Biết Tuốt

 • Bởi Mắt Bão
  11/10/2013
  1 phản hồi

  12. Không phải Bắc Cực

  Mít Đặc gọi điện thoại di động vệ tinh cho Biết Tuốt:

  - Cậu đang ở đâu thế ?

  Biết tuốt trả lời:

  - Tớ đang thám hiểm ở một nơi rất hay trên trái đất. Nếu từ chỗ tớ đi 5km về phía nam, rồi đi tiếp 5km về phía đông, rồi đi tiếp 5km về phía bắc, thì lại về đúng vị trí cũ. Cậu thử đoán xem tớ ở đâu nào ?

  - Biết rồi, ở Bắc Cực chứ gì! – Mít đặc sung sướng nghĩ ra câu trả lời

  - Nhưng tớ không ở Bắc Cực !

  Vậy thì Biết Tuốt có thể ở đâu ?

  Bởi Mắt Bão
  27/09/2013
  0 phản hồi

  Biết Tuốt đem cho Mít Đặc bộ đồ chơi Tangram, gồm 7 mảnh gỗ cắt ra từ một hình vuông như ở bên trái hình vẽ dưới đây. Từ 7 mảnh đó có thể xếp thành nhiều hình khác nhau. (Ở VN có ông Trí Uẩn làm trò chơi tương tự, và trò của ông Trí Uẩn thực ra cũng có từ trước đó). Biết Tuốt đố Mít Đặc xếp 7 mảnh Tangram sao cho thành hình viên sen đầm

  Bởi Mắt Bão
  25/09/2013
  1 phản hồi

  Mít Đặc được phong làm vua xứ Toét một năm thì kinh tế trở nên khó khăn, tăng trưởng GDP bằng 0% so với năm trước. Mịt Đặc lo phen này mất chức, bèn cầu cứu Biết Tuốt làm sao để tỷ lệ tăng trưởng biến thành số dương. Biết tuốt sau khi xem sổ sách liền phán: có gì đâu, chỉ cần tăng giá nhà đất lên 30%, thì GDP năm nay biến thành tăng 2% so với năm ngoái.

  Bởi Mắt Bão
  23/09/2013
  8 phản hồi

  Mít Đặc và Biết Tuốt được tặng chung nhau một cái bánh pizza trung thu hình tròn như mặt trăng ngày rằm. Mít Đặc lấy dao cắt bánh theo hai đường vuông góc với nhau thành 4 mảnh, nhưng hai đường đó nằm lệch chứ không đi qua tâm bánh pizza. Mít Đặc đề nghị với Biết Tuốt: Tớ lấy hai phần

  Bởi Mắt Bão
  22/09/2013
  2 phản hồi

  Mít Đặc khoe với Biết Tuốt:

  - Tớ mới mua được một đồng tiền cổ từ thời trước công nguyên có giá trị 100$ từ một người gặp ở ngoài đường. Người này nói là đang cần tiền nên gạ nhượng lại cho tớ với giá 50$, và sau một hồi mặc cả, tớ mua được nó với giá 30$ thôi.

  Bởi Mắt Bão
  17/09/2013
  5 phản hồi

  (Mít Đặc và Biết Tuốt là hai bạn thân, nhưng Mít Đặc làm toán hay bị sai, còn Biết Tuốt thì hay làm đúng hơn. Hãy thử xem xem Mít Đặc sai ở những chỗ nào)