blog

 • Bởi Trà Mạn
  12/06/2015
  0 phản hồi

  Công ti Gallup mới công bố một kết quả khảo sát (hay cũng có thể xem là trưng cầu dân ý) ở VN rất thú vị. Gần 60% người Việt cho rằng các trang blog cá nhân đáng tin cậy hơn là các cơ quan truyền thông của Nhà nước (1). Ngoài ra, Biển Đông là vấn đề được giới trẻ VN quan tâm nhất, và 60% giới trẻ đồng ý rằng các nước phương Tây nên giúp VN giải quyết vấn đề Biển Đông.

  Bởi Hồ Gươm
  04/12/2013
  5 phản hồi

  20/1/2010: Diễn đàn X-cafevn.org và Dân Luận bị tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) lần đầu tiên, trùng hợp với thời điểm chính quyền Việt Nam xét xử bốn nhà bất đồng chính kiến: Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long về tội hoạt động lật đổ chính quyền.

  28/2/2010: Nhóm hacker Sinh Tử Lệnh đột nhập vào X-cafevn.org và Dân Luận lần thứ nhất, lấy đánh cắp thông tin cá nhân của các thành viên và tung lên mạng tại trang sinhtulenh.org. Nhóm hacker này đã có hoạt động phá hoại với các trang blog/ web "lề trái" từ trước, nhưng đây là lần đầu họ xuất hiện với danh xưng Sinh Tử Lệnh.

  Bởi Admin
  01/08/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  "Internet là phát minh lớn của loài người, nhưng thách thức là những kẻ xấu lợi dụng thành tựu công nghệ để vi phạm pháp luật. Trong điều kiện trên lãnh thổ từng nước thì dễ quản lý, nhưng xuyên biên giới lại là thách thức lớn. Chúng tôi sẽ lấy ý kiến của các tổ chức, doanh nghiệp liên quan, đăng trên cổng thông tin để công khai minh bạch, cũng như tham chiếu các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia và tham khảo quy định của các quốc gia khác trong vấn đề quản lý dịch vụ xuyên biên giới", Thứ trưởng Lê Nam Thắng nhấn mạnh.

  Bởi Diên Vỹ
  27/05/2013
  6 phản hồi

  Báo chí trong nước cũng đưa tin, là công an Đà Nẵng bắt, nhưng có sự phối hợp với an ninh của Bộ Công an. Sau đó Trương Duy Nhất được di lý ra Hà Nội. Điều đó làm cho dư luận có cảm giác đây là một vụ việc có tính chất nghiêm trọng. Và việc bắt giữ cũng như di lý Trương Duy Nhất ngay ra Hà Nội cho thấy một quyết tâm nào đó của những người chỉ đạo bắt blogger Trương Duy Nhất.

  Bởi Innova
  06/01/2013
  7 phản hồi
  13780_trnshover.jpg

  Đó là phát biểu của tân Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh khi đề cập đến các trang web/blog và sự góp bàn của họ với các sự thể quốc gia.

  Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác ngành Công an TP Đà Nẵng hôm 3/1/2013, tân Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh khẳng định:

  Bởi Admin
  03/01/2013
  2 phản hồi
  1500_int_vietnam_1229.jpg

  Đảng Cộng sản Việt Nam đương quyền không xem năm ngoái là năm tốt đẹp. Nền kinh tế quốc gia đang gặp khó khăn, giới lãnh đạo độc tài đang bị chia rẽ; và có vẻ như là những bè phái kình địch trong Đảng Cộng sản trong khi tìm cách lôi kéo những tiếng nói đối kháng trên mạng xã hội để phục vụ cho mục đích của mình, đã tạo ra một làn sóng phản kháng trên mạng ngày càng trở nên khó kềm chế.

  Bởi Admin
  30/01/2011
  3 phản hồi

  Tuy vậy còn rất nhiều quí vị lãnh đạo còn không biết mạng méo là cái gì. Cứ hỏi trong 200 Uỷ viên TW khoá XI có bao nhiêu ông biết mạng méo, ít lắm, vô cùng ít. Thậm chí có người còn không hề sờ đến máy vi tính. Đã không biết thì thường có lý lẽ của sự không biết. Nhiều người cho mạng méo là trò chơi vớ vẩn, mất thời giờ. Có người còn cho đó là trò chơi vô chính phủ, rất nguy hiểm. Nhưng nếu tìm đến nó với một ý thức nó là công cụ hữu ích, là cứu cánh cho cuộc sống quan trường vốn dĩ tẻ nhạt, thì chỉ sau một thời gian ngắn thôi, quí vị sẽ ân hận rằng tại sao mình lại không đến với thế giới mạng sớm hơn, đặc biệt quí ví sẽ không còn coi giới bờ lóc bờ leo là ”lực lượng thù địch” nữa, tui thề đúng như rứa đó.

  Bởi Admin
  25/01/2011
  0 phản hồi
  4192012388_349645f1d411.jpg

  Thực ra thời nào thì blog vẫn là blog thôi, nhưng thời ni người ta có vẻ chán và không mấy tin tưởng ở báo chí nên những người biết mạng méo vẫn ham đọc blog hơn đọc báo, thậm chí có người chỉ đọc blog không còn đọc báo nữa, ví dụ ông Bảo Ninh bạn tui chẳng hạn, ông chẳng đọc báo nào, mỗi sáng thức dậy điểm tâm bằng dăm bảy blog của bạn bè rồi lên đường đi nhậu. Xưa ông còn xem ti vi, tối nào cũng ghé mắt vào chương trình thời sự tí chút, giờ ông củng bỏ hẳn thói quen đó.

  Bởi Admin
  16/07/2010
  0 phản hồi

  Trên con đường đấu tranh dân chủ vì một tương lai chung tốt đẹp hơn cho đất nước, có sự đóng góp không nhỏ của các blogger - những nhà dân báo VN. Ngược lại, phong trào đấu tranh dân chủ cũng không thể bỏ qua lực lượng này. Cần phải hỗ trợ những blogger có sẵn và lên tiếng khi họ bị nhà nước VN quấy nhiễu, bắt bớ đã đành, nhưng thiết nghĩ, những tổ chức, đảng phái đang hoạt động dân chủ cần phải chủ động nhân rộng thêm nhiều blog, nhiều cây bút nữa để phối hợp cùng các blogger, kết nối với họ.

  Bởi Khách
  01/06/2010
  15 phản hồi

  Nói cách khác, với hành vi chỉ đạo bộ phận kỹ thuật phá sập 300 trang mạng và blog cá nhân, trung tướng Công an vũ Hải Triều đã phá hoại nghiêm trọng hình ảnh của Nhà nước Việt Nam trong con mắt quốc nội và quốc tế bằng cách biến Nhà nước Việt Nam thành Nhà nước Tội phạm Tin tặc & Vi phạm Nhân quyền. Do đó hành vi của Trung tướng Công an Vũ Hải Triều dứt khoát là hoạt động nhằm lật đổ Chính quyền nhân dân nếu Nhà nước Việt Nam là Chính quyền của Nhân dân (nếu không phải thì thôi)!

  Bởi Khách
  25/01/2010
  1 phản hồi

  Nhà nước Trung Hoa vĩ đại đã từng thành công mỹ mãn trong việc huy động dân chúng tóm gọn vài tỉ con chim (sẻ) mà nay đang loay hoay không biết đối phó ra sao với mấy triệu con chuột (điện). Quyết tâm của họ, xem chừng, hơi thấp. Quyết tâm của ta, xem ra, cũng... không cao lắm!

  Bởi tqvn2004
  10/12/2009
  2 phản hồi

  Thuở học trò nghịch kinh thiên phá động địa, ấy là tư chất của người thông minh năng động, tiềm ẩn nhiều khả năng sáng tạo và khả năng thủ lĩnh sau này. Lấy một lỗi lầm tuổi trẻ đem phủ trùm suốt chiều dài đời người thì không chỉ là định kiến mà còn là ác tâm.

  Bởi KD
  Mar 18, 2009
  0 phản hồi

  Đối với mạng Internet, Blog là một mẫu hình mà thông tin và tự do ngôn luận trên mạng đang trong thời kỳ chuyển tiếp vào. Blog đã được ứng dụng, trở thành thịnh hành, và sự đa dạng sẽ còn phát triển xa hơn nữa. Những hình thức quản lý và hạn chế hầu như chỉ có thể chống đỡ tạm thời vì cơn sóng bất khả kháng này ở cuối quá trình chuyển tiếp, sẽ hóa giải các thế lực muốn cản trở nó. Sức chống đỡ càng mạnh, sự hóa giải sẽ càng khốc liệt.