bộ giáo dục

 • Bởi Admin
  21/07/2018
  0 phản hồi

  Có lẽ chỉ trừ quân đội, ngành giáo dục cũng như bao ngành khác, đã phân cấp hết cho địa phương từ lâu, cả người, cả của. Họ là quân của lãnh đạo tỉnh, những người có con, cháu thi hôm nay hết. Đợt trước mình đã có lần so sánh dòng chảy ngân sách giáo dục của Việt Nam và Myanmar, tóm tắt lại thế này.

  Bởi Sapphire
  15/04/2016
  1 phản hồi

  DL - Bộ Giáo dục Đào tạo vừa ban hành quy chế quy định 10 hành vi sinh viên bị cấm thực hiện. Trong đó có những điều luật như cấm tập trung khiếu kiện đông người, đăng các thông tin có nội dung bạo lực, dung tục....

  Bởi deholy
  10/09/2015
  0 phản hồi

  Do sự thất bại của việc “đào tạo lại” nói trên, quá trình này sẽ gây ra thêm một làn sóng giả dối – một điều tối kỵ trong GD. Từ trước đến nay, GD đã bị bao trùm bởi một không khí giả dối, và đó chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự xuống cấp tệ hại của nó, bây giờ lại sẽ có thêm một đợt sóng mới của sự giả dối, nhấn chìm hoàn toàn nền GD. Do chất lượng “đào tạo lại” không bảo đảm, việc dạy và học sa sút nghiêm trọng, nhưng vì muốn chứng minh rằng đường lối “tích hợp” là đúng đắn, hệ thống quản lý GD từ trên xuống dưới sẽ tìm mọi cách để che giấu sự xuống cấp, bố trí và dàn dựng để mọi thầy cô đều tham gia vào việc tô vẽ cho bộ mặt của ngành GD, để chứng tỏ rằng chất lượng GD đang “đi lên”.

  Bởi deholy
  18/08/2015
  2 phản hồi

  Thực hiện lời kêu gọi của Bộ GD-ĐT về việc nghiên cứu và đóng góp ý kiến, đề xuất trong ngành giáo dục và rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân cho bản dự thảo “Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể” của Bộ GD-ĐT được nêu tại công văn số 3976/BGDĐT-BPTTr ngày 05/8/2015, tôi xin trình bày một số ý kiến và kiến nghị như sau:

  Bởi Sapphire
  09/07/2015
  0 phản hồi

  Cả tuần qua, báo chí tốn không biết bao nhiêu giấy mực để theo sát kỳ thi Trung học phổ thông cấp quốc gia, một kỳ thi “2 trong 1”, vừa cho các thí sinh thi “tú tài”, vừa lấy đó là quy chuẩn để xét chuẩn đầu vào đại học cho các em. Nghe qua có vẻ chúng ta đang thực hiện một giải pháp rất “ưu việt”, nhưng xét về thực tế thì hình thức thi hiện nay dường như mắc phải tình trạng “nửa nạc nửa mỡ”, chưa có nhiều cơ sở chứng minh được hiệu quả trong dài hạn. Bản thân tôi không phải là một chuyên gia hay một người làm việc trong ngành giáo dục, càng không biết nhiều về các nghiên cứu định tính hay định lượng về giáo dục, đặc biệt là các kỳ thi.

  Bởi Admin
  09/01/2015
  2 phản hồi

  Trên mạng facebook vừa qua xuất hiện thông tin một cô giáo ở trường THCS Phan Bội Châu, quận Tân Phú, thành phố HCM đánh một em học sinh nữ dẫn đến tử vong. Điều đáng nói là nguồn tin này cho biết sau khi bé mất cô giáo đã không đến nhà để xin lỗi và cô giáo chỉ bị nhà trường kỷ luật.

  Bởi Admin
  23/07/2014
  0 phản hồi

  Một trong những vấn đề thời sự “nóng” nhất ở Việt Nam, ít nhất là ở Sài Gòn, trong những ngày vừa qua là vụ tai tiếng đình đám liên quan đến Sở Giáo Dục của thành phố và một công ty giáo dục tư nhân mang tên EMG.

  Bởi Mắt Bão
  03/05/2014
  3 phản hồi

  Vừa rồi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo, ông Nguyễn Vinh Hiển, thay mặt Bộ, lần thứ hai trình dự thảo nghị quyết về “đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông” trước UB Thường vụ QH. Qua buổi trình dự thảo này, công luận được biết, để thực hiện đề án, thì: “Về kinh phí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết để xây dựng chương trình và sách giáo khoa, dạy thử nghiệm và đại trà... sẽ cần 34.275 tỷ đồng. "Đó là chưa kể tiền xây dựng cơ sở vật chất ở những trường chưa đủ điều kiện trong 1-2 năm như nói ở trên".

  Bởi Mắt Bão
  04/09/2013
  2 phản hồi

  Xin thầy hãy nói với các thầy cô giáo rằng năm 2010 sắp đến rồi và khi đó, họ sẽ sống được bằng lương, để không bao giờ rơi vào thảm cảnh bị bắt quả tang dạy thêm như bắt trộm, để không còn phải khóc trước mắt học trò. Điều đó có thể là khó, nhưng nếu được như thế thì cả những thầy cô lẫn học trò hẳn sẽ rất hạnh phúc.

  Bởi Mắt Bão
  03/09/2013
  3 phản hồi

  dân mình là giống ưa nặng, không thượng cẳng chân hạ cẳng tay không được. Còn đã nói thì phải rát mặt, nhiếc móc phải xóc óc, chửi chưa rách mồm chưa đạt nghị quyết. Cái gì cũng phải thật phũ. Phê thế đã ăn thua gì.

  Bởi Khách
  26/03/2013
  2 phản hồi

  Nhìn dưới khía cạnh giáo dục, việc tổ chức môn thi tốt nghiệp THPT như hiện nay của Bộ GD-ĐT đang làm gia tăng áp lực đáng kể lên việc học tập của học sinh lớp 12. Cụ thể như sau: trong kỳ thi TNTHPT năm học 2012 quy định 6 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý với học sinh THPT. Với môn thi như vậy, một học sinh thi khối A1 phải căng sức ra học 4 môn Hóa, Sử, Địa, Văn để thi TN, đồng thời lại phải học thêm môn Vật lý để đáp ứng cho kỳ thi đại học ngay sau đó, điều tương tự của xảy ra cho HS dự thi khối B, khối A. Trong khi đó các học sinh thi khối D hoặc khối C thì lại được hưởng lợi với lịch thi này. Và như thế vô tình Bộ GD-ĐT đã tạo ra sự không công bằng giữa các học sinh lớp 12.