Bùi Quang Minh

 • Bởi Admin
  09/09/2014
  10 phản hồi
  10690076_10203503920417678_2793597565852254548_n.jpg

  Theo bài diễn văn luật sư Nguyễn Mạnh Tường đọc tại cuộc họp Mặt trận Tổ quốc ở Hà Nội ngày 30 tháng Mười 1956, cuộc cải cách ruộng đất được thực hiện với phương châm "thà chết 10 người oan còn hơn để sót một địch"; phương châm này đi ngược lại với quy tắc cơ bản của pháp luật, trong trường hợp này là "thà 10 địch sót còn hơn một người bị kết án oan".

  Bởi Khách
  30/10/2012
  7 phản hồi

  Sáu tháng sau ngày bị bắt, 8 giờ 30 phút ngày 23/11/1925, Tòa Ðề hình nhóm xử dưới sự chủ tọa của viên giám đốc Brida, Ðốc lý Hà Nội là Dupuy và đại úy Bollie làm phụ thẩm, Boyer làm bồi thẩm và Arnoux Patrick làm lục sự. Hội đồng Đề hình cử luật sư Bona ở Hà Nội và luật sư Larre ở Hải Phòng biện hộ cho Phan Bội Châu. "Tội danh Hội đồng Đề hình Pháp buộc tội Phan Bội Châu là: trong 8 tội đó có 6 tội đáng phạt đi đầy, 1 tội đáng khổ sai chung thân và một tội đáng tử hình" là các tội bạo động, phá hoại chính phủ bảo hộ và phá rối trị an.

  Bởi Admin
  10/04/2012
  5 phản hồi

  Phong tục ta còn giữ lại được là chỉ còn có gia đình luân lý mà thôi, còn ra từ triều đình cho chí hương thôn, là bởi mình đi lầm đi lạc hết cả. Những thói tục đó là bởi cái chính trị chuyên chế kết quả mà ra hết cả, ấy là cái chứng bệnh cội gốc mất nước của ta đấy. Nếu không thay đổi, thì chẳng những là mất nước mà nòi giống có lẽ cũng không ngày nào ngóc đầu lên được.

  Bởi Admin
  02/01/2012
  3 phản hồi

  Bởi vậy, khi xác minh được thông tin vài “đồng chí” có hành vi đi ngược lại khái niệm “đồng chí” nói trên, tổ chức của các đồng chí có quan điểm nhất quán: “Quan điểm chỉ đạo của chúng tôi là sai phạm đến đâu xử lý đến đó, không bao che cho mấy ông bà này” là điều dễ hiểu. Không thể, không bao giờ làm “đồng chí” với những kẻ thoái hóa, táng tận, sống phè phỡn trên đồng tiền, xương máu của nhân dân.

  Bởi Admin
  08/09/2011
  1 phản hồi

  Dân trí bao gồm rất nhiều thứ: tư tưởng, khoa học .kỹ thuật, luật pháp, nghệ thuật... Nhưng quan trọng nhất và bao trùm lên tất cả là ý thức của người dân về thân phận của mình. Khi người dân chưa ý thức được về thân phận và vai trò của mình trong xã hội thì không thể nói đến một xã hội phát triển cao.

  Bởi Hồ Gươm
  25/08/2011
  2 phản hồi

  Người ta có thể qua những câu chuyện mà tôi kể ở trên rút ra một kết luận: Trong nước này, vị trí của những con người có tinh thần tự do là trong nhà tù và nếu họ còn ở bên ngoài thì người ta sẽ làm cho họ chết đói. Và chính phủ ngạc nhiên trước việc những người trí thức ngay thật bước theo cách mạng, là vì cách mạng hứa hẹn với họ một xã hội mà ở đó nhân phẩm sẽ được tôn trọng và sẽ được giải phóng, và chỉ có trong cuộc tranh đấu trước sau như một chống lại các thế lực áp bức thì họ mới tìm được sự che chở nhân phẩm cho họ.

  Bởi Hồ Gươm
  29/07/2011
  1 phản hồi

  Những điểm khác biệt này là cơ hội để khi phiên tòa mở ngày 4/4, các bên sẽ tranh luận thú vị để thẩm phán tham chiếu tìm ra kết luận, đánh giá hành vi của ông Cù Huy Hà Vũ sát với tầm văn minh, tôn trọng các Công ước Quốc tế chúng ta đang học theo, hội nhập nền tư pháp của mình trong việc bảo vệ Quyền con người. Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền năm 1948, Công ước Quốc tế về Quyền dân sự và chính trị năm 1966, Hiếp pháp Việt Nam năm 1992, Bộ luật Hình sự Việt Nam sửa đổi năm 2009 sẽ được Tòa án lấy làm căn cứ xét đoán công, tội như thế nào trong một phiên tòa ở năm 2011? quyền công dân" của tác giả Bùi Quang Minh, người chủ trương trang web Chúng Ta (đã bị đóng cửa) viết trước phiên xử sơ thẩm vụ án Cù Huy Hà Vũ

  I. Khái niệm chung về Quyền con người và Quyền công dân

  Bởi Admin
  02/06/2011
  23 phản hồi

  Trong lúc Trung Quốc gây hấn, cướp biển Việt Nam, chính quyền lại phản ứng theo kiểu này

  Bởi Admin
  30/05/2011
  2 phản hồi

  36 năm, ngần đấy thời gian đã quá dài, quá đủ để một dân tộc nhìn lại, thức tỉnh, xóa bỏ mọi hận thù, sợ hãi, nghi kỵ, ngờ vực. Sau chiến tranh thì không thể còn chỗ cho cái không khí hằn học, không khí chiến tranh, mà phải là đời sống của hòa bình, tinh thần của hòa bình, phải là cuộc sống thực sự dân sự, nhân ái. Dân tộc Việt Nam là một khối, cùng chung một dòng máu tổ tiên, cũng cùng chung nhau lịch sử và tương lai.

  Bởi Admin
  22/05/2011
  7 phản hồi

  Vẫn theo nguồn tin trên, sai phạm của ChungTa.com là hoạt động không có giấy phép, và xét theo luật hiện hành thì Tòa soạn sẽ phải nộp phạt. Nếu chỉ vì chuyện này thì nguy cơ tờ ChungTa.com phải đóng cửa cũng không lớn, bởi lẽ nhiều trang tin điện tử không phép khác cũng đã từng bị "phạt cho tồn tại". Rắc rối lớn hơn đến từ 6 bài viết sau đây, nhiều bài trong số đó đã được Dân Luận và nhiều trang "lề trái" khác đăng lại.

  Bởi Admin
  22/05/2011
  12 phản hồi
  immanuel-kant.jpg

  Lượng web site giải trí, đăng tin thời sự và lượt truy cập rất cao chúng nói lên điều gì? Thời gian của tuổi trẻ và công nghệ đẳng cấp nhất của nhân loại của những người "vị thành niên" chỉ dành cho tin hot, tin giải trí? Càng ngó nghiêng, cái vô bổ, cái độc hại bao nhiêu, họ càng dễ bị chúng dụ dỗ, lôi kéo bấy nhiêu. Internet, một biểu tượng của nền văn minh lẽ ra trở thành cơ hội để bạn vươn lên, trưởng thành, tự do thực sự lại vô tình tiếp tay để các bạn trẻ trao nhau những cái xấu, làm bạn kẹt trong hỗn độn những cái thấp cấp/ vô bổ, thậm chí đẩy bạn lệ thuộc nhiều hơn vào cái xấu xa, bao quanh bởi những kẻ lợi dụng.

  Bởi Admin
  26/04/2011
  0 phản hồi

  Dân tộc ta hiếu học nhưng vẫn còn ở trạng thái dốt nhiều lắm, ví dụ có cái dốt đã được định giá không ít hơn 86 nghìn tỷ đồng. Cả dân tộc ta phải đồng lòng, chung sức vượt để chiến thắng cái dốt của chính mình. Cách mạng Khai Sáng thời nay ở Việt Nam có nhiều khó khăn và cũng nhiều thuận lợi hơn thời Phan Châu Trinh. Khó khăn lớn nhất theo tôi là ở thái độ trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với từng việc lớn, việc nhỏ chung của đất nước, và sai lầm trong nhận thức rằng mình đã được khai sáng, không còn vị thành niên về tinh thần.

  Bởi Admin
  17/04/2011
  0 phản hồi

  Vua của nước Mề đay là người vô học, chẳng có mấy chữ nhưng được tấn phong là "Siêu viện sĩ cao cấp cấp tốc" của "Học viện siêu đẳng Dinh Dưỡng, Ăn uống và Rèn luyện Vương quốc Mề Đay". Người dân ai cũng chỉ thuộc và tán vào ra được tên gọi của Bộ Tổng Tập Tác phẩm 6 tập nhà vua sáng tác ra - "Tiếp thu, không chỉnh lý, áp dụng có sáng tạo và hệ thống để tiến nhanh, tiến chắc, tiến đều liên tục đến thiên đường vua cha vô cùng sáng suốt chỉ lối mà không để tụt lùi lại về thời lập quốc của tiên tổ".

  Bởi Admin
  13/04/2011
  0 phản hồi

  Bài học rút ra ở đây là: Đến năm 2011, nếu chúng ta vẫn chưa hiểu rõ ràng, nghiên cứu đầy đủ, sống và áp dụng đúng theo tinh thần của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền năm 1948, Công ước Quốc tế về Quyền dân sự và chính trị năm 1966 mà chúng ta đã tham gia thì chúng ta đang có tội với những thế hệ hiện tại và tương lai cũng như hàng triệu người đang không biết rằng họ có Quyền Con Người!

  Bởi Admin
  05/04/2011
  1 phản hồi

  Sau cụ Phan, hai luật sư Larre va Bona, Luật sư do Pháp chỉ định làm nhiệm vụ bênh vực bị cáo, đã thay nhau cãi, chống đỡ cho cụ Phan. Bona còn nói thẳng, việc tha bổng cho Phan Bội Châu là một “hành động chính trị khôn khéo”: “Thưa các Ngài, các Ngài nên dung thứ cho cụ Phan Bội Châu, vì như vậy, chẳng những các Ngài đã làm được một hành động quảng đại đối với lương tâm, mà các Ngài còn làm được một hành động chính trị khôn khéo nữa, và do đó, người Pháp chúng ta, ai là kẻ thức giả cũng phải đem lòng mến phục các Ngài” (lời bào chữa của trạng sư Bona)

  Bởi Admin
  03/04/2011
  3 phản hồi

  Luật pháp rõ ràng. Bị cáo cũng đã tố cáo việc những người nhân danh luật pháp làm sai pháp luật. Luật sư cũng đã nêu rõ việc làm sai luật của chưởng lý, ủy viên công tố, của quan tòa, của Thống đốc, Hội đồng Thống đốc. Báo chí đã đứng về phía công lý, pháp luật tố cáo hành vi sai trái của Tòa án địa phương Hồng Kông, bảo vệ người bị xử trí oan.

  Bởi Admin
  26/03/2011
  0 phản hồi

  Sau khi lật đổ các nhà độc tài, người ta mới phát giác ra những chế độ ấy là nơi nương nhờ, bình phong và cung cấp phương tiện để những kẻ có "đặc quyền", "đặc lợi" tham nhũng, vơ vét tài sản công một cách có hệ thống, một cách lộ liễu, không biết đến công lý là gì. Kéo dài chế độ độc tài càng làm cho gia tăng mâu thuẫn xã hội: đất nước nghèo nàn và tàn tạ đi, tầng lớp siêu giàu ngày một giàu hơn, tầng lớp dân nghèo ngày một bần cùng hóa. Trong khi đó, những kẻ tham nhũng càng mạnh thêm, củng cố vững chắc thêm nhờ hoàn thiện được cách bao biện, che chắn, bảo vệ và gia tăng sức mạnh, quy mô tham nhũng.

  Bởi Admin
  23/03/2011
  3 phản hồi
  Caddafi-15.jpg

  Nhưng em cũng nghe báo chí xì xào quan điểm của "quân phiến loạn, quân nghiện hút". Họ lại gọi chế độ "dân chủ nhân dân" tiến bộ và hợp pháp của Papa chỉ là "dân chủ bánh vẽ, giả hiệu", khi đã dùng vũ lực đàn áp nhân không một tấc vũ khí thì chính phủ của Papa đã là chính phủ phi pháp. Họ gọi Papa là nhà độc tài điên loạn khát máu, là vị hoàng đế có đôi tai lừa, là nhà vua mặc quần không đáy! Điều Papa nói với phóng viên: "Họ yêu quý tôi, tất cả mọi người đều ở bên tôi. Họ có thể chết để bảo vệ tôi", "Không có cuộc biểu tình nào cả. Không ai chống đối tôi. Họ chống lại tôi vì điều gì chứ?" chỉ là lừa bịp, dối trá.

  Bởi Admin
  24/02/2011
  4 phản hồi
  Tre em la tuong lai.jpg

  Qua số tiền mà Hosin Mubarak tham nhũng khoảng 70 tỷ USD của dân tộc hơn dăm chục triệu dân chúng ta thấy một mình ông ta có số tiền hơn toàn dân cộng lại, như vậy có thể coi rằng ông ta và gia đình, vợ con của mình đã tiêu tiền hộ toàn dân, đã sống hộ toàn dân, đã hít thở không khí của toàn dân… Mà mọi người đã xổ tung ra đường như đã xổ tung ngôi nhà gia đình trị quá trật hẹp, đã tước đoạt và “sống hộ” quyền sống của cá nhân mỗi người. Mà chúng ta biết ở đời, không ai sống hộ được ai cả. Anh không thể ăn hộ tôi, anh ăn mà tôi không thấy no. Anh không thể yêu hộ tôi, anh yêu mà tôi thấy sung sướng. Và anh cũng không thể làm công tác vệ sinh thay hộ tôi được. Cách mạng ở Tunisia và Ai Cập đã bùng ra một vườn hoa thay vì bông hoa Ali và Mubarak, người ta đã được trở thành rừng hoa của Tunisia và Ai Cập.