Bùi Tính

 • Bởi Khách
  05/10/2011
  0 phản hồi

  Việc VFF bao đồng vừa tổ chức giải, vừa phân bổ trọng tài, vừa cử ra giám sát trận đấu chính là bản sao của việc Đảng ta vừa lập pháp, vừa hành pháp, vừa tư pháp.

  Bởi Admin
  09/09/2011
  2 phản hồi

  Đúng là sướng thật. Xin thưa là chúng tôi biết (nhưng cũng không cần biết) đó không phải chủ trương của Đảng. Chỉ có thằng lãnh đạo bị điên nó mới tuyên bố “đó là chủ trương của tao”. Chúng tôi biết Đảng sáng suốt, anh minh và tài tình lắm. Nhưng chúng tôi cũng biết là tất cả các thứ thối nát trong xã hội đổ lên đầu chúng tôi. Nó hành hạ, chà đạp cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi cũng biết về nguyên tắc thì nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm sau cùng. Đảng có biết nguyên tắc đó không?

  Bởi Admin
  07/09/2011
  1 phản hồi

  Có tháng trò lố thì cũng có “tuần trò lố”. Đó là tuần lễ an toàn vệ sinh thực phẩm. Từng đoàn, từng đoàn đi kiểm tra các doanh nghiệp. Lập biên bản, phạt hành chính, ký giấy cam kết… rồi đâu lại hoàn đó. Ngộ độc vẫn ngộ độc, thịt thối vẫn thối, rau nhiễm hóa chất vẫn đầy hóa chất. Không hiểu nổi toàn đỉnh cao trí tuệ mà suy nghĩ luẩn quẩn như gà mắc tóc. Pháp luật đâu không dùng đến? Một năm 52 tuần các ông bảo vệ người dân 1 tuần, phát động tùm lum, đó không là trò lố thì là cái gì?

  Bởi Admin
  16/08/2011
  4 phản hồi

  Hôm qua anh chàng bán bảo hiểm nhân thọ đến nhà tôi tư vấn bán bảo hiểm cho đứa cháu nội đang học lớp 3. Anh chàng nói “thưa, gia đình ta trung bình mỗi tháng dư được bao nhiêu để cháu chọn phương án trả tiền ạ?”. Nghe thấy, bà nội của cháu mắng nửa đùa, nửa thật: “ơ hay, sao lại gia đình ta nhỉ? Gia đình bác chứ!”. Nghĩ lại thấy bà xã nói cũng đúng. Anh chàng có thuộc gia đình đâu mà lại “gia đình ta”, hơi vô duyên hỉ. Tuy nhiên, cái vô duyên thứ nhất này có thể thông cảm, vì anh chàng cố tạo vẻ gần gũi, thân mật để kinh doanh.

  Bởi Hồ Gươm
  27/07/2011
  5 phản hồi

  Những người đi trước thời đại thường phải trải qua những cuộc sống “khốn nạn” (chữ của nick Whitebear khi comment về chàng trai Thiên Sầu). Cuộc sống của Bruno, của Galileo khốn nạn vì “Trái đất là trung tâm của vũ trụ”. Cuộc sống của anh thanh niên Nguyễn Tất Thành (nhà dân chủ số 1 của nick Whitebear) khốn nạn vì “các dân tộc thuộc địa phải được độc lập”. Cuộc sống của Điếu Cày khốn nạn vì “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

  Rồi lịch sử cũng giải oan cho họ.

  Bởi Hồ Gươm
  26/07/2011
  7 phản hồi

  Không lạ gì khi xã hội Việt Nam rối ren như hiện nay. Với một Nhà Nước tam quyền vi phạm pháp luật như vậy, có ít công dân phạm pháp mới là chuyện lạ. Trộm cắp ngang nhiên chặt sưa, trường học ngang nhiên thu thêm tiền, y tế ngang nhiên tăng giá thuốc, xe dù ngang nhiên hành khách, nhà máy ngang nhiên xả chất thải, Petrolimex kêu lỗ ngang nhiên báo lãi khủng, công an ngang nhiên đạp vào mặt công dân yêu nước biểu tình, thẩm phán ngang nhiên bỏ qua yêu cầu chính đáng của luật sư, quốc hội ngang nhiên vi hiến. Tất cả khiến đất nước “ổn định” mà như thùng thuốc nổ.

  Bởi Admin
  24/06/2011
  1 phản hồi

  Năm Cam là tù hình sự, Hà Vũ là tù “hình sự” (vì ở Việt Nam không có tù chính trị). Nhưng rõ ràng cách nhân dân phản ứng và cách chính quyền xử lý Năm Cam và Hà Vũ hoàn toàn khác nhau. Vậy ở Việt Nam có tù chính trị không, thưa bà Phương Nga?

  Bởi Admin
  17/06/2011
  3 phản hồi

  Thay vì đánh giặc, anh hùng Lý Thường Kiệt nên phổ biến bài thơ cho toàn triều đình nhà Lý, yêu cầu các quan cùng ngâm. Tuy nhiên, không nên tuyên truyền ra dân chúng. Thậm chí cấm dân chúng ngâm bài thơ này. Việc dân chúng ngâm bài thơ trên có thể gây mất lòng quân Tống, khó khăn cho việc hòa giải giữa hai nước.

  Bởi Khách
  14/06/2011
  3 phản hồi

  Thực tế, trong khi Quốc Gia là khái niệm rất thiêng liêng đối với con người thì Nhà Nước chỉ là một cơ quan quản lý. Nhà Nước quản lý tồi thì bị thay bằng Nhà Nước khác. Vua nhà Lý yếu kém thì vua nhà Trần thay, vua nhà Trần yếu kém thì nhà Hồ thay… Và khi những học thuyết văn minh về dân chủ thắng thế và quyền con người được coi trọng thì Nhà Nước dần dần chỉ là tập thể các “đầy tớ của Nhân Dân”.

  Bởi Khách
  12/06/2011
  3 phản hồi

  Trên bình diện thế giới, tập hợp những nhà cầm quyền độc tài sẽ “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” với nhau. Và do cai trị xã hội theo cách man rợ, họ cũng chấp nhận chuyện man rợ lẫn nhau. Các bạn tù gọi nhau là anh em nhưng vẫn cư xử với nhau như thú thì đám độc tài cũng vậy. Sẵn sàng tặng nhau “bốn tốt”, “mười sáu chữ vàng” nhưng đè đầu cưỡi cổ nhau thì cứ thoải mái.