Boris Yeltsin

 • Bởi Biên tập viên
  19/08/2016
  1 phản hồi

  1985-1991 đời sống người dân LX vô cùng bi đát. Tệ gần như VN những năm 1975-1990. Nhu yếu phẩm luôn thiếu. Lương 1 GS quy ra khoảng 5$, mua được 2kg thịt ở chợ đen. Đến nỗi các mặt hàng vớ vẩn của VN như áo gió lõi bẹ chuối, son phấn làm bằng đất sét và phẩm màu, xi lip bông hồng xỏ chân 1 lần là rách... cũng là hàng xa xỉ.

  Bởi Admin
  08/10/2013
  0 phản hồi

  Sau khi Liên Xô tan rã, từ tháng 1/1992, Yeltsin và Chính phủ Nga ưu tiên hàng đầu việc gấp rút tiến hành chương trình tái cơ cấu kinh tế theo xu hướng kinh tế thị trường, trong đó có việc tư nhân hoá các doanh nghiệp nhà nước, nhằm cứu vãn nền kinh tế khỏi sụp đổ. Do bước chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch tập trung sang nền kinh tế thị trường là quá trình rất mới mẻ đầy khó khăn. Nước Nga lúc đó thiếu các chuyên gia am hiểu sâu về kinh tế thị trường, thiếu người có khả năng lãnh đạo quá trình chuyển đổi này để tái cơ cấu nền kinh tế và tái phân phối tài sản quốc gia, cộng vào đó là sự phản công mạnh mẽ của những người muốn duy trì cơ cấu kinh tế cũ và cách quản lý cũ, nền kinh tế nước Nga lại rơi vào trạng thái hỗn loạn.

  Bởi Hồ Gươm
  10/09/2013
  4 phản hồi

  Đúng như vậy, lịch sử đã từng chứng tỏ các chế độ độc tài toàn trị ở Liên Xô, ở các nước Đông Âu... bên ngoài tưởng như là kiên cố "muôn năm trường thọ", nhưng thực ra đó là "những pho tượng người khổng lồ chân đất sét"! Khi phong trào dân chủ lên thật mạnh và khi điều kiện chủ quan, khách quan thuận lợi hồi cuối những năm 80 đầu những năm 90 thế kỷ trước thì chế độ đó sụp đổ tan tành nhanh chóng không ai có thể ngờ được. Các chiến sĩ dân chủ nước ta cần có lòng tin quyết thắng để hun đúc ngọn lửa đấu tranh hừng hực trong lòng mình./.

  Bởi Admin
  02/10/2012
  3 phản hồi

  Liên Xô sụp đổ do người dân tự quyết định lấy vận mệnh của mình, sự lựa chọn đến từ đường phố mà ngay cả Gorbachev, Yeltsin và dân Moscow không ngờ tới. Một sự hoán đổi quyền lực lạ lùng ngay cả những đạo diễn chính trị lừng danh khó nghĩ đến.

  Bởi Admin
  29/12/2011
  0 phản hồi

  Từ mùa xuân bắc Phi đẫm máu đến mùa đông phố Wall ồn ào, chưa có cuộc biểu tình nào ôn hòa mà đáng sợ như cuộc biểu tình vừa qua. Nó chẳng những cho thế giới thấy nét đẹp lãng mạn của rừng bạch dương, còn chứng tỏ sức mạnh vô song của con gấu Nga.

  Bởi Khách
  12/11/2011
  10 phản hồi

  Sau sự kiện toàn khối XNCN sụp đổ, bắt đầu từ Đông Âu đến Liên Xô (cũ) để rồi thực sự cáo chung CNCS vào năm 1991, thì tình hình chính trị ở nước ta cũng chuyển mình, nhưng đáng tiếc là một chuyển hướng tiêu cực, và Hiến Pháp 1992 chính là sự thay đổi này, điều 4 đã được đưa vào để giữ vững sự cai trị của chính quyền CS, để hợp pháp hóa một CNCS đầy lý tưởng (tuy là không thực tế) thành một tập thể cai trị độc tài. Khi người ta sống không lý tưởng, không niềm tin là bắt đầu cho sự tha hóa, và người cộng sản bắt đầu tha hóa từ đó, tham nhũng ở mức độ nặng nề và công khai cũng từ đó-và các bạn không còn là một người cộng sản đích thực nữa.