biểu tình chống Trung Quốc

 • Bởi Hồ Gươm
  18/07/2016
  0 phản hồi

  Chúng tôi lặng lẽ đi, cầm trên tay bức tranh, lân la gần các quán trà đá, quán bia... cứ thấy dù chỉ một cái liếc mắt quan tâm là bước vào làm quen, bắt chuyện, hỏi "anh/chú/bác có biết sự kiện tòa PCA ra phán quyết không", có quan tâm tới những việc Trung Quốc gây hấn trên biển Đông không.... Ấy rồi kết quả mà chúng tôi nhận được trong buổi sáng hôm nay, đều là những cái lắc đầu vô cảm: "Ở đây không nói chuyện chính trị", cái này cái kia đã có "Quốc tế" ... buồn hơn, đã có "Nhà nước lo cho rồi"

  Bởi Hồ Gươm
  29/02/2016
  0 phản hồi

  Ghi nhận tại hiện trường, cuộc biểu tình đã quy tụ được khoảng 50 người Việt thuộc cộng đồng cờ đỏ đến từ nhiều nơi trên nước Đức đến tham gia, một con số khá khiêm tốn so với những cuộc biểu tình chống Trung Quốc trước đó ở ngay khu vực vốn có đông đảo người Việt làm ăn sinh sống.

  Bởi Sapphire
  07/11/2015
  1 phản hồi

  Những người bị trấn áp, bắt giữ bởi lực lượng nhân viên Cty TNXP có thể yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra có thẩm quyền xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự của họ. Nhất là khi người biểu tình thực hiện một hành vi mang tính hiến định hợp pháp là Quyền Biểu Tình!

  Bởi Sapphire
  04/11/2015
  4 phản hồi

  Tiếp lửa Hà Nội, lúc 14 giờ, Sài Gòn đang biểu tình phản đối chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam vào ngày mai 5/6/2015 với sự tham gia của khoảng 200 người.

  Bởi Đa Nguyên
  24/07/2015
  1 phản hồi

  Khoảng 12 giờ ngày 24/7/2015, tại thành phố Makati, Philippines đã diễn ra cuộc biểu tình toàn cầu chống Trung Quốc của người Philippines

  Bởi Hồ Gươm
  23/06/2014
  2 phản hồi

  Hôm nay, ngày 22/06/2016 tại thành phố Frankfurt, CHLB Đức đã có khoảng 500 người Việt xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược biển Đông trước tòa Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc cũng như tuần hành dọc theo đường phố khu vực trung tâm thu hút được sự quan tâm chú ý của người dân địa phương,

  Bởi Hồ Gươm
  23/06/2014
  1 phản hồi

  Việc thả những người này, là một tín hiệu mạnh mẽ không kém gì thông điệp của bất cứ cuộc biểu tình nào hay phát biểu của một lãnh đạo cao cấp nào. Trọng lượng của việc thả những người này chắc chắn sẽ gây tiếng vang với quốc tế, lấy được thiện cảm của họ về quan điểm kiên quyết của Việt Nam trong đấu tranh giữ chủ quyền. Cũng như là cái tát đích đáng cho Trung Quốc thấy Việt Nam sẵn sàng làm tất cả để giữ được chủ quyền. Một người như Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng được thả về không điều kiện là thông điệp với Trung Quốc rằng Việt Nam không không ngại khơi dậy tinh thần dân tộc để làm đối trọng giữ chủ quyền.

  Bởi Hồ Gươm
  25/05/2014
  7 phản hồi

  Trong khi những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở trong nước đã bị nhà cầm quyền Hà Nội ngăn cấm - đàn áp thì ở hải ngoại, những người con nước Việt xa quê vẫn tiếp tục xuống đường để bày tỏ thái độ cũng như đánh động dư luận quốc tế trước những hành động hiếu chiến, gây hấn của Trung Quốc ở khu vực biển Đông. Hôm nay, ngày 24/05/2014 tại thành phố Stuttgart - CHLB Đức đã diễn ra một cuộc biểu tình như vậy do một nhóm sinh viên - du học sinh tự đứng ra tổ chức và kết quả, như đại diện BTC thổ lộ là "vượt ra ngoài sự mong đợi".

  Bởi Hồ Gươm
  25/05/2014
  8 phản hồi

  Đừng chạy than khóc với người ngoài.

  Có thể bắt đầu LÀM.

  Bằng cách đem hai cái cờ Đỏ - Vàng bỏ vào viện bảo tàng.

  Để bắt đầu lại với nhau.

  Bởi Hồ Gươm
  21/05/2014
  6 phản hồi

  Quả thật, tôi rất dốt về chính trị và cũng không khoái tham gia, tụ tập hội hè, đảng phái. Nhưng khi đọc và xem cái Clips của anh Hiếu Đăng Phạm, tôi khó thở, tức khí, nên buộc xả, bằng cách viết. Trong cái u tối, cuồng tín của những kẻ đội lốt trí thức này, chắc chắn không riêng gì cộng đồng người Việt sống ở trên nước Đức, mà thân gầy đất mẹ, cũng hằn lên những vết nhơ, nước biển Đông không bao giờ rửa sạch.

  Bởi Hồ Gươm
  18/05/2014
  2 phản hồi

  Tiếp nối những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược biển Đông của đồng bào trong nước, hôm nay, 17/05/2014, tại thành phố Munich - CHLB Đức đã có đồng thời hai cuộc biểu tình của đồng bào người Việt ở xa Tổ Quốc tổ chức, một cuộc biểu tình được tổ chức dưới lá cờ VNCH trước tòa lãnh sự TQ tại Munich và một cuộc biểu tình khác do nhóm chủ trương không có sự hiện diện của bất cứ lá cờ nào ở trung tâm thành phố.

  Bởi Hồ Gươm
  14/05/2014
  10 phản hồi

  Trên đường về chúng tôi cập nhật tin tức biết rằng ngày hôm nay biểu tình đang diễn ra khắp nơi. Thái Bình hàng vạn người đã tuần hành cũng bắt đầu từ công nhân của một nhà máy của Trung Quốc. Vũng Tàu, Tây Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh cũng đang diễn ra biểu tình. Hình như có một kịch bản cho tất cả các địa phương. Chuyện gì đang diễn ra? Tự phát hay có tổ chức? Cảm nhận của chúng tôi, gồm anh Huỳnh Kim Báu, Hạ Đình Nguyên, Hoàng Hưng, tôi và cô phóng viên trẻ Hoàng Ân, là dường như có tổ chức. Nhưng ai?

  Bởi Hồ Gươm
  13/05/2014
  12 phản hồi

  Tôi đã từng tiếp cận với giai cấp công nhân, điển hình là vụ ở Hoài Đức, Hà Tây. Một công nhân nữ đã chết thảm do biểu tình đòi tăng chế độ ăn trưa, chị chết để lại hai đứa con nhỏ và một người chồng thần kinh không được tốt lắm. Quá trình tiếp cận cho tôi thấy đảng bộ, chính quyền, công an có lực lượng hùng hậu và nhiều biện pháp để dập tắt bất cứ phản kháng nào. Ngay cả phiên toà cũng được xử theo ý họ. Chặt chẽ từ đầu đến đuôi. Mọi động tĩnh, thái độ của những người bất mãn với vụ việc này đều bị nắm bắt và triệt tiêu ngay, bằng nhiều biện pháo như đe doạ, cô lâp, vu khống....

  Bởi Hồ Gươm
  13/05/2014
  2 phản hồi
  danchuhoa.jpg

  Sẽ thật là thảm họa, một đống bùng nhùng bẩn thỉu khi mà đến một ngày nào đó trước ngày 17/8 Trung Quốc rút giàn khoan và tuyên bố chiến thắng, Việt Nam cũng gắn cờ chiến công. Thế là xong, chẳng có bất cứ một cơ hội gì đối với Việt Nam, chủ quyền biển đảo rồi vẫn sẽ mất, ý thức hệ vẫn cứ cột chặt.

  Chúng ta sẽ chết chìm trong đống bùn lầy bẩn thỉu ấy thêm hàng chục năm nữa.

  Bởi Hồ Gươm
  13/05/2014
  3 phản hồi

  Nhận được thông tin về 981 và ý đồ đằng sau của Trung Quốc, Việt Nam đã có mấy cách đối phó. Một hướng thắt chặt quan hệ với Trung Quốc, hết lòng bày tỏ lòng tri ân, tuyệt đối không hai lòng, Trung Quốc với Việt Nam là anh em, tăng cường hữu nghị trên mọi mặt kinh tế, văn hoá, giáo dục, quản lý xã hôi... nhóm này nắm quân uỷ, họ chủ trương hoà hoãn. Nên như chúng ta thấy quân đội ta bấy lâu nay công tác tư tưởng cho quân sĩ thiên về chống diễn biến hoà bình, bảo vệ Đảng, giữ gìn quan hệ 4 tốt. Nhóm này trung thành với Chủ Nghĩa Xã Hội, nên cho rằng với thời thế hiện này Trung Quốc cần có anh em cùng ý thức hệ để làm phên dậu cho mình, Trung Quốc sẽ không làm gì quá đáng.

  Bởi Biên tập viên
  12/05/2014
  2 phản hồi

  Hôm nay có người đã có người hỏi ba: đi làm gì, giải quyết được gì?
  Ba đã trả lời: tại sao lại hỏi đi làm gì, giải quyết được gì? Đơn giản là xuống đường để chia sẻ tình cảm của mình với tổ quốc, để được đi cùng những người mà trong cuộc sống chưa một lần gặp, nay đứng bên nhau nhìn về một hướng

  Bởi Hồ Gươm
  11/05/2014
  3 phản hồi

  Với những thông tin và hình ảnh tràn ngập các trang mạng xung quanh các cuộc biểu tình đang diễn ra ở nhiều nơi trong nước, những đối sách mà trong đó câu hỏi về Diên Hồng - trọng tâm của bài viết mà ông Dương Danh Huy nêu lên trong bài viết dẫn thượng ở trên chưa có lời giải đáp.

  Bởi Hồ Gươm
  10/05/2014
  4 phản hồi

  Trong làn sóng phản đối hành động ngang ngược kéo dàn khoan, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc của chính quyền Cộng Sản Trung Quốc, cộng đồng người Việt ở CHLB Đức đã nhanh chóng tổ chức các cuộc biểu tình phản đối ở nhiều nơi trên nước Đức, ngày hôm nay (ngày 10/05/2014), tiếp theo những cuộc biểu tình tự phát phản đối Trung Quốc xâm lược của đồng bào ở Hà Nội và Sài Gòn, tại thành phố Frankfurt, thủ đô tài chính của châu Âu, trước Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc, khoảng hơn 200 người Việt do Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức đang tiến hành một cuộc biểu tình ôn hoà

  Bởi Diên Vỹ
  18/02/2014
  1 phản hồi

  Vào lúc 11h30 giờ địa phương (khoảng 10h30 giờ Việt Nam) có khoảng 40 người Việt đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm 35 năm chiến tranh biên giới chống Trung Quốc xâm lược tại trước cổng Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila.

  Bởi Diên Vỹ
  18/02/2014
  5 phản hồi

  Không phải ngẫu nhiên mà các cơ quan báo chí quốc tế họ đưa hình ảnh nhảy nhót đàng điếm ấy. Họ đọc được đằng sau những trò lố bịch ấy. Đó là cả một âm mưu có chiều sâu, có kế hoạch, có bài bản, chiến lược trong mặt trận văn hóa tư tưởng đánh vào tinh thần nhân dân Việt Nam. Nhằm xóa nhòa cuộc xâm lược phi nghĩa của bọn bành trướng Bắc Kinh trong ý thức hệ nhân dân Việt Nam.

  Bởi Khách
  18/02/2014
  0 phản hồi

  Mười bảy tháng hai sẽ là ngày QUỐC VŨ/Ngày toàn đảng toàn dân hoa hỉ xuống đường/Hãy hát to át kẻ hô đả đảo/Việt Nam Trung Hoa máu liền máu xương liền xương

  Bởi Khách
  17/02/2014
  2 phản hồi

  ó những cuộc chiến không thể không đánh. Và cũng có những máu xương không thể không tiếc. Tất cả đều vì chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ. Chà đạp lên điều này là chà đạp những điều thiêng liêng nhất. Không có sự hèn hạ nào hơn khi họ dùng chính những bản nhạc của Trung Quốc làm nền cho bước nhảy của những người mà sự liêm sỉ hầu như đã không còn. Nhưng họ lại quên mất rằng chính những điều đó đang làm nên một sự phẫn nộ lớn và xích lại gần những con người trước kia vốn là thù địch.

  Bởi Hồ Gươm
  04/06/2013
  12 phản hồi

  Nga không khác gì người đàn bà nông thôn lam lũ, chất phác, đôn hậu, nhưng đảm đang, kiên định…Em cúi xuống cu Phú, vừa vuốt ve con, vừa nựng nịu: mẹ yêu con, mẹ đang đi đòi quyền làm người để sau này lớn lên con sẽ được hưởng…

  Mình quay mặt đi nuốt những giọt nước mắt không muốn rơi ra lúc này…

  Bởi Khách
  30/05/2013
  56 phản hồi

  Kể từ cuộc biểu tình năm 2007, nhiều nhân vật nổi tiếng đã và đang bị vô hiệu hóa, như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anhbasaigon với án tù nhiều năm, cho đến LS. Lê Quốc Quân đang bị tạm giam; người con gái bé nhỏ nhưng kiên cường Phạm Thanh Nghiên đã ra khỏi tù nhỏ cũng vì biểu tình tại gia, hoặc đạo diễn Song Chi phải tị nạn chính trị tại Na Uy cũng vì "tội" xuống đường chống bành trướng Bắc Kinh, cũng như trường hợp Paulus Lê Văn Sơn - một biểu tình viên, vừa trải qua phiên phúc thẩm với những thanh niên Công giáo mà án tù của họ đang tạo làn sóng giận dữ của dư luận.

  Bởi Hồ Gươm
  16/12/2012
  2 phản hồi
  images_8.jpg

  Thì thưa các đ/c là … có một cái điểm mà tại sao … ở thời điểm này chúng ta phải đưa hết sức chính xác, kín kẽ là vì sao? Năm nay kỷ niệm tròn 5 năm, Quốc hội Trung Quốc có cái chủ trương thành lập thành phố Tam Sa. Và một số lực lượng ấy, … đương nhiên có cả những người họ rất là yêu nước, cũng có lòng tự hào dân tộc, nhưng mà đương nhiên cái cách thể hiện của họ thì cũng có những cái bức xúc. Mà … mà mà … bằng cái … cái cái … cái gọi là cái tình cảm cá nhân, thì họ tổ chức đi tụ tập, … và đi biểu tình. Và thưa các đ/c là … cái việc mà đi … tụ tập biểu tình này í, thì trên Facebook ấy, có cái trang Nhật ký yêu nước … hô hào nhau để đi biểu tình. Dân làm báo, Dân luận, blog Biệt kích xa xứ, thì tán phát lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược vào ngày mùng 9 tháng 12. Như vậy là có điện thoại, nhắn tin cho nhau, và trên Facebook, trên các trang mạng xã hội, trên blog các nhân có lời nhắn như thế. Thế mà đã chỉ đạo như thế rồi, mà lại vẫn còn

  Pages