biểu tình phản đối Trung Quốc

 • Bởi Hồ Gươm
  28/02/2016
  12 phản hồi

  Cuối cùng đến đoạn quốc ca Việt Nam cất lên trên loa, đoàn người biểu tình áo đỏ sao vàng vẫn cười nói vô tư. Khi quốc ca Phi cất lên một số theo bản năng đặt tay lên tim cất tiếng hát quốc ca Phi.

  Thật ê chề cho dân tộc Việt Nam. Lẽ ra nhà nước Việt Nam không cần phải làm cuộc biểu tình như thế tại Phi, có hàng ngàn hàng triệu người Việt ở khắp nơi có thể tổ chức biểu tình quy mô và đủ kiến thức để trả lời rành rọt về tình hình biển Đông với phóng viên quốc tế. Lẽ ra phải để người dân Việt trong nước tự tổ chức biểu tình chứ không phải mượn đất Phi thuê người diễn hộ.

  Bởi Hồ Gươm
  27/10/2012
  1 phản hồi

  Cho đến nay tôi chưa bao giờ được chứng kiến một sự chín muồi mang tính người và về chính trị đến như vậy từ những con người đã từng qua những trải nghiệm sống khác nhau sâu đậm đến thế. Thấy tôi ngạc nhiên về điều đó lúc dự cuộc họp tổ chức cuối cùng của họ hôm trước ngày tuần hành, một người trong số họ mỉm cười trả lời tôi: "Chúng tôi học dân chủ". Vâng, bạn ạ, dân chủ, đẹp đẽ biết bao, khó khăn biết bao để dân chủ được sinh thành, mong manh biết bao cho ta phải giữ gìn nó, và đắt giá biết bao để nuôi cho nó lớn lên! Nó chỉ có thể ra đời và lớn lên trong dũng cảm. Đẹp đẽ biết chừng nào là bài học về cuộc chiến đấu dân chủ mà những người bạn ở Munich đã cho chúng ta. Họ đã thắng nổi sợ hãi để giải phóng được lời nói và hành động, để bảo vệ Việt Nam,

  Bởi Khách
  03/07/2012
  3 phản hồi

  Lúc 8 giờ tối, tôi nhận được giấy mời từ anh Công An Khu Vực, hẹn làm việc vào 7 giờ sáng ngày 01/07/2012. Rồi từ lúc đó và suốt đêm, bốn nhân viên an ninh túc trực ở sân trước nhà đối diện với nhà tôi, chốc chốc đi qua đi lại và rọi cả đèn pin vào nhà.

  Bởi Hồ Gươm
  05/06/2012
  0 phản hồi

  Cả hai người mà chúng tôi ghi nhận ý kiến nhân kỷ niệm một năm xuống đường biểu tình chống Trung Quốc gây hấn, xâm phạm lãnh hải của Việt Nam đều cho rằng không có gì có thể dập tắt lòng yêu nước của người dân. Dù bị ngăn chặn, đàn áp nhưng họ cũng sẽ tìm mọi cách để biểu tỏ lòng yêu nước, và cương quyết góp phần giữ vững chủ quyền, độc lập của quốc gia.

  Bởi Hồ Gươm
  04/06/2012
  1 phản hồi

  Tôi biết tôi viết kém, vì ngay đến cái tựa đề, tôi cũng phải mượn của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp. Cũng vì tôi thích vở kịch “Còn Lại Tình Yêu” của ông, viết về người anh hùng Nguyễn Thái Học. Nhà văn viết rằng, con người làm cách mạng bất thành ấy, trước khi chết đã nói thế này: “Chỉ một mình mình tốt thôi thì nguy hiểm lắm. Người tốt bao giờ cũng yếu đuối và dễ vỡ. Những người tốt phải liên kết lại với nhau, như thế thì bọn xấu mới không làm hại được. Cái ấy gọi là chính trị đấy”. Chính trị, theo ý nghĩa đó, thật tốt đẹp thay vì là cái gì xấu xa, đáng sợ như người ta vẫn đang cố gắng làm cho thế hệ trẻ ở nước mình nghĩ. Chính trị, đơn giản như một sinh viên kinh tế đã nói với tôi, đó là vấn đề tạo cơ hội bình đẳng cho mọi người (lưu ý là tạo cơ hội bình đẳng chứ không tạo sự bình đẳng), bảo vệ người tốt và chống lại cái xấu, bảo vệ người yếu và chống lại kẻ bạo ngược.

  Cuối cùng thì điều đọng lại sau cuộc biểu tình bị cho là “không tồn tại” kia, là gì? Đó là tình yêu.

  Và tôi thấy một bạn trẻ, rất trẻ, có lẽ tôi nên gọi là em. Em cầm cuốn sổ tay, mở rộng, trên trang bìa lót của quyển sổ có hình tấm bản đồ nước CHXHCN Việt Nam, mà em đã dùng bút dạ đỏ khoanh hai trái tim vào quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Em đi hàng đầu, tay giơ cao quyển sổ mở, thiêng liêng như đang nâng lá cờ Tổ quốc. Em cứ đi như thế, rất lâu, dưới nắng hè gay gắt làm ai cũng phải nheo mắt lại. Người em gầy, mắt em cận, mặt em nhợt nhạt và nhễ nhại mồ hôi.

  Tôi đi lùi lại, tụt xuống cuối đoàn, bởi vì tôi không muốn ai nhìn thấy tôi trào nước mắt.

  Bởi Hồ Gươm
  17/09/2011
  32 phản hồi

  Một số hình ảnh về diễn biến cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Động của người Việt ở CHLB Đức ngày 17/09/2011 tại thành phố Munich.

  Tại thời điểm này (12h 42 giờ châu Âu, tức 17h 42 giờ VN) đang được khẩn trương hoàn tất các công việc chuẩn bị cho cuộc biểu tình sắp được diễn ra.

  Sau đây là một số hình ảnh, và sẽ được thường xuyên cập nhật:

  Bởi Hồ Gươm
  26/08/2011
  0 phản hồi

  Do những lý do trên, các công dân yêu nước coi bản thông cáo trên đây là vô giá trị cả về hình thức lẫn nội dung, tự khẳng định mỗi công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do tỏ thái độ yêu nước khi Tổ quốc lâm nguy, và cùng nhau kêu gọi xuống đường đông đảo hơn, ôn hòa và trật tự, ở thủ đô và các nơi khác, trên tinh thần Tổ quốc là của chung, yêu nước là nghĩa vụ của mỗi công dân, không ai có quyền cấm đoán. Các bloggers yêu nước cũng kêu gọi lương tâm công dân và lòng yêu nước của mỗi nhân viên công an, cảnh sát, binh sỹ quân đội và các cựu chiến binh hãy ủng hộ đồng bào yêu nước, và không tham gia bất cứ hành động nào cản trở, gây khó khăn, hỗn loạn cho các cuộc biểu tình yêu nước vào những ngày chủ nhật tới.

  Bởi Hồ Gươm
  24/08/2011
  7 phản hồi

  Chuyên gia vấn đề Việt Nam Trần Mẫn Linh thuộc đài phát thanh quốc tế Trung Quốc cho biết những người tổ chức tham gia biểu tình phản Hoa là do Việt Kiều dẫn dắt, những kẻ này quanh năm hoạt động tại Mỹ và các nước phương Tây, công khai đối kháng chính quyền Việt Cộng, được thế lực Mỹ ủng hộ sau lưng, có thể nói họ là “tổ chức chống chính phủ”.

  Bởi Hồ Gươm
  24/08/2011
  1 phản hồi

  Cho dù rất cố gắng, chúng tôi vẫn chưa gửi được tấm lòng của mình đến với các anh chị em. Nhưng dù thế nào, tin chắc rằng những người đã sát cánh với các anh chị em trong các buổi tuần hành không bao giờ quên lãng anh chị em. Chúng ta chỉ may mắn hơn họ là chúng ta chưa bị bắt như họ mà thôi, giữa chúng ta và những người trong đó chả có gì khác biệt. Quên họ tức chúng ta quên chính chúng ta.

  Bởi Hồ Gươm
  23/08/2011
  3 phản hồi

  Phe BIỂU TÌNH thì nêu cao truyền thống giữ nước của ông cha, phe CHỐNG BIỂU TÌNH thì “bứt phá” khỏi truyền thống ấy, quyết giữ phận chư hầu để cho hai Đảng Cộng sản dẫn dắt tất cả thần dân cùng đi lên thiên đường ảo Xã hội chủ nghĩa (mà thế giới đã ghê sợ vì trên đường đi ấy chũ nghĩa Cộng sản đã giết trên 100 triệu người!

  Nhưng cả hai phía hiện cùng gặp bế tắc vì đều phải thực hiện những nhiệm vụ khó khăn chưa hề có trong lịch sử: một bên thì phải chiến đấu chống lại lá cờ của chính mình, một bên thì phải chống lại một Lê Chiêu Thống đang thống lĩnh cả Dân tộc!

  Bởi Hồ Gươm
  22/08/2011
  19 phản hồi

  Thuở Đàn chim việt chưa tan đàn làm đôi như bây giờ, mình từng đặt nhiều hy vọng vào các bạn được ăn học tử tế trời tây, lại có lòng với tổ quốc, sẽ thổi một cái nhìn văn minh và phóng khoáng về nước. Hóa ra có bay đi bốn phương trời rồi vẫn nguyên hình trym Việt. Mình tự biện minh lí giải cho sự thất vọng, có lẽ các bạn chủ biên này già quá. Lại đặt tiếp hi vọng vào Dân luận, trẻ hơn, không phóng khoáng chí ít cũng văn minh. Tụ bạ dăm vài bloggers lớp già cỗi lớp thất nghiệp, nói một giọng duy nhất, còn dở hơn cả Đàn chim việt ở chỗ, nói lải nhải mãi một chuyện như những bà lão lắm mồm. Hỉ nộ ái ố, tất tật quẩn quanh bên trong một cái ao tù.

  Bởi Khách
  22/08/2011
  1 phản hồi

  Bằng chứng là mỗi lần bắt bớ, họ càng yêu nước hơn, càng thánh thiện hơn và phía Công An Chính quyền càng bị phơi mặt phản nước ra, làm lợi cho Trung Quốc xâm lược và gây hấn. Nếu tôi là nhà cầm quyền Trung Quốc, tôi sẽ tặng huân chương và tiền bạc cho những người lãnh đạo ở Việt Nam vì đã mạnh tay, trấn áp được những người vì đòi chủ quyền với Trung Quốc. Nhưng tôi là người Việt Nam, tôi thấy vô cùng bất lợi vì chính trong nước mình đang có những thế lực và con người cũng có ý đồ cô lập những người Việt Nam yêu nước như bá quyền Trung Quốc. Khi ông lên kế hoạch bắt người theo thông báo, và coi đó chỉ thị của chủ tịch UBND TP Hà Nội thì điều này chứng tỏ năng lực của ông quá kém. Chẳng nhẽ, với người như ông, không có thông báo thì sẽ mất hướng hay sao? Pháp luật bị mất hiệu lực rồi sao mà phải làm việc theo thông báo dở hơi đó?

  Bởi Hồ Gươm
  19/08/2011
  3 phản hồi

  Việt Nam là một nước độc lập, có chủ quyền và nhà nước đã gia nhập vào tổ chức Liên Hiệp Quốc cùng các cộng đồng Quốc tế. Vậy thì Nhà Nước hãy vận động chính phủ các quốc gia bạn bè cùng lên tiếng bênh vực Việt Nam giải quyết xung đột hiện thời bằng con đường ngoại giao, giúp khu vực Biển Đông được ổn định lâu dài. Cùng lúc đó, Nhà nước đứng về phía Nhân dân để tạo sức mạnh bảo vệ chủ quyền và tình hữu nghị lâu đời giữa hai dân tộc. Đó mới là quyết định đúng đắn và lợi ích.

  Bởi Hồ Gươm
  19/08/2011
  2 phản hồi

  Chúng ta không cho phép bất cứ ai, bất cứ thế lực nào được xúc phạm hay chà đạp lòng yêu nước của nhân dân ta. Những hành động trấn áp biểu tình sẽ được ghi lại bằng mọi cách, trở thành một bằng chứng ô nhục không thể chối cãi cho chế độ này.

  Bởi Hồ Gươm
  16/08/2011
  0 phản hồi

  "Bạn" có nhìn vào đôi mắt trẻ thơ khi đi biểu tình cùng với cha mẹ hay anh chị không? Liệu những ánh mắt đó có còn ngây thơ nổi không khi thấy "các chú kia" dẫm đạp hay trói giật cánh khỉ ai đó không? Với những đứa trẻ hiếu động và tò mò, một "câu hỏi nhỏ không lời đáp" sẽ xuất hiện đấy bạn ạ. Bạn thử cho mình một câu trả lời ngắn xem sao?

  Bởi Khách
  15/08/2011
  16 phản hồi

  Cho tôi được bắt tay thật chặt với bà con ngoài Bắc, những cái xiết tay đầy thân ái, sẻ chia và ngưỡng mộ.

  Cho tôi gọi tên mọi người là: Những đóa Hồng rạng rỡ! Dù quen hay lạ, dù chưa một lần nói với nhau một câu, tôi tin tất cả chúng ta sẽ là những "Lá chắn thành đồng" để cùng nhau bày tỏ quyết tâm giữ gìn quê Cha đất Tổ.

  Bởi Khách
  13/08/2011
  5 phản hồi

  Trong thời buổi hiện nay , những người không chung chính kiến với quan chức của chính quyền thường bị cô lập và hù dọa . Tôi muốn nêu câu chuyện riêng của mình để mọi người cùng tham khảo và trao đổi tự tin hơn khi gặp phải những trường hợp tương tự .

  Bởi Hồ Gươm
  13/08/2011
  24 phản hồi

  Công dân phải trung thành với Tổ quốc.

  Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân.

  Lòng yêu nước, hành động tự phát và mục tiêu bảo vệ chủ quyền, độc lập dân tộc là tinh thần chung của ngày 14.08.2011

  Bởi Hồ Gươm
  12/08/2011
  4 phản hồi

  Nếu quan sát kỹ những tấm hình biểu tình mà xem, bạn sẽ thấy, người Việt thật đẹp, thật rạng ngời. Nói như anh Lê Dũng đấy là: "Biểu tình, biểu lộ cảm xúc làm người ta rạng rỡ, hân hoan, và ai cũng đẹp đẽ hết".

  Bởi Hồ Gươm
  11/08/2011
  4 phản hồi

  có người trực tiếp hỏi tôi “Nga ơi mày phạm tội gì mà CA họ theo dõi mày chặt chẽ thế?” Tôi bảo: Cháu phạm tội Yêu Nước, hiện nay những người trí thức, lão thành cách mạng, sinh viên, người dân VN yêu nước đang tổ chức biểu tình các ngày chủ nhật hàng tuần, hôm nay là tuần thứ 9 để phản đối Trung Quốc đang bành trướng gây hấn ở biển Đông, đánh bắt ngư dân, cắt cáp thăm dò dầu khí của VN và cháu là một trong số những người tham gia trong các cuộc biểu tình đó. Mà ông Nguyễn Đức Nhanh GĐ Công An Hà Nội có nói “Biểu tình phản đối Trung Quốc mang tính chất yêu nước” vì thế cháu là tội phạm yêu nước.

  Bởi Hồ Gươm
  05/08/2011
  1 phản hồi

  Nghe tin ngày 7/8/2011 người dân lại có ý định biểu tình chống Trung Quốc. Thiết nghĩ, biểu tình thể hiện lòng yêu nước thì không nhất thiết phải tập trung trước Đại sứ quán Trung Quốc, vì chắc chắn các phương tiện truyền thông sẽ chuyển tải hình ảnh biểu tình đến tận Bắc Kinh chứ không riêng gì đến tòa đại sứ của họ. Như vậy người biểu tình đang có lợi thế pháp lý rất lớn, với những gì trung tướng Nguyễn Đức Nhanh đã phát biểu.

  Bởi Hồ Gươm
  04/08/2011
  16 phản hồi

  Chúng tôi trân trọng đề nghị các lực lượng an ninh bố trí lực lượng giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình yêu nước.

  Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông trong nước và quốc tế đưa phóng viên tới để ghi nhận và phản ánh đầy đủ và chân thực cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  30/07/2011
  4 phản hồi

  Đã 5 trên 8 buổi sáng chủ nhật vừa rồi, tôi lại hòa mình vào dòng thác cuồng nộ của những người Hà nội biểu tình chống lại những hành động gây hấn của TQ. Không khí biểu tình ở Hà Nội cũng có những lúc thăng lúc trầm, có lần bị bắt bớ đàn áp mà cũng có những buổi thắng lợi rực rỡ như hôm 24/7 vừa qua. Mỗi một lần biểu tình trở về tôi lại vội vàng theo dõi tình hình xuống đường ở Sài Gòn với một tâm trạng bồn chồn mong đợi để rồi sau đó lại thất vọng vì không khí Sài gòn quá căng. Quả là không thể so sánh được với khí thế của buổi sáng 5/6.

  Bởi Hồ Gươm
  29/07/2011
  14 phản hồi

  Muốn vực dậy dân tộc chỉ còn cách duy nhất là nhân dân phải gây sức ép bằng cách tiếp tục biểu tình, nhân rộng biểu tình ra khắp nước và nhắm thẳng vào đối tượng cần loại bỏ đó là Bộ Chính Trị, Ban Chấp Hành TƯ và sự độc quyền toàn trị của ĐCSVN trên toàn Quốc.

  Bởi Hồ Gươm
  27/07/2011
  4 phản hồi

  Những ngày này, trong khi Hà Nội liên tục cập nhật những diễn tiến sôi động của các ngày chủ nhật xuống đường thì tại Sài Gòn, lác đác vài nhóm bạn trẻ vẫn kiên trì tập trung ở khu vực trung tâm thành phố vào mỗi sang chủ nhật để chờ một dấu hiệu để xuống đường, cho dù kết quả cuối cùng có thể chỉ là “biểu tình ngồi”, ngồi chờ hết giờ rồi ra về. Đã nhiều tuần liền, những thanh niên yêu nước ở Sài Gòn không có lấy một cơ hội để có được một buổi tập trung “cho ra hồn”.

  Pages