Bùi Công Tự

 • Bởi Mắt Bão
  30/01/2014
  0 phản hồi

  Các bạn thân mến!

  Đầu xuân khai bút, theo phong tục ngày tết cổ truyền, tôi xin gửi đến các bạn lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho năm mới Giáp Ngọ (2014) với niềm hi vọng “mã đáo thành công”.

  Bởi Admin
  07/09/2012
  3 phản hồi

  Những chuyện ấy bây giờ thấy thật ấu trĩ. Tuy nhiên cái bệnh thành tích, bệnh quan liêu, bệnh lừa dối thì vẫn còn nguyên, thậm chí trầm trọng hơn anh ạ.

  Bởi Admin
  20/05/2012
  1 phản hồi

  Thưa quý vị, đến đứa trẻ con nó cũng biết nói “sở hữu toàn dân” là xạo hết chỗ nói (XHCN). Dân chỉ là cái bung xung còn quyền sở hữu đất đai thực chất là trong tay các quý vị. Các quý vị có quyền tước đoạt hết đất đai của dân cày mà vẫn “đúng quy định của pháp luật”.

  Bởi Admin
  29/04/2012
  10 phản hồi

  Không thể có chuyện tất cả 90 triệu nhân dân đều có chung một quan điểm chính trị, đều có chung một cách nhìn nhận. Ngay cả lòng yêu nước cũng có nhiều cách thể hiện khác nhau. Cho nên để hòa hợp dân tộc thì phải chấp nhận sự khác biệt, vượt lên trên những khác biệt, kể cả sự khác biệt về chính kiến, để tất cả mọi công dân đều có cơ hội chung sức chung lòng xây dựng đất nước Việt Nam.

  Bởi Admin
  03/01/2012
  5 phản hồi

  Theo mình Đảng cần phải đuổi ra khỏi Đảng những kẻ ngồi trên pháp luật, coi thường pháp luật, khinh miệt nhân dân, lạm quyền, bòn rút công quỹ, hãm hại người chính trực, câu kết bọn lưu manh. Trong bọn này không loại trừ có kẻ cam tâm làm tay sai cho ngoại bang bán rẻ đất nước. Đảng cũng cần loại bỏ những Đảng viên giàu có một cách bất chính, thiếu trung thực, bám vào cái ghế để trục lợi. Đảng cũng không thể dung dưỡng trong hàng ngũ những kẻ cờ bạc, xa hoa lãng phí, đạo đức suy đồi, ăn chơi trác táng.

  Bởi Admin
  20/10/2011
  0 phản hồi

  Chắc chắn còn nhiều lúng túng? Đầu tiên là về lý luận. Ví dụ nghị quyết Đảng nói rằng kinh tế nhà nước là chủ đạo trong khi đóng góp không bằng kinh tế dân doanh. Bà Phạm Chi Lan cho rằng theo kinh tế thị trường thì phải công bằng giữa các thành phần kinh tế. Nguyên Phó Thủ tướng Trần Phương thì nói đại ý “tôi cũng chẳng hiểu định hướng XHCN là gì? Đồng chí nào giỏi thì giải thích cho tôi đi”. Ông Nguyễn Đức Kiên (đầu bạc) ủy viên thường trực Ủy ban kinh tế của Quốc hội thì bảo rằng phải tìm ra “một chủ thuyết riêng cho Việt Nam” tôi cho đó là một câu hài hước. Còn có vấn đề là sự lãnh đạo của Đảng, có ý kiến nói rằng Đảng đã lấn át dân quyền và pháp quyền. Vấn đề tiếp theo là nguồn nhân lực, liệu trong guồng máy chính trị hiện nay có đủ người có đủ tư cách và năng lực để đảm nhiệm những trọng trách khi cơ cấu lại?

  Bởi Hồ Gươm
  21/09/2011
  9 phản hồi

  Ông Vương Đình Huệ đã đứng hẳn về phía quyền lợi của toàn thể các DN và quyền lợi của nhân dân. Ông đã không bị chi phối bởi các nhóm lợi ích trông việc điều tiết giá xăng dầu. Bộ Tài chính có vai trò quyết định trong vận hành nền kinh tế quốc dân. Dư luận cả nước đang chăm chú theo dõi và đã nhận ra những tín hiệu đáng mừng từ Bộ trưởng Vương Đình Huệ.

  Bởi Admin
  06/09/2011
  1 phản hồi

  Người Việt mình là một dân tộc rất hay tự phát. Một trong những phong trào tự phát xảy ra nhiều năm gần đây là việc tự phát tụ tập khai thác khoáng sản ở khắp nơi. Từ các tỉnh trung du phía Bắc, miền núi Việt Bắc, Tây Bắc đến Thanh-Nghệ Tĩnh, từ Tây Nguyên đến Nam Trung Bộ (Quảng Nam, Bình Định). Các khoáng sản được nhắm tới là thiếc, wonfram, vàng, sắt, chì – kẽm, đồng – Niken, than, titan, đá quý, … thậm chí cả đất hiếm. Những địa danh nổi tiếng như thiếc, wonfram ở Thái Nguyên Tuyên Quang, Nghệ An; vàng ở Bồng Miêu (Quảng Nam), Thần Sa (Thái Nguyên); đá quý ở Lục Yên (Yên Bái) và Quỳ Hợp (Nghệ An).

  Bởi Admin
  26/03/2011
  6 phản hồi

  Đó là những người khiêm nhường, biết mình biết người và trước hết là biết tôn trọng người khác. Đó cũng là người đã thành khẩn nhận thức sai lầm, thiếu sót của mình, do đó biết sửa chữa để tiến bộ. Người biết xin lỗi còn thể hiện là người khôn ngoan, tế nhị, lịch sự, không chấp vặt. Họ cũng hiểu ra rằng không vì một lời xin lỗi mà mất sĩ diện, mà hạ thấp mình, mà thua thiệt. Chính vì thế những người biết xin lỗi, dù đã mắc lỗi, vẫn được yêu mến, kính trọng, gần gũi.

  Bởi Admin
  06/03/2011
  0 phản hồi

  Muốn so sánh tình trạng bạo lực (violence hay violent crime) giữa các vùng, miền, hay quốc gia thì phải dùng "rate" (tỷ lệ) vì tổng số (total number) các vụ bạo lực còn tùy thuộc vào tổng số dân trong vùng, miền hay quốc gia đó, nên không thể dùng con số này (total number) để so sánh được. Một số các quốc gia đã thống nhất dùng tỷ lệ trên 100,000 dân để đo lường mức độ tội phạm và bạo lực. Theo UNODC thì homicide rates cho mỗi 100,000 dân ở Việt Nam và Hoa Kỳ như sau:

  Bởi Khách
  05/03/2011
  3 phản hồi

  Hội đồng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII nhiệm kỳ 2011-2016 sẽ hoàn thành xuất sắc công việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII. Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ được nhân dân Việt Nam một lần nữa vinh danh về sự sáng suốt, mặc dù hiện tại tạm thời chưa có biện pháp chấm dứt tham nhũng và có khiếm khuyết điều hành đất nước

  Bởi Admin
  23/01/2011
  2 phản hồi

  Thưa ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi rất mong trong nhiệm kỳ này ông hãy là một “nhà thực hành”, tức là một con người hành động. Mong ông có những quyết định cụ thể, mạnh mẽ, sáng tạo, dám bác bỏ cái cũ lạc hậu, dám đương đầu với mọi vấn nạn xã hội. Nhằm mở rộng dân chủ, phát triển kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật đưa đất nước tiến lên. Đất nước ta đang cần một nhà lãnh đạo có chính kiến rõ rang, minh bạch trước nhân dân, ghi dấu ấn bằng những việc làm cụ thể.