bức xúc

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  30/06/2016
  0 phản hồi

  Dân chúng đã râm ran bức xúc ngay từ giữa tháng 04/2016. Dân chính thức xuống đường biểu tình từ ngày 01/05/2016, nhưng phải đến cả chục ngày sau thì mới thấy Việt Tân từ bên Mỹ...ăn theo khi kêu gọi tổng biểu tình trên mạng vào 15/05/2016.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  27/04/2016
  6 phản hồi

  Dư luận gần đây bức xúc về việc cá chết hàng loạt tại khu vực biển miền Trung và mong mỏi các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Cuộc họp báo đã được dư luận rất quan tâm theo dõi, tuy nhiên lại không được giải đáp thỏa đáng đã dấy lên thêm phẫn nộ trong dư luận. 1 facebooker chia sẻ với pv Dân Luận nhận định rằng: "Nếu các cơ quan nhà nước liên quan, lại không chịu trách nhiệm, không giải quyết được bức xúc của người dân, như vậy sẽ càng đổ dầu thêm lửa thì hậu quả của sự bức xúc ấy sẽ khó lường"

  Bởi Admin
  08/09/2014
  8 phản hồi

  Dưới ánh mặt trời không có gì lạ. Rồi 3 tháng sau nữa, 3 năm sau, họ lại vẫn sẽ thế: Ôi giời, đẹp mặt chưa, Việt Nam không làm được con ốc vít. Họ lại chì chiết, mổ xẻ, lôi ra những fact yếu kém của nước nhà như chuyện đấy mới lắm, như là chuyện của ai đấy khác, như một thú vui thuần túy - một môn thể thao thuần túy. Nói đến thực trạng đất nước hoàn toàn đã trở thành một môn thể thao.

  Bởi Cát Bụi
  14/08/2014
  0 phản hồi

  Người dân ở phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM vừa làm đơn gửi đến các cơ quan đại diện của chính phủ Nhật Bản tố cáo có sự đánh tráo và tham nhũng trong dự án Metro Bến Thành-Suối Tiên được tài trợ bởi nguồn vốn ODA.

  Bởi Hồ Gươm
  17/03/2014
  0 phản hồi

  TuanVietNam - Bức xúc làm gì chứ, đã làm quan thì phải thật giàu... Quan mà nghèo thì còn tâm trí đâu mà lo việc dân việc nước.

  Bởi Mắt Bão
  17/03/2014
  1 phản hồi

  Cảnh ba cô gái ở một làng quê Hưng Yên nào đó kéo bừa thay trâu đã gây ra nhiều bức xúc cho độc giả báo mạng lề dân thấp cổ bé miệng. Thậm chí có người quy kết thẳng thừng vì đàn ông ,các đáng mày râu mước này quá hèn nên mới để chị em phải cõng việc thay trâu thật quá “phản cảm” ở thế kỷ 21. Người viết mấy giòng tạp cảm này chỉ cảm nhận một điều như thực lại như mơ hồ:có lẽ nào lịch sử chỗ này,cụ thể là mảnh ruộng này ,làng này, gia đình cô này chị kia ở tỉnh Hưng Yên đang bị kéo giật lùi hàng thế kỷ ?

  Bởi Mắt Bão
  25/10/2013
  0 phản hồi

  Mỗi kỳ họp Quốc hội kéo dài từ một tháng đến hơn 40 ngày, tiêu tốn hàng trăm tỷ đồng, liệu có quyết sách gì sáng sủa hơn, mang lại đời sống ấm no hạnh phúc cho toàn dân hay không? Bao giờ thì ta bớt được, thuyên giảm được cái "bệnh họp" ghê gớm này

  Bởi Mắt Bão
  12/10/2013
  0 phản hồi

  Không phủ nhận hành vi vi phạm pháp luật của một số người dân, nhưng đằng sau câu chuyện dân làng bắt và đánh chết trộm chó, hành hung công an, nổ súng, bắt trói cán bộ chính quyền… trong một số vụ việc quá khích gần đây là những vấn đề rất đáng quan tâm về công lý, về nhà nước pháp quyền, về dân chủ cơ sở và năng lực chính quyền địa phương.

  Người ta chỉ “tự xử” khi mất niềm tin vào khả năng bảo đảm an toàn, công bằng của luật pháp. Và do vậy cần xem những vụ dân “tự xử” là bài học lớn về nâng cao hiệu lực áp đặt luật pháp, trước khi nhìn nó như những vụ án hình sự mà người phạm tội vốn là những người nông dân hiền lành.

  Bởi Mắt Bão
  30/09/2013
  0 phản hồi

  Có sự cùng quẫn giống như một sự oan ức. Có cái tâm con người bị xáo trộn. Có một sợi dây đàn đang căng như những bức xúc xã hội

  Bởi Admin
  13/08/2013
  1 phản hồi

  Thật thú vị trước mong muốn tuyệt vời của một chính khách: “Lắng nghe điều mọi người đang thực sự nghĩ”.

  Bởi Admin
  27/07/2013
  10 phản hồi

  Nếu không có hành động phản kháng của người thợ may da đen ngày đó, thì chưa chắc đã có một Tổng thống da mầu của nước Mỹ như ngày hôm nay. Hành động của bà cho thấy rằng, sự thay đổi lớn lao, hay nói một cách hoa mỹ là Cách mạng có khi chỉ bắt đầu bằng sự phản kháng của một cá nhân, chứ không nhất thiết từ một học thuyết hay lý tưởng vĩ đại nào đó như nhiều người vẫn rao giảng.

  Bởi Khách
  03/11/2011
  8 phản hồi

  Chiều nay ngày 3-11-2011 một nhóm côn đồ đã dùng búa tạ xông vào đập cửa nhà thờ Thái Hà- Đống Đa, Hà Nội. Những người này la lối om xòm, họ chửi và đánh những người giáo dân và tu sĩ trong nhà thờ với lý do là họ đang bức xúc.

  Bởi Admin
  10/04/2011
  12 phản hồi
  ong-vu.jpg

  Một blogger, là tổng biên tập của một tờ báo mà tôi hoàn toàn không muốn nhắc tên ở đây, vốn “nổi tiếng” vì những bài viết chuyên bưng bô chế độ, bôi nhọ, đả kích những người bất đồng chính kiến, những nhà hoạt động dân chủ khi họ bị kết án, vào tù, đã gọi sự kiện Cù Huy Hà Vũ là “hòn đá ném xuống ao bèo.” Rằng: “Mặt trời vẫn mọc ở đằng Ðông và lặn ở đằng Tây. Chính quyền chẳng vì họ mà suy vi và đám đông, chẳng gương họ mà khai sáng.”

  Bởi Admin
  27/03/2011
  3 phản hồi

  Hiện tượng xã hội, thực trạng cụ thể như ta thấy được ví như một khối ung nguy cấp. Nguồn cơn con bệnh đã được chẩn đoán và xác định cụ thể bằng các biện pháp khoa học. Triệu chứng phát ra bề ngoài, chỉ sơ sơ cận lâm sàng cũng đã biết. Nếu cứ cố tình chưa chạy theo kiểu “bôi, xoa” thì có thể vẻ bề ngoài được dịu. Cảm giác “mát mẻ” chỉ đánh lừa chút ít thời gian thôi. Bệnh âm ỉ phát, ngày càng nguy. Đến lúc cái u thực sự vỡ. Liệu sự chạy chữa còn kịp hay không? Tôi xin ví von hiện thức bằng một hình ảnh cụ thể như trên để gần gũi và dễ hiểu hơn.

  Bởi Admin
  10/03/2011
  1 phản hồi
  reuters_tunisia_facebook_11Jan11.jpg

  Cuộc nổi dậy tự phát của quần chúng, các cuộc cách mạng ở Tunisia và Ai Cập không gắn liền với một ý thức hệ với những cương lĩnh hay guồng máy tổ chức nào cả. Chúng chủ yếu chỉ gắn liền với những mạng truyền thông xã hội, từ facebook đến twitter, điện thoại di động, v.v...

  Bởi Admin
  03/03/2011
  1 phản hồi

  Muốn tránh động loạn, chắc là phải tăng quyền cho công dân, cho người dân quyền kiểm soát Chính phủ mạnh hơn, buộc Chính phủ phải minh bạch hơn, chịu trách nhiệm giải trình khắt khe hơn trước cử tri. Khi ấy ngòi nổ lại hóa thành động cơ cải cách nền quản trị quốc gia.

  Bởi Admin
  13/12/2010
  0 phản hồi

  Hãy nhìn vào các kỳ họp Quốc Hội xem những ai dám nói thẳng, nói thật? Phần lớn họ là các nhân sỹ và trí thức hoặc các cán bộ sắp “nguyên”. Còn phần lớn những người đang có chức trong bộ máy hành pháp rất ít lên tiếng, có lên tiếng cũng là chung chung, ba phải. Bởi sao? Bởi sợ va chạm, sợ cái ghế mình ngồi nơi cơ quan công quyền có thể lung lay.

  Bởi Khách
  03/09/2010
  4 phản hồi

  Đã có một số rất ít người trí thức đã nhìn được cái sai trái của Đảng và chính quyền và đã không đợi đến khi lên chức “cụ’ mới hành dộng. Đó là thủ tướng Võ Văn Kiệt, người dám can đảm tung ra phong trào đổi mới để cứu nước cứu dân, dám làm những chuyện “không giống ai” khi thấy việc làm của mình là đúng.
  Đó là bác sĩ Dương Quỳnh Hoa, từ rừng rậm kháng chiến trở về giữ chức vụ bô trưởng Y tế. Khi nhận thấy trong thời chiến tranh Đảng ở cạnh dân, còn trong thời hòa bình Đảng xem dân như kẻ thù, bà chẳng chần chờ trả ngay thẻ đảng viên, để rồi từ đó không còn nhận được ân sủng gì của Đảng nữa. Nhưng bà cứ làm.

  Bởi Khách
  25/07/2010
  80 phản hồi

  Người sống lâu năm ở nước ngoài thường cảm thấy bức bối khi nhìn về Tổ Quốc. So với phương Tây thì ở VN chỗ nào cũng lộn xộn, kém cỏi. Nhưng có vẻ như đa phần người trong nước không nghĩ thế, hoặc là họ quá quen với những chuyện đó rồi.

  Bởi Admin
  30/06/2010
  3 phản hồi

  Tình trạng mất điện liên tục trong mùa hè này đã gây bức xúc cho các doanh nghiệp, nông dân và các hộ gia đình và người dân đang gây áp lực để có một cuộc cải cách mạnh mẽ, đó là chia tách tập đoàn điện lực Việt Nam.

  Bởi Admin
  15/03/2010
  0 phản hồi

  Thay vì thế, chúng ta nên tranh luận cho rõ những vấn đề của nhiệm kỳ tới: ta làm những cái gì, những đối sách phải rõ ràng. Hàng ngày đất nước đang chịu những sức ép khác nhau, chịu những tổn thương khác nhau, chịu mất những thời cơ khác nhau. Sẽ phải làm gì đây? Tôi cho rằng, chúng ta phải bàn cho ra bàn những vấn đề hệ trọng đó từ giờ cho đến Đại hội.

  Bởi tqvn2004
  14/01/2010
  1 phản hồi

  Theo Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương, dân bức xúc chủ yếu với các vụ tham nhũng nhỏ.

  Bởi tqvn2004
  26/11/2009
  3 phản hồi

  Họ chỉ biết lên án, phê phán mà thờ ơ với hậu quả của việc lên án, phê phán đó, chẳng hạn: đưa tin ăn bưởi có thể gây ung thư; rau muống nhiễm chì; rau quả nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật, trứng gà ngâm axít… khiến bao hộ nông thôn khốn đốn vì làm ra sản phẩm mà không tiêu thụ được. Gần đây, là vụ hành phi nhiễm tạp chất… (làm thủ công trong môi trường nóng nực vì lửa như thế mà không có tình trạng mồ hôi nhỏ xuống sản phẩm sao được, còn sử dụng công nghệ chế biến, nào có ai dám đầu tư để sản xuất hành phi?)…

  Bởi tqvn2004
  05/08/2009
  0 phản hồi

  Phải chăng vụ xảy ra tại Thông Hóa là trường hợp chính quyền địa phương đã không quan tâm đến quyền lợi của công nhân trong kế hoạch tổ chức lại các công ty quốc doanh ?