biểu tình vì môi trường

 • Bởi Sapphire
  04/06/2016
  0 phản hồi

  DL - Sau 2 tuần tạm lắng, lời kêu gọi biểu tình vì môi trường tiếp tục được phát đi bởi nhóm "Green Trees" nhân ngày Quốc tế môi trường 5/6/2016.

  Bởi Sapphire
  19/05/2016
  0 phản hồi

  DL - Một người bị bắt vào ngày 15/5 khi cùng nhóm bạn ngồi chơi ở một quán bia trên đường Bùi Viện. Họ bị bắt về Trung tâm Hỗ Trợ Xã Hội ở Bình Thạnh. Tại đây, họ đã có những trải nghiệm đầu tiền khi bị giam giữ trái phép và bị đối xử tàn tệ.

  Bởi Sapphire
  19/05/2016
  0 phản hồi

  "Việt Nam cần lập tức chấm dứt mọi hình thức sách nhiễu, đe dọa và trả đũa các nhà hoạt động vì môi trường. Chính quyền cần tôn trọng quyền biểu tình của người dân và phóng thích tất cả những người đang bị giữ trái luật." - Trích lời phát biểu của tổ chức Theo dõi Nhân Quyền, Human Right Watch (HRW) ngày 18/5.

  Bởi Biên tập viên
  18/05/2016
  1 phản hồi

  Bất chấp ngăn chặn của lực lượng an ninh, người biểu tình tụ họp tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhiều công dân đã sử dụng Facebook để trao đổi thông tin và tổ chức các cuộc biểu tình, do đó chính phủ đã đóng cửa các dịch vụ mạng này. Sau những giờ Facebook bị phong toả, dịch vụ Hola lập tức trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất tại Việt Nam.

  Bởi Sapphire
  17/05/2016
  2 phản hồi

  Để hưởng ứng cuộc “Tọa kháng ôn hòa ” cùng với nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh chiều 15/5 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trước thềm UBND TP-HCM để đòi “minh bạch nguyên nhân, thủ phạm, trách nhiệm quản lý Nhà nước” đối với thảm họa môi trường đổ ập xuống đầu ngư dân miền Trung bắt đầu từ vụ cá chết hằng hà sa số ở Vũng Áng.

  Bởi Sapphire
  16/05/2016
  4 phản hồi

  (Sài Gòn, DL) - Chính quyền TPHCM vừa thông báo tạm ngưng hoạt động Phố Đi Bộ trên đường Nguyễn Huệ để sửa chữa. Liệu đây có phải là một biện pháp chính quyền đưa ra nhằm ngăn cản những cuộc biểu tình liên tiếp diễn ra trong những tuần gần đây?

  Bởi Sapphire
  15/05/2016
  3 phản hồi

  DL - Sáng ngày 15/5/2016, Trong khi Hà Nội và Sài Gòn bị ngăn chặn gắt gao không thể diễn ra biểu tình thì ở Nghệ An, hàng ngàn bà con Giáo dân tuần hành đến trước UBND biểu tình ôn hòa.

  Bởi Sapphire
  11/05/2016
  19 phản hồi

  Hai người thuộc một đơn vị không phải là thành phần của bộ máy công quyền có thể ngang nhiên dùng vũ lực trấn áp và bắt người công khai, trong khi đó là hành vi vi phạm luật pháp nghiêm trọng, và có thể bị khởi tố và truy tố về hình sự. Phải chăng họ được bảo đảm và bảo kê khi thực hiện hành vi này?

  Bởi Sapphire
  11/05/2016
  1 phản hồi

  Rõ là thành phố bị bao vây. Những hàng rào thép gai được cài chặt kiên cố vào khung sắt rực đỏ dựng lên ở nhiều lối đi. Phối cảnh có khi là tháp nhà thờ cổ hay một kiến trúc có hơn trăm năm, khiến người ta nhớ đến một cuộc tấn công nào đó vào thời Trung cổ của các đoàn quân tàn bạo Vikings đến từ Bắc Âu, mục đích để bảo vệ thịnh vượng của mình bằng cướp phá và huỷ diệt kẻ khác.

  Bởi Sapphire
  09/05/2016
  0 phản hồi

  Lũ cá thì cũng im lặng không dám lên tiếng. Cuối cùng thì chúng cũng chết. Hay cái chết đấy chính là cách chúng lên tiếng, bởi chúng không có quyền được nói.

  Bởi Sapphire
  07/05/2016
  11 phản hồi

  Chúng ta luôn phải chuẩn bị tinh thần cho kịch bản sau: Nhà nước công an trị sẽ lệnh cho báo chí chính thống “hạn chế dần”, tiến tới chấm dứt đưa tin về thảm họa môi trường biển. Mà ta hãy để ý là các cuộc biểu tình từ trước đến nay đều khởi phát từ sự phẫn nộ của dân chúng, sự phẫn nộ ấy lại bắt nguồn từ những tin tức do báo chí chính thống đăng tải; mạng xã hội là nơi khuếch tán.