bóc lột

 • Bởi Admin
  07/02/2019
  0 phản hồi

  Tiếp theo Anh, Đức, Tây Ban Nha và Bỉ, giờ đây Hà Lan quyết định không thể làm ngơ với thị trường bốc lột nhân công và buôn người trong giới làm móng tay người Việt. Viện Công tố ở Brussels cho rằng đây là vấn đề nghiêm trọng không chỉ ở Bỉ mà còn ở các nước khác và xem đó là hiện tượng quốc tế. Ngày 12.01.2019 đài truyền hình quốc gia Hà Lan NOS đã trình chiếu một phóng sự điều tra về mặt trái của ngành này.

  Bởi Admin
  28/08/2018
  0 phản hồi

  Các nhà máy thủy điện là lấy đất, lấy rừng, lấy sông nước của các dân tộc vùng cao. Ở vùng này chủ yếu là người dân tộc ít người, và họ nghèo.

  Bởi Admin
  07/11/2017
  21 phản hồi

  Luận cứ cho rằng chủ nghĩa tư bản bóc lột công nhân được xây dựng chủ yếu trên quan điểm cho rằng lao động là nguồn gốc của tất cả các giá trị và lợi nhuận của nhà tư bản, vì vậy mà người công nhân - những người xứng đáng được hưởng những giá trị này đã bị tước đoạt. Nếu không có thuyết về giá trị lao động, thì không rõ lời phê phán chủ nghĩa tư bản của Marx còn giá trị đến mức nào.

  Bởi Admin
  07/08/2016
  1 phản hồi

  Phóng viên của báo đã đến gặp và hỏi đại tá Hồ Phi Thắng, ông thừa nhận việc đưa phạm nhân đi ra làm phụ hồ ở căn biệt thự của mình là ... phản cảm. “Anh em thấy tôi sắp về hưu nên đưa phạm nhân ra phụ giúp,” theo lời ông Thắng. Một lãnh đạo của Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII - Bộ Công an) khi được hỏi cũng bảo rằng điều đó là sai nguyên tắc và phản cảm.

  Bởi Admin
  23/06/2016
  0 phản hồi

  Tôi không tin vào mấy trò may rủi, nên rất ít mua vé số, thỉnh thoảng mua một vài tờ chỉ để ủng hộ người bán, vì đa phần họ là những người nghèo, người già, trẻ em, người tàn tật... đồng thời cũng nghĩ mua vé số là đóng góp vào ngân sách Nhà nước để kiến thiết đất nước. Và tôi tin là cũng có nhiều người nghĩ như tôi. Nhưng có lẽ từ nay tôi không bao giờ mua vé số nữa, bởi những đồng tiền thu từ vé số không được dùng minh bạch.

  Bởi Admin
  19/07/2015
  0 phản hồi

  Ở thế kỷ 21, giữa thiên đường XHCN mà còn có cảnh người nông dân khóc vì phải đóng quá nhiều các loại thuế, phí, quả là chuyện không thể tin được, thật mà cứ ngỡ như bịa. Nếu không phải báo nhà nước đăng thì có lẽ nhiều người sẽ cho là do thế lực thù địch dựng chuyện, bịa đặt, vu khống để âm mưu chia rẻ đoàn kết này nọ.

  Bởi Admin
  15/07/2015
  17 phản hồi

  Hiện nay, trên đường phố các thành thị, đặc biệt là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều người mong chờ để được “bóc lột”, tức là được làm thuê cho một ông chủ nào đó và nếu được thuê làm việc gì thì họ cũng hết sức cảm ơn người đã “bóc lột” mình và họ sẵn sàng, tự nguyện để “bị bóc lột”.

  Bởi Admin
  26/05/2015
  2 phản hồi

  Giống như nhiều trẻ em Việt Nam khác, Hiền đã được đưa đến Anh để sống một cuộc đời nô lệ hiện đại. Em cuối cùng phải vào tù về tội trồng cần sa. Trong bài viết này chúng tôi nói về các băng nhóm đang nở rộ trên khắp nước Anh và những nỗ lực để giúp đỡ nạn nhân của họ.

  Bởi Admin
  14/08/2014
  2 phản hồi

  Đường đường một ông thủ tướng trên mình mang vết thương chiến tranh, mà ĐCSVN chỉ định ông phải gánh vác, lao động từng ấy năm để phục vụ Đảng. Tính đến nay là 53 năm ròng rã, nếu quy đổi là 58 năm. Nếu nhiệm kỳ tới hết hạn là 60 năm. Thưa ông Nguyễn Bá Dương, vậy ông Nguyễn Tấn Dũng có nằm trong những "con người" cần được giải phóng khỏi những bóc lột, bất công mà ĐCSVN với đường lối chủ nghĩa Mác Lê đã nói hay không?

  Bởi Khách
  16/11/2013
  6 phản hồi

  Lãnh lương gần 1 tỷ một năm, lại đem bán gạo của nông dân với giá thấp nhất thế giới, rồi về ép giá mua lúa của nông dân xuống bằng giá thành, lại ngang nhiên tuyên bố không bán thì để cho vịt ăn thì chỉ có những ông chủ độc quyền mới ăn ngang nói ngược như vậy.

  Bởi Diên Vỹ
  01/11/2013
  3 phản hồi

  Cách đây 20 năm. Mình hay đi nhận thầu công trình (thi công toàn bằng máy). Xong công trình, cánh thợ lái máy, đứa thì mua được ti vi, đứa mua được xe máy (hồi ấy thường là cúp 81 bãi hoặc Sim son của Đức). Mình bảo, cho chúng mày thế mà tao vẫn còn khối tiền. Chúng mày thấy đấy, tao có làm gì đâu, tao bóc lột chúng mày đấy. Chúng nó bảo, thế à, nhưng khi nào có công trình mới, anh nhớ gọi tụi em đến để cho anh bóc lột nhá.

  Bởi Admin
  25/06/2013
  5 phản hồi

  Kính thưa các đ/c kính mến. Võ Đắc Danh đích thị là tay bóc lột vô cùng gian ác, ngay cả con chim bé nhỏ y cũng bóc lột chứ đừng nói là người.

  Bởi Admin
  16/05/2013
  1 phản hồi

  “Lý thuyết Đái nói “bạn cần phải chạy nhanh hơn bất kỳ cái gì nhanh nhất”.

  Bởi Admin
  07/04/2013
  1 phản hồi
  image001.jpg

  Với qui trình làm ăn này, ngân hàng vừa nhàn hạ, vừa có lợi nhuận cao trong khi dân là người thiệt đủ đường - vừa mất vốn do lạm phát, vừa oằn lưng đóng thuế để gánh lãi suất trái phiếu chính phủ. Có thể gọi đây là một nghệ thuật người bóc lột người đỉnh cao.

  Bởi Admin
  17/10/2012
  0 phản hồi

  Hiện nay, các vấn đề mà người dân quan tâm có vẻ như đều không được khắc phục. Nhìn chung các lĩnh vực đều có những khuyết điểm nặng. Người dân mong muốn có một đảng lãnh đạo khắc phục những điều đó hay là họ muốn kiên định với chủ nghĩa Marx – Lenin, muốn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng CSVN?

  Bởi Khách
  01/02/2012
  1 phản hồi

  Bọn TƯ BẢN, Chúng sẵn sàng vứt qua cửa sổ hàng tỉ đồng trong một đêm "nhất dạ đế vương" và ném vào con bài hàng triệu đô trong canh bạc đỏ đen. Chưa kể...
  Trong khi người lao động chân chính phải CÒNG LƯNG bán từng giọt mồ hôi và nước mắt để kiếm sống, mà KHÔNG CÓ CHÚT TÌNH NGƯỜI.
  Vụ Đoàn văn Vươn, có người nói còn trên cả BÓC LỘT...

  Bởi Admin
  27/10/2011
  8 phản hồi

  Áp bức thì rõ rồi, đó là những kẻ dùng quyền thế đè nén, tước hết mọi quyền tự do của con người. Nhưng còn bóc lột thì hiểu thế nào đây. Cứ theo học thuyết Mác thì kẻ nào thuê lao động là bóc lột. Ấy vậy mà hiện nay có rất nhiều ông chủ thuê hàng ngàn lao động để thu về giá trị thặng dư. Thế mà những ông chủ này không những vẫn là nhân dân mà còn đại diện cho nhân dân nữa chứ. Chả thấy bây giờ có nhiều nhà doanh nghiệp nằm trong quốc hội đó sao? Rồi Đảng lại còn cho phép đảng viên làm kinh tế tư nhân cơ mà. Chẳng lẽ đuổi mấy vị doanh nhân trong quốc hội, đuổi những ông bà đảng viên thuê lao động để bóc lột giá trị thặng dư ra khỏi nhân dân?

  Bởi Admin
  08/09/2011
  5 phản hồi

  Ở Việt Nam. những người bị cảnh sát bắt vì sử dụng ma túy bị quản chế không qua một quy trình tố tụng nào trong nhiều năm, bị ép buộc lao động với tiền công ít ỏi hoặc không được trả tiền, và bị tra tấn và bạo hành thân thể, theo một phúc trình Tổ chức Theo dõi Nhân quyền mới công bố ngày hôm nay. Những trung tâm quản chế người nghiện do nhà nước quản lý, có chức năng “chữa trị” và “cai nghiện” ma túy thực ra chẳng mấy hơn gì các trại lao động cưỡng bức, nơi những người nghiện ma túy phải làm việc sáu ngày một tuần, với các công việc như chế biến hạt điều, sản xuất hàng may mặc hay các hàng hóa khác.

  Bởi Khách
  22/03/2011
  1 phản hồi

  Đấy là quyết định không lạ của Đảng CSVN. Vì thực ra về mặt kinh tế Việt Nam đang xây dựng chủ nghĩa tư bản chứ chẳng còn nền tảng gì của chủ nghĩa xã hội nữa. Nên Đảng CSVN cũng phải “diễn biến hòa bình” để trở thành đảng tư sản. Trung Quốc cũng thế. Họ làm trước rồi nay ĐCSVN cũng làm vậy. Cái tên ĐCSVN thực ra chỉ là cái tên cũ.

  Bởi Admin
  14/02/2011
  0 phản hồi

  Thân tặng các anh chị đang đấu tranh cho quyền lợi người công nhân…

  Bắt đầu từ tháng 01/01/2011, mức lương tối thiểu của lao động Việt Nam làm cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được tính theo như sau:

  Mức lương tối thiểu được tính theo vùng:

  - Vùng 1 (gồm các quận của Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh): 1.550.000 đồng/tháng. Mức lương năm 2010 của vùng 1 là 1.340.000 đồng. Như vậy được tăng khoảng 15%.

  - Vùng 2: 1.350.000 đồng/tháng.

  - Vùng 3: 1.170.000 đồng/tháng.

  - Vùng 4: 1.100.000 đồng/tháng.

  Bởi Admin
  15/01/2011
  4 phản hồi

  "Việc này đã được hầu như toàn bộ các đại biểu ủng hộ và chúng tôi chắc chắn sẽ thông qua trong vài ngày tới," Huỳnh Văn Tới, một đại biểu từ Đồng Nai, một khu vực công nghiệp gần Thành phố Hồ Chí Minh nói. "Nó sẽ giúp tăng cường sự tin tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài vì họ sẽ thấy rằng chúng tôi xem trọng lĩnh vực tư nhân."

  Bởi Admin
  17/12/2010
  3 phản hồi

  Vậy mà, mãi tới Nghị quyết Đại hội lần thứ X, năm 2006, Tiệc ta mới cho phép Tiệc viên được làm kinh tế tư nhân, không hạn chế qui mô. Phải chăng vì sự sùng tín vào lý luận Mạc Văn Kạc kéo dài quá lâu, mà hiện tại VN vẫn là nước nghèo nàn lạc hậu. Hơn thế là vẫn còn vô số những thanh niên có sức khoẻ, có tri thức vẫn không có cơ hội được bóc lột. Cái giá phải trả cho sự sùng tín là quá đắt!

  Bởi Admin
  12/12/2010
  0 phản hồi

  Nhiều đại biểu Quốc hội khác đã tư lự, bởi 1.450 tỷ đồng suýt mất đó thực chất là mồ hôi người lao động Việt đang bị bán rẻ và dường như chủ trương dùng tài nguyên và giá lao động giá rẻ nhằm thu hút đầu tư đã lạc hậu?

  Bởi Admin
  29/10/2010
  1 phản hồi

  ĐB Vũ Quang Hải và Phạm Thị Loan (Hà Nội) băn khoăn về nội hàm của nền kinh tế thị trường XHCN và dân chủ XHCN.

  Bởi Admin
  08/10/2010
  2 phản hồi

  Làm tăng giờ đến tận 10 giờ đêm, sáu ngày làm việc trong tuần, hầu như không có giải lao và ngay cả làm như vậy với mức lương chưa được 50Euro một tháng các công nhân trong các xí nghiệp cung ứng hầu như không đủ sống.

  Pages