Bộ Quốc Phòng

 • Bởi Admin
  15/07/2017
  4 phản hồi

  Nhiều người khẳng định đồng chí Ngô Xuân Lịch là Bộ trưởng yếu nhất từ trước đến nay, nhưng anh Lịch lại rất ngạo mạn, huênh hoang, không coi ai ra gì, kể cả với các anh Phùng Quang Thanh, Phạm Văn Trà, thậm chí cả anh Sáu Nam, luôn tự cho mình ngang hàng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhìn anh Lịch sống với người tiền nhiệm như thế nào thì biết bản chất anh Lịch thế nào, điều này các đồng chí có thể hỏi trực tiếp các anh Phùng Quang Thanh, Phạm Văn Trà và các anh nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng thì biết.

  Bởi Admin
  06/01/2016
  5 phản hồi

  Đến nay qua thông tin chúng tôi được biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không được ông Nguyễn Phú Trọng giới thiệu tái cử và một số thành viên của chính phủ rất có năng lực cũng không được tái cử hoặc phiếu đề cử của Bộ Chính trị không cao.

  Bởi Admin
  18/10/2015
  7 phản hồi

  Không rõ là để vớt lấy vai trò phát ngôn trong những ngày tại vị cuối cùng, hay vì một điều gì khác mà Phùng Đại tướng bê nguyên văn cái thông điệp của Đại tướng Tàu về quảng bá với dân Việt Nam, theo đó thì Tàu cam kết dù mạnh cỡ nào cũng không bao giờ xâm lược. Phản ứng vụng về và vội vã của Đại tướng Tàu trong một cuộc họp bất thường (nghĩa là không hề có kế hoạch từ trước) với 10 bộ trưởng quốc phòng Asean trước bối cảnh Mỹ sẽ đưa chiến hạm vào vùng nước 12 hải lý quanh 7 cái đá ngầm (mà giờ đã thành những thực thể loại lớn nhất giữa biển Đông).

  Bởi Admin
  09/08/2015
  0 phản hồi

  Các hoạt động trên tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm cho các hoạt động bay quân sự và dân dụng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng làm phương tiện để thực hiện các hành vi gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị nhất là vào các dịp cao điểm, lễ, tết.

  Bởi Khách
  30/07/2015
  13 phản hồi

  Trong khi đó, Thiếu tướng Ngô Quang Liên, được giới thiệu là trợ lý của Tướng Phùng Quang Thanh tuyên bố với báo chí rằng Tướng Thanh kể từ nay sẽ ở lại trụ sở Bộ quốc phòng chứ không về nhà riêng. Lý do mà ông Ngô Quang Liên nêu ra là “hạn chế tiếp khách nhiều” vì khuyến cáo của Bác sĩ.

  Bởi Đa Nguyên
  20/07/2015
  71 phản hồi

  Theo thông tấn Đức cho biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời vào ngày Chủ nhật tại một bệnh viện Pháp, nơi ông đang được điều trị bệnh ung thư phổi, một nguồn tin từ quân đội cho biết.

  Bởi Admin
  10/07/2015
  11 phản hồi

  Không phải ngẫu nhiên mà cách đây chưa lâu, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng Quân đội nguyên Giám đốc Viện bảo tàng Quân đội đã cho rằng (đại ý): nếu có chiến Tranh với Trung quốc thì dàn lãnh đạo Bộ quốc phòng hiện nay phải thay hết thì mới đánh Trung quốc được. Điều đó cho thấy, vào thời điểm trước tháng 6/2015 thì hầu hết lãnh đạo của Bộ Quốc phòng lúc đó có xu thế thân và giữ vai trò quan trọng trong phe thân Trung quốc của Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, người vốn được coi là cầm đầu một thế lực chính trị trong chính trường Việt nam, hòng đối chọi với phe cải cách có xu hường thân phương Tây của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Bởi Đa Nguyên
  02/07/2015
  8 phản hồi

  Bộ trưởng bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đi Pháp trị bệnh cách đây một tuần. Tối 30-6, ông Thanh đã được phẫu thuật, tin từ báo Tuổi trẻ cho biết.

  Bởi Khách
  14/01/2015
  1 phản hồi

  Đã gần 6 năm nay, gia đình tôi sống ở tầng 11, tòa nhà Kinh Đô 93 Lò Đúc, cách Nhà Tang lễ Bộ Quốc Phòng số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội vài trăm mét.

  Bởi Admin
  03/06/2014
  13 phản hồi

  Kính gửi trang mạng Dân Luận đơn tố cáo của tập thể cán bộ nhân viên Ngân hàng Bắc Á về hành vi tham nhũng của ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và tay chân tại Cục Tài chính, Bộ Quốc phòng. Kính mong được đăng tải, xin cảm ơn!

  Bởi Diên Vỹ
  20/10/2013
  2 phản hồi

  Như vậy, chỉ cần hủy dự án sân gold tận dụng cả 1.150 ha hiện có của TSN phục vụ cho hoạt động HK(dân dụng và quân sự) thì sân bay sẽ đáp ứng mọi phát triển ít nhất vài chục năm nữa, dân không phải chi khoản tiền thuế đến hàng chục tỷ USD trong lúc khó khăn. Sân bay Check Lap Kok của Hongkong có công suất hiện tại 45 triệu khách/năm và có thể phát triển lên 80 triệu cũng chỉ có quỹ đất 12 km2 tức 1.200 ha. Ngược lại, nếu các đại gia không tính 157 ha làm sân gold vào sân bay thì việc thực hiện ngay dự án chuyển TSN về Long Thành cũng là muộn (vì phải ít nhất 5 năm trong khi TSN đã quá tải sân đỗ từ năm 2005).

  Bởi Admin
  22/01/2012
  5 phản hồi

  Báo Tuổi trẻ không hiểu có dự cảm gì trước bước đường chính trị của nhân vật Nguyễn Chí Vịnh mà số xuân năm nay dành hẳn bài viết dài vềông thượng tướng Vịnh. Đây đơn thuần chỉ là việc lựa chọn ngẫu nhiên đi từ một con người có các hoạt động “nghề nghiệp” nổi bật của một năm?... Hay đó lại là một chỉ dấu của các tiên đoán về chính trị và chính trường của báo chí truyền thông "nhanh chân" khi đề cập sớm đến một số nhân vật đang là "ẩn số" cho vài ba năm trước mặt? Đúng thế thì tờ báo của tuổi trẻ là rất nhạy bén...

  Bởi Admin
  15/02/2011
  2 phản hồi

  Dự thảo của Bộ Xây dựng cho biết, số lượng nhà ở công vụ của các cơ quan Trung ương tập trung nhiều nhất vào Bộ Quốc phòng (với hơn 83.000 m2) và Bộ Công an (với hơn 67.000 m2).

  Bởi Admin
  09/01/2011
  0 phản hồi

  Nhân vật kế nhiệm ông Phùng Quang Thanh trong tương lai phải là một người có kinh nghiệm chiến đấu, từng chỉ huy quân khu và từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng như Tổng tham mưu trưởng hay Thứ trưởng. Tướng Vịnh không đạt các yêu cầu này.

  Bởi Khách
  11/11/2010
  10 phản hồi

  Để nền khoa học, giáo dục Việt Nam phát triển, tôi khẩn thiết đề nghị các đồng chí lãnh đạo cho dừng ngay việc đặc cách giáo sư, đặc cách tiến sỹ tình báo của một vị trong lực lượng vũ trang; xin các nhà khoa học, giáo sư chân chính hãy cùng lên tiếng phê phán, kiến nghị đừng để việc đặc cách đó trở thành trò cười cho các nhà khoa học nước ngoài, trở thành ví dụ đàm tiếu của các nhà khoa học nước ngoài khi bàn đến khoa học Việt Nam

  Bởi Admin
  02/09/2010
  4 phản hồi
  TT-NCV-05.jpg

  Không gì làm Trung quốc uất ức bằng khi thấy chính chiếc hàng không mẫu hạm George Washington vừa tham dự cuộc tập trận trên miền Bắc ngoài khơi bờ biển Nam Hàn chạy xuống Biển Đông đi qua vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam (nơi Trung quốc từng tuyên bố thuộc chủ quyền của Trung quốc) cách bờ biển Việt Nam khoảng 200 hải lý đón nhận bộ đội và viên chức Việt Nam từ Đà Nẵng được máy bay Hoa Kỳ đưa ra thăm viếng và xem diễn tập.

  Bởi Admin
  19/08/2010
  0 phản hồi

  Tướng Nguyễn Chí Vịnh khi được Bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, ông là vị Thứ trưởng duy nhất không là Ủy viên Trung ương Đảng; có lẽ đây là tiền lệ đầu tiên về một một quan chức cao cấp của Bộ Quốc phòng không ủy viên Trung ương…

  Bởi Khách
  31/07/2010
  0 phản hồi

  Người viết mãnh liệt tin rằng cuối cùng Sự Thật sẽ đánh bại Sự Dối Trá. Tình Thương Yêu sẽ chiến thắng lòng thù hận. Khoan dung sẽ được thứ tha. Đạo Cộng sản đã gieo tội ác lên đầu dân tộc Việt Nam nhiều rồi. Đây là lúc người lãnh đạo Đảng Cộng sản phải thức tỉnh, sám hối, giác ngộ để thực hiện hòa giải hòa hợp dân tộc hầu mang lại cuộc đại đoàn kết thì mới tránh họa cho bản thân và họa mất nước vào tay ngoại bang.

  Bởi Khách
  12/08/2009
  0 phản hồi

  Thảo luận về dự án Luật cơ yếu chiều 11/8, thường vụ QH “bác” thẳng nhiều nội dung về vị trí, trách nhiệm của Ban cơ yếu Chính phủ. Ngoài ra các chế độ chính sách đối với cán bộ cơ yếu cũng bị “soi” nhiều bất hợp lý.

  Bởi tqvn2004
  07/08/2009
  4 phản hồi

  Qua những gì mà Tướng Nguyễn Nam Khánh trình bày qua cuộc gặp gỡ với ông Phan Diễn, Ủy viên thường trực ban bí thư thì phía lãnh đạo Hà Nội chỉ xử lý những nhân vật thừa hành trong Tổng Cục II mà không mang ra xử công khai những nhân vật lãnh đạo của Tổng Cục này. Cách trả lời của ông Diễn cho người ta thấy rằng Bộ chính trị vẫn cố tình bưng bít và bao che cho các nhân vật lãnh đạo ở Tổng Cục II vì sợ sẽ ảnh hưởng đến đại hội đảng kỳ thứ 10 và ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn lựa nhân sự cho đại hội 10 và về sau nữa.

  Bởi tqvn2004
  09/06/2009
  0 phản hồi

  Theo nguồn tin của Tiền phong, chiếc máy bay quân sự bị rơi, bốc cháy tại xã Cẩm Phú có hiệu là SU 22, do Nga sản xuất.