Đọc lời biện chính ấy, chúng ta không thể không tự hỏi: vậy trong những tai nạn không có người ngoại quốc thì sao? Vậy đối với người Việt Nam với nhau thì sao? Chẳng lẽ, nếu chỉ có người Việt chết thì vấn đề không hay bớt nghiêm trọng đi? Và, trong trường hợp đó, nhà nước có thể nói dối?

  Bởi Admin
  11/09/2010
  0 phản hồi

  Thực trạng chung trong hành trình chống tham nhũng mà bà rút ra được, đó là thái độ thờ ơ, đùn đẩy, vô trách nhiệm của các cơ quan chức năng. Họ bưng bít, bao che cho những cái xấu, những cái tiêu cực của nhau. Khi bị phát hiện thì luồn lách, chạy chọt nhằm thoát tội.

  Bởi Khách
  17/12/2009
  0 phản hồi

  "Có những thời kỳ chúng ta không công khai về dự trữ ngoại tệ và nhiều thứ khác nhưng bây giờ thì không thể giấu được nữa. Vì có nhiều thứ ta không kiểm soát được", ông Hiền nói.