bình luận

 • Bởi Hồ Gươm
  14/07/2017
  2 phản hồi

  1. Trên tờ Nông Nghiệp Việt Nam có bài: "Quảng Bình chi trả trên 2.525 tỷ đồng bồi thường sự cố môi trường biển". (Chưa nói đến số tiền đó đã thỏa đáng hay không, ở đây chúng ta nên nhìn vào con số 96% đã giải ngân.

  Bởi Hồ Gươm
  28/06/2017
  0 phản hồi

  Vụ án tiền-tình của Nga - Mỹ đang làm hao tốn giấy mực của báo chí. Người dân cũng đang rất chú ý theo dõi. Câu chuyện này đã vượt qua mối quan hệ chân dài đại gia hay đổi thân xác lấy tiền. Nó đã đụng chạm đến hệ thống tư pháp, điều tra, viện kiểm sát, tòa án rất bát nháo, vô tổ chức của Việt Nam, ngoài ra vụ án này còn liên quan đến nhiều vị tai to mặt lớn đã ngã ngựa chạy trốn cũng như các ông lớn còn chui rúc trong đống rơm. Vietnamnet có bài: "Bà Mai Phương: Tôi không phải 'vợ bé' ông Trịnh Xuân Thanh", nhưng tiêu đề chiều nay đã được đổi lại thành:"Bà Mai Phương: Tôi không phải là vợ bé của ai đó". Nếu có liên quan như vậy, xin phép được quan tâm và "bình loạn" vụ chân dài-đại gia(đểu) này, vì trước đây cá nhân rất dị ứng những tin thuộc dạng này. https://goo.gl/wNh6co

  Bởi Hồ Gươm
  26/06/2017
  1 phản hồi

  1. Không có bất cứ một dòng thông tin nào về Formosa trên báo chí nhà nước.

  Bởi Hồ Gươm
  24/06/2017
  0 phản hồi

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng: "VN yêu cầu Mỹ dỡ bỏ cấm vận Cuba hơn 5 thập kỷ". (Ghê chưa, Trung Quốc liên tục xâm chiếm biển đảo, liên tục cướp bóc, giết hại ngư dân, liên tục quân sự hóa biển đông, liên tục sỉ nhục Việt Nam nhưng chưa bao giờ thấy Bộ ngoại giao hay chính phủ có lời nói, hành động cứng rắn, hầu như chưa bao giờ có từ "Việt Nam yêu cầu" khi nói với thiên triều. Hay Việt Nam trả lại mấy tàu tuần tra của Mỹ, trừng phạt thương mại hay cấm vận cho Mỹ biết mặt bà Hằng nhỉ? Việc của bản thân của đất nước mình thì hèn nhát, nhu nhược, việc thiên hạ thì nói "như người" vậy)

  Bởi Admin
  16/06/2017
  0 phản hồi

  Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng: "Tước quốc tịch ông Phạm Minh Hoàng là đúng luật". (Dẫu biết bà này chỉ là con vẹt nói theo ý đảng nhưng vẫn thấy nhục thay cho bà. Theo bà Hằng: "Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam". Chưa nói đến chuyện xấc xược khi gọi ông Hoàng bằng tên trống không, ở đây bà Hằng và đảng, nhà nước của bà không đưa ra bằng chứng nào về chuyện ông Phạm Minh Hoàng vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Người ta chỉ thấy nhà nước này cư xử với người bất đồng chính kiến ôn hòa một cách vô nhân tính, chà đạp lên mọi thứ luật pháp, vi phạm nghiêm trọng quyền con người và các công ước về nhân quyền mà Việt Nam đã ký).

  Bởi Admin
  15/06/2017
  0 phản hồi

  Báo chí nhà nước bây giờ mới bắt đầu khui ra ai là chủ thật sự của sân golf TSN. Trên nhiều tờ báo có bài: "Chủ sân golf Tân Sơn Nhất là ai?". (Himlam, LOBICO đều được nhắc đến. Điều tuyệt vời là quân đội cho làm sân golf cả ở 2 sân bay là Tân Sơn Nhất và sân bay Long Biên và cả 2 sân này đều là tài sản của LOBICO. Không biết, nếu có chiến tranh các tướng tá quân đội đang chơi golf lấy chỗ đâu để nấp? Chưa nói đến việc biến sân bay quân sự thành sân golf để chơi bời đú đởn làm mất sân bay quân sự, mất tác dụng quốc phòng).

  Bởi Admin
  14/06/2017
  1 phản hồi

  Trên các trang mạng, fanpage, blog, web của công an, quân đội, tuyên giáo, DLV vẫn đầy rẫy các bài viết vu khống, chụp mũ, biệt thị và kích động tôn giáo, chia rẽ khối đoàn kết Lương- Giáo. Đây là những bài viết của các thế lực phản động, hại dân muốn gia tăng xung đột lương- giáo, muốn tạo cớ để đàn áp những người công giáo đang theo đuổi công lý cho người dân vụ Formosa đầu độc biển Việt Nam. Rất có thể, những thế lực ra sức kích động xung đột tôn giáo và bảo vệ Formosa giết hại biển, giết hại môi trường của hàng triệu dân là người của một thế lực phản động cực lớn với âm mưu giết hết dân Việt, phá nát đất nước.

  Bởi Hồ Gươm
  10/06/2017
  0 phản hồi

  Vietnamnet: "ĐBQH lo tình trạng chạy khỏi Tổ quốc khi vi phạm pháp luật để an thân". (Cái này mà còn "lo", nó xảy ra nhiều đến mức toàn bộ nào rồi ông ĐBQH còn ở đây lo với lắng. Chạy khỏi tổ quốc thời nay lại là những quan chức vơ vét đã tạm đủ, va họ chạy khỏi bãi rác, khỏi con tàu đắm và để lại cho dân đen hàng đống nợ cùng vô số rác rưởi. Tất nhiên, các bạn công an cấp thấp, các bạn DLV và các cụ già hưu trí lại vẫn một mực tin rằng, đó là "thiểu số" và những đối tượng này vẫn ra rả chủi bới, vẫn cun cút canh cửa, chặn ngõ những người yêu nước, những người đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam để bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ).

  Bởi Hồ Gươm
  08/06/2017
  1 phản hồi

  Trên mạng xã hội hôm nay cũng có tin, nhà cầm quyền Quỳnh Lưu, Nghệ An đã tổ chức cho dân treo băng rôn tẩy chay Linh mục Đặng Hữu Nam và đòi đuổi cha Nam ra khỏi Quỳnh Lưu để "dân yên ổn làm ăn". (Các hành động kích động thù hằn Lương- Giáo, nuôi dưỡng những kẻ ngu đần côn đồ nhằm nhục mạ, chửi bới, khiêu khích, ném đá vào nhà thờ hay làm những việc cực kì khốn nạn là tiểu vào cổng nhà thờ đã được nhà cầm quyền Quỳnh Lưu, Nghệ An sử dụng thời gian qua. Đây là hành vi không thể chấp nhận, phi nhân tính và vô đạo của nhà cầm quyền địa phương này, mục đích có lẽ nhằm gây hấn để có cớ đàn áp tôn giáo. Không biết sẽ ra sao nếu người dân khắp nơi treo băng rôn với nội dung: "Tẩy chay đảng cộng sản ra khỏi đất Việt Nam để nhân dân chúng tôi yên ổn làm ăn"?).

  Bởi Hồ Gươm
  07/06/2017
  0 phản hồi

  Chuyện đề xuất sắm cảnh vệ (viết tắt theo tiếng Anh là CaVe) cho các đồng chí Bí thư, Chủ tịch tỉnh cũng đang hút rất nhiều báo chí, dư luận. (Toàn đồng chí với nhau mà đề phòng ghê quá, dân lại mất thêm một mớ nuôi đám này. Nhưng nếu làm vậy thì những phát biểu: dân tin yêu đảng, nhà nước, sự đoàn kết thống nhất giữa đảng và dân giữa các đồng chí sẽ phải nói sao với dân đây, khi các quan kè kè cảnh vệ bên cạnh. Đề phòng là đề phòng các đồng chí tranh nhau ăn ấy, chứ ai lại đi đề phòng dân?). https://goo.gl/NZi9DG

  Bởi Hồ Gươm
  06/06/2017
  1 phản hồi

  Trên báo Nguời Tiêu Dùng có bài: "Vụ Number One bị tố quỵt nợ: UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an tỉnh xem xét, xử lý?". (Theo đó Number One hay Tân Hiệp Ruồi đã chạy làng và quịt nợ nhiều công nhân cũng như các đối tác ở Hậu Giang và Quảng Nam. Công ty Ruồi và Đóc Tơ Ruồi Trần Quý Thanh đã pahir trả giá quá đắt cho việc dựa hơi chính trị, làm ăn bẩn, kinh doanh bẩn, hành xử bẩn và đặc biệt là sản xuất ra các sản phẩm bẩn. Công ty này đã dùng rất nhiều cách để bịt miệng dân và báo chí về rất nhiều bê bối sản phẩm bẩn, nguyên liệu bẩn và cả lối hành xử cực bẩn với khách hàng Võ Văn Minh). https://goo.gl/vTbOM1

  Bởi Hồ Gươm
  06/06/2017
  3 phản hồi

  - Người Lao Động có hai bài: "Thứ trưởng ký xong đổ lỗi cho cấp dưới" https://goo.gl/7krXlg và "Làm thứ trưởng… sướng thật!" https://goo.gl/r2X6jT . (Chuyện đổ lỗi cho cấp dưới, đổ lỗi cho lái xe hay "thằng đánh máy" đã trở thành thương hiệu của cán bộ xứ ta. Cách đổ lỗi, bao biện, vòng vo của ông Huỳnh Vĩnh Ái là hết sức bình thường và cực đúng quy trình như mọi khi. Làm Thứ trưởng, Bộ trưởng hay một chức vụ kha khá trong hệ thống này thì sướng hết chỗ nói: Ăn thoải mái, làm sai có người bao che, bảo kê hoặc kỷ luật, kiểm điểm sơ sài cùng lắm là muối mặt đổ lỗi cho mấy thứ vớ vẩn như đánh máy hay cấp dưới...).

  Bởi Hồ Gươm
  04/06/2017
  0 phản hồi

  7. Thanh Niên có bài viết rất đểu: "Đừng biến băng rôn thành rác đô thị". (Nếu chú ý, quý vị sẽ thấy các băng rôn ở Việt Nam hiện nay chiếm chủ yếu là các băng rôn về đảng, về ông Hồ về ngày kỷ niệm này nọ như sinh ông lãnh tụ này, đẻ ông cha già kia, chiến thắng này, nghị quyết nọ... Và quả thực, đó là rác rưởi, một thứ rác rưởi tởm lợm đã hiếp dâm con mắt của dân hàng mấy chục năm nay)

  Bởi Hồ Gươm
  03/06/2017
  0 phản hồi

  3. Cơ quan An ninh điều tra, Công an Phú Yên ra quyết định truy nã ông Trần Vĩnh Bình (ảnh, SN 1949, ngụ tỉnh Phú Yên) với tội danh được gán cho ông là "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền". (Như vậy là tình trạng bắt bớ, giam cầm, kết án với những điều luật khắt khe, mất nhân tính và hết sức vớ vẩn của chế độ ngày càng gia tăng về mọi mặt. Bắt, kết án, truy nã thanh niên, trung niên, người già, cả phụ nữ đơn thân và áp đặt, chụp mũ cho họ những tội danh chỉ có ở các nước độc tài nhằm trấn áp mọi tiếng nói phản kháng bất công, đòi quyền sống, quyền con người một cách ôn hòa)

  Bởi Hồ Gươm
  03/06/2017
  0 phản hồi

  1. Liên quan đến Formosa có các bài viết:

  Bởi Admin
  23/08/2016
  1 phản hồi

  Tóm lại nó khóc miết, khóc đến nỗi Bụt còn thấy mắc mệt với nó. Cơ mà tại nó cũng đẹp nên cứ mỗi lần nó khóc là có bụt hiện lên giúp nó. Giống mấy em kiểu Ngọc Trinh thời nay ấy, cứ đẹp là dễ được đàn ông thương cảm và nâng niu.

  Bởi Trà Mạn
  10/05/2015
  3 phản hồi

  Phải mất sáu tiếng đồng hồ một đoàn cấp cứu người Pháp và người Nepal cưa gỗ, đục tường và sàn nhà, mới kéo được anh Rishi Kanal, 28 tuổi, ra khỏi đống gạch ngói đổ nát, sau trận động đất, đưa nước uống và bơm dưỡng khí cho anh. Một cụ già 101 tuổi ở quận Nuwakot, phía Tây Bắc thủ đô
  Kathmandu được cứu; cụ nhịn đói, nhịn khát suốt bẩy ngày sau khi động đất; cả làng bị xóa sạch. Nhân viên một công ty Mỹ mang hai cái máy tìm kiếm bằng radar sóng ngắn qua, cứu được bốn người ở làng Chautara, họ bị vùi dưới hai lớp cao ốc sụp đổ chồng lên nhau. Cái máy FINDER của NASA lần đầu tiên đem dùng trên trái đất, có thể dò biết hơi thở và nhịp tim đập của con người dưới sâu hàng chục thước. Đoàn cấp cứu này gồm nhiều người quốc tịch Bỉ, Hòa Lan và Trung Quốc.

  Bởi Mắt Bão
  22/06/2014
  1 phản hồi

  Việt Nam chấp nhận 182 khuyến nghị UPR (khoảng 80%) và bác bỏ 45 khuyến nghị (khoảng 20%) là điều không bất ngờ đối với những ai quan tâm đến UPR. Điểm lại, có thể dễ nhận ra rằng, Nhà nước Việt Nam đã chấp nhận hầu hết các khuyến nghị ít tranh cãi như quyền phụ nữ, quyền trẻ em, bảo vệ nhóm người yếu thế, và mang xu hướng cải thiện đời sống dân sinh như hướng đến mục tiêu Thiên Niên Kỷ của Liên Hiệp Quốc, cũng như chấp nhận các khuyến nghị chung chung, không rõ ràng.

  Bởi Mắt Bão
  07/05/2014
  1 phản hồi

  Rất nhiều người khuyên tôi đừng viết về chính trị nữa để tập trung hẳn vào phê bình văn học như cái điều tôi từng làm trước đây.

  Thật ra, đó cũng là điều tôi mong muốn. Không có gì hạnh phúc hơn khi suốt ngày ngồi đọc thơ hoặc lý thuyết về thơ rồi viết về thơ với một thứ ngôn ngữ cũng bàng bạc chất thơ. Biết vậy, nhưng tôi lại không thể không viết về chính trị. Không viết, có cái gì cứ như bực bực, bứt rứt, day dứt, ấm ức, thậm chí, uất ức không nguôi. Có cảm giác như nghe có ai gào thét ngoài cửa. Nếu không thể mở cửa ra ngoài, tôi cũng không thể nào ngủ được: tiếng gào thét cứ dội thông thống vào lòng. Có lúc tôi nghe trong tiếng gào thét ấy, có giọng của ba tôi, của anh em tôi, của bạn bè tôi, và mẹ tôi, từ dưới mộ, rên rỉ. Không thể nào ngủ được. Đành viết.

  Bởi Admin
  10/09/2013
  7 phản hồi

  Tôi cũng chẳng cảm thấy đau lòng, chẳng cảm thấy bất lực, và cũng không còn đủ bao đồng mà cảm thấy xấu hổ. Những gì đang xảy ra với giáo dục này, học sinh này, theo quan điểm của tôi, là hậu quả tất yếu của một nguyên nhân sâu xa khác mà tôi không tiện nói ở đây. Tôi có muốn can thiệp cũng chẳng thể nào làm được. Nhưng vì không muốn có thêm một nỗi bất hạnh nào đến với một cụ bà Hoa Kỳ khác nữa, tôi chỉ có một khát khao rằng, các trường học ở Việt Nam nên đầu tư nhiều hơn nữa cho môn Đạo đức, môn Sinh học và môn Ngoại ngữ.

  Bởi Innova
  06/01/2013
  7 phản hồi
  13780_trnshover.jpg

  Đó là phát biểu của tân Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh khi đề cập đến các trang web/blog và sự góp bàn của họ với các sự thể quốc gia.

  Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác ngành Công an TP Đà Nẵng hôm 3/1/2013, tân Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh khẳng định:

  Bởi Admin
  19/12/2012
  72 phản hồi
  603205_323903917723407_1836467180_n.png

  Như thế, chúng ta phải hiểu rằng bài giảng của đại tá Trần Đăng Thanh chính là một thông điệp rõ ràng gởi đến Mỹ và TQ về chính sách quốc phòng của CHXHCNVN, cũng như khẳng định sự chon lựa (dứt khoát) của đàng CSVN đối với quan hệ tay ba TQ – VN và Mỹ.

  Bởi Hồ Gươm
  28/10/2012
  1 phản hồi

  Những vấn đề Việt Nam sẽ không quá lớn so với tiềm năng và sức bật của cả dân tộc. Nhưng tương lai đất nước chỉ sáng sủa hơn khi có được một sự lãnh đạo tốt đẹp – ở đó, mọi thành phần dân tộc, mọi tầng lớp xã hội đều có điều kiện để cùng đóng góp một cách hữu hiệu.

  Đảng CSVN không biết sửa sai thì đó là chuyện bình thường, và tốt. Rất tốt! Vì như vậy thì công luận mới có thể có một thái độ mạnh mẽ và dứt khoát với nhà cầm quyền độc tài được.

  Khi chúng ta khẳng định được rằng chế độ độc tài này là hoàn toàn vô phương cải thiện, thì nó cần được thay thế bằng một chính thể dân chủ pháp quyền.

  Đừng bất mãn khi đảng độc tài cứ ngoan cố!

  Bởi Hồ Gươm
  26/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Chu Thần Minh cho rằng, Mỹ-Việt diễn tập quân sự liên hợp là một tín hiệu quan trọng của việc Mỹ quay trở lại châu Á-Thái Bình Dương, cho thấy khả năng chi phối của Mỹ đối với eo biển Malacca tiếp tục được tăng cường. Đồng thời, những động thái này cũng có một số liên quan đến tranh chấp biển Đông giữa Trung Quốc và Việt Nam.

  Nhưng, Chu Thần Minh nhấn mạnh, mặc dù diễn tập quân sự giữa hai nước đã phát đi tín hiệu quan hệ Mỹ-Việt tan băng, nhưng, theo chuyên gia TQ này, quan hệ Mỹ-Việt có thể phát triển đến mức độ nào vẫn còn phải chờ đợi quan sát.

  Pages