bô-xít

 • Bởi Trà Mạn
  20/03/2015
  4 phản hồi

  Được biết ngày 14/3 vừa qua, có một số người dân đến dâng hương trước tượng đài Lý Thái Tổ để tỏ nỗi đau mất Gạc Ma và sót thương 64 chiến sĩ ta được lệnh đứng im làm bia sống cho quân Tầu sát hại vô cùng thê thảm mà lại có một số thanh niên được đưa ra trương cờ Đảng Cộng sản nhảy múa cản trở, tôi không thể im lặng được nữa. Hàng động này chỉ làm xấu thêm Đảng Cộng sản và làm cho dân không những mất lòng tin mà càng oán Đảng Cộng sản. Tôi cho đó là việc làm vừa ngu ngốc, vừa phi đạo lý. Người dân sẽ thấy đâu là chính nghĩa, đâu là phi nghĩa, ai có lương tâm con người biết xúc động, thương cảm, ai là người vô cảm, ai yêu nước và ai ngược lại.

  Bởi Hồ Gươm
  17/10/2010
  3 phản hồi

  Trở lại vụ bùn đỏ ở Hungagri và công trình đang xây dựng hai nhà máy tuyển alumin ở trên “nóc nhà” mình tôi thật sự hồi hộp. Dòng sông Đanúp dẫn các chất kim loại nặng qua mấy quốc gia cùng chia sẽ, cả Châu Âu họ giàu và có trách nhiệm chung tay cứu lấy dòng sông. Ở Việt Nam, ta làm chắc chỉ có ta chịu ô nhiễm và ta tự cứu lấy ta. Nhưng ai là người cụ thể chịu trách nhiệm có tính chánh danh?, còn tiền để khắc phục tất nhiên là tiền dân. Bỡi DÂN THƯỜNG mà!. Từ mấy lo sợ nêu trên tôi kiến nghị!./.

  Bởi Hồ Gươm
  14/05/2010
  4 phản hồi

  LTS: Vừa đọc bài của viết của Bùi Đức Lại, nên để có dân chủ với các đọc giả, chúng tôi thấy cần thiết thông báo cho các bạn thông tin sau đây. Vì Nhà nc Nguyễn Trung gửi thông tin này cho rất nhiều bạn bè, có nghĩa ông đã chịu trách nhiệm về thông tin của mình. Và chúng ta cũng coi đây như một nguồn tham khảo. Các bạn nên tham khảo cả các nguồn thông tin khác nữa

  Anh Trường thân mến,

  Bởi tqvn2004
  31/08/2009
  3 phản hồi

  Nhiều khả năng là Chánh án Tòa tối cao “sợ” Thủ tướng vì Thủ tướng là “sếp”, là cấp trên của Chánh án Tòa tối cao mặc dù về nguyên tắc không ai trong hai quan chức này có quyền điều hành người kia, không phải vì Nhà nước Việt Nam hiện nay đã theo chế độ “Tam quyền phân lập” (Lập pháp, hành pháp, tư pháp độc lập với nhau) như ở các nước văn minh khác mà vì cả Thủ tướng, Chánh án TANDTC và Viện trưởng VKSNDTC đều do Quốc hội bầu ra, đồng nghĩa với địa vị pháp lý của ba người này là bình đẳng với nhau, không ai lệ thuộc ai.

  Bởi tqvn2004
  14/07/2009
  11 phản hồi

  Thứ nhất, “quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách”, dẫu là công dân thường thì tôi cũng phải hành động nhằm chấm dứt những hiểm họa khôn lường đối với đất nước do việc triển khai các dự án khai thác bauxite tại Tây Nguyên gây ra. Huống hồ trong vụ việc này tôi chỉ làm mỗi việc là tiếp bước Đại tướng Võ Nguyên Giáp và hàng nghìn người đã ký Kiến nghị.

  Bởi tqvn2004
  13/04/2009
  4 phản hồi

  Lịch sử phát triển công nghiệp của Việt Nam cho thấy, nhiều dự án được cho là không hiệu quả, các nhà đầu tư tính toán vẫn thấy lãi, Chính phủ đồng ý làm và đến nay nó đã chứng minh hiệu quả. Lỗ hay lãi bây giờ chỉ là dự đoán. Chúng tôi nói có lãi, các nhà khoa học bảo không. Khoa học và thực tế bao giờ cũng là 50:50. Vậy thì tốt nhất hãy làm đi, rồi mới kiểm nghiệm được. Thực tế sẽ trả lời.

  Bởi tqvn2004
  09/04/2009
  0 phản hồi

  Thừa nhận công nghiệp nhôm ở Tây Nguyên "đầy khó khăn, với nhiều rủi ro và thách thức về kinh tế - xã hội - môi trường - an ninh quốc phòng" nhưng TKV - chủ đầu tư các dự án bô-xít Tây Nguyên cho rằng chương trình này cũng có không ít cơ hội tạo đột phá cho quá trình công nghiệp hóa, chuyển dịch cơ cấu kinh tế xã hội ở vùng đất giàu tiềm năng này.

  Bởi tqvn2004
  06/04/2009
  1 phản hồi

  Báo cáo viết rằng, trường hợp nhà máy Tân Rai, Lâm Đồng, thì CHALIECO bỏ thầu giá thấp, sau khi thắng thầu lại yêu cầu tăng giá. Cụ thể, giá bỏ thầu để được chấp nhận là 352 triệu Mỹ kim, nhưng sau đó, phía Trung Quốc đàm phán yêu cầu tăng lên thành 466 triệu Mỹ kim. Và Tập Đoàn Than – Khoáng Sản Việt Nam, TKV, vẫn cứ chấp nhận.

  Bởi KD
  Apr 04, 2009
  0 phản hồi

  Sodium hyroxide [còn được gọi là Hydroxit natri, xút, kiềm, hoặc xút ăn da] là một hợp chất chế biến. Nó có thể được tìm thấy trong một vài hóa chất tẩy rửa thông dụng trong gia đình. Ở mức độ rất thấp, hợp chất này có thể gây dị ứng da và mắt. Tiếp xúc với hợp chất này ở thể rắn hoặc thể lỏng với lượng dung hòa (concentration) cao sẽ dẫn đến kết quả bị bỏng nặng (severe burns) ở phần da, mắt, và hệ thống tiêu hóa đường ruột - cuối cùng có thể dẫn đến tử vong. Hợp chất này nằm trong ít nhất là 49 trong 1,585 danh sách hóa chất quan tâm nhất mà Cục Bảo Vệ Môi Trường (EPA) Hoa Kỳ đã nhận diện.

  Bởi Mê Linh
  03/04/2009
  1 phản hồi

  Trong lá thư đề ngày 29.3, người đứng đầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất không được nhà nước công nhận nói "nguy cơ mất nước bắt đầu" từ chủ trương cho nhà thầu Trung Quốc đưa hàng ngàn công nhân vào cao nguyên trung phần.

  Lá thư kêu gọi người Việt trong ngoài nước "tỏ thái độ trước nguy cơ hủy hoại mầu xanh Tây Nguyên và đời sống của người Việt cũng như hàng chục dân tộc ít người".