biểu tình

 • Bởi Khách
  07/05/2013
  9 phản hồi

  Điều làm tôi cảm thấy vui vui chút là mấy bạn trẻ kéo nhau tách ra khỏi đoàn "biểu tình", ngồi lại với nhau và nói chuyện về nhân quyền. Tôi thầm nghĩ: "đây mới là dã ngoại để thảo luận nhân quyền". Mấy bác tri thức cũng chịu sức hút của nhóm trẻ. Một số bác cũng cố gắng nói chuyện với nhau theo đúng bản chất cuộc picnic đề ra. Và tôi cũng biết rằng còn nhiều người muốn như thế nữa nhưng họ không tách ra.

  Bởi Admin
  06/05/2013
  1 phản hồi

  Ở Việt Nam, theo báo cáo của Tổng Liên đoàn Lao động, từ khi Luật Lao động có hiệu lực (năm 1995) cho đến năm 2012, cả nước xảy ra 4.922 cuộc đình công (nguồn: Dân Trí ngày 6/4/2013). Bài báo của Dân Trí cũng cho biết, hầu hết đình công đều tự phát, “100% không do công đoàn cơ sở tổ chức và lãnh đạo”, “không theo đúng trình tự pháp luật quy định, có xu hướng lây lan từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác”.

  Bởi Hồ Gươm
  26/08/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Cuộc biểu tình hôm qua diễn ra ở thành phố cảng Nhật Chiếu thuộc tỉnh Sơn Đông. Những người tuần hành đã tiến về trụ sở ủy ban thành phố với số lượng người gia nhập lên đến hơn 400 người, hãng tin Tân Hoa Xã cho biết.

  Họ giăng các biểu ngư yêu cầu ‘Nhật cút khỏi Điếu Ngư Đảo’, ‘Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc’ và hô một số khẩu hiệu bài Nhật. Một số người đã trèo lên một ô tô thể thao và phất cờ Trung Quốc.